fbpx

So với gửi hàng trong nước thì dịch vụ gửi hàng quốc tế được nhiều người đánh giá phức tạp hơn rất nhiều. Bởi quy trình gửi hàng và vận chuyển phải trải qua nhiều khâu, nhiều bước lại có nhiều yêu cầu khác nhau. Do đó, để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, an toàn, bạn nhất định phải nắm chắc cho mình 4 yêu cầu được Sao Vàng Express chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những yêu cầu khi sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế bạn cần biết

Bất cứ dịch vụ vận chuyển nào dù là giao nhận trong nước hay quốc tế cũng đều có những yêu cầu nhất định. Và đối với vận chuyển hàng hóa quốc tế, bạn cần nắm chắc cho mình 4 yêu cầu sau:

Hàng hóa gửi vận chuyển phải đúng quy định

Hàng hóa có đơn chứng từ và không nằm trong danh mục cấm

Khi gửi hàng, bạn cần đảm bảo loại hàng gửi đi không thuộc danh mục hàng hóa cấm vận chuyển. Bởi theo quy định của nhà nước, một số mặt hàng như ma túy, chất kích thích, pháo, vũ khí, đạn dược,… bị cấm tàng trữ, vận chuyển dưới mọi hình thức.

Do đó, bạn cần chắc chắn rằng hàng hóa gửi vận chuyển quốc tế chỉ là hàng hóa thông thường và không thuộc danh mục cấm vận chuyển. Trong trường hợp gửi hàng cấm, bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm pháp luật theo quy định.

Đóng gói hàng hóa đúng cách

Đóng gói hàng hóa vuông vức, đúng chuẩn

Ngoài việc đảm bảo hàng hóa gửi đi không phải hàng cấm, bạn cũng cần chú ý đến quy cách đóng gói của kiện hàng. Bởi đóng gói là bước quan trọng giúp đảm bảo hàng hóa an toàn đến tay người nhận.

Vì vậy, tùy thuộc vào loại hàng gửi đi, bạn cần lựa chọn cách đóng gói phù hợp. Cụ thể:

Với hàng dễ hư hỏng, bạn nên bọc kỹ sản phẩm, đóng gói với giấy bọt khí hoặc vật dụng chống sốc chuyên dụng. Tiếp đó, bạn cần sử dụng thùng carton và băng keo cố định lại kiện hàng chó chắc chắn.

Với hàng hóa cồng kềnh, nếu có thể tháo rời thì bạn nên tháo và đóng gói riêng từng bộ phận. Trong trường hợp không thể tháo rời, bạn nên cố định sản phẩm sao cho ít bị hư hỏng nhất trong quá trình vận chuyển.

Với hàng hóa là chất lỏng, bạn cần chú ý bịt kín phần nắp của sản phẩm. Tiếp đó, cố định bằng băng keo, bọc giấy bọt khí rồi đóng vào thùng carton và gửi vận chuyển.

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với yêu cầu gửi hàng

Bạn có thể lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng máy bay, tàu, container

Để đảm bảo hàng hóa gửi vận chuyển quốc tế đến nơi an toàn, đúng thời gian mong muốn, bạn cần chú ý lựa chọn hình thức giao nhận phù hợp với đơn hàng.

Theo đó, nếu bưu phẩm cần chuyển đi gấp thì bạn nên lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát hỏa tốc. Ngược lại, nếu hàng hóa không có yêu cầu gấp về mặt thời gian thì bạn có thể gửi hàng quốc tế theo hình thức thông thường.

Việc lựa chọn hình thức vận chuyển có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian toàn trình của đơn hàng. Do đó, bạn cần chú ý về yêu cầu này để bưu phẩm, bưu kiện đến nơi nhanh nhất.

Tuân thủ đúng và đầy đủ yêu cầu gửi hàng đi nước ngoài

Khi gửi hàng hay gửi thư quốc tế, hầu hết các đơn vị vận chuyển đi nước ngoài đều có một số chính sách và yêu cầu nhất định. Đây đều là những quy định mà mọi người cần tuân thủ khi gửi hàng. Do đó, trước khi gửi hàng cho bên vận chuyển, bạn nên hỏi kỹ về các yêu cầu cụ thể từ phía họ để giúp quá trình gửi và giao hàng diễn ra thuận lợi nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển quốc tế

Thời gian vận chuyển hàng hóa quốc tế nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ yếu tố chủ quan cho đến yếu tố khách quan đều có thể tác động gây gián đoạn hoạt động vận chuyển và khiến thời gian giao hàng không đúng như dự kiến. Cụ thể, phải kể đến một số yếu tố như:

Các yếu tố khách quan

Mưa bão làm lật tàu thuyền chở hàng

Điều kiện thời tiết: Hoạt động vận chuyển hàng hóa được thực hiện ngoài trời nên chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi điều kiện thời tiết. Do đó, nếu điều kiện thời tiết xấu, có tình trạng mưa bão, giông lốc, mưa tuyết,… sẽ tác động khiến hoạt động vận chuyển bị “delay” và phát sinh thêm thời gian giao hàng.

Phương tiện vận chuyển: Để thực hiện được hoạt động giao hàng thì bắt buộc các bên vận chuyển phải sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau. Nếu phương tiện sử dụng để vận chuyển hàng hóa gặp sự cố thì quá trình giao nhận hàng cũng bị gián đoạn. Đây cũng là lý do phát sinh thêm thời gian giao hàng.

Hoạt động trên tuyến vận chuyển: Một số sự cố phát sinh trên tuyến vận tuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian vận chuyển hàng hóa. Song yếu tố này thường ít xảy ra nên ít khi được đề cập đến.

Tình hình dịch bệnh: Đây là yếu tố gây ảnh hưởng đến nhiều mặt của hoạt động kinh tế của một quốc gia, trong đó có hoạt động vận chuyển. Bởi một số quốc gia siết chặt các biện pháp quản lý ra vào lãnh thổ nên có thể gây ảnh hưởng đến lộ trình vận chuyển. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phát sinh thời gian giao hàng.

Các yếu tố chủ quan

Khoảng cách vận chuyển: Tùy vào khoảng cách giao hàng gần hay xa mà thời gian giao hàng cũng sẽ có sự thay đổi. Với đơn hàng giao gần, thời gian vận chuyển thường khá ngắn. Ngược lại, với đơn hàng giao xa thường mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành quá trình vận chuyển.

Phương thức vận chuyển lựa chọn: Mỗi dịch vụ vận chuyển đều có sự khác biệt về thời gian giao hàng. Theo đó, dịch vụ chuyển phát hỏa tốc có thời gian giao hàng ngắn nhất, tiếp đó đến dịch vụ chuyển phát nhanh và cuối cùng là chuyển phát tiết kiệm. Vì vậy, tùy thuộc vào dịch vụ vận chuyển bạn lựa chọn mà thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ có sự chênh lệch.

Đơn vị vận chuyển lựa chọn: Mỗi đơn vị vận chuyển đều có tốc độ giao hàng khác nhau. Với đơn vị có quy trình chuyên nghiệp, họ thường xử lý đơn hàng nhanh và giao hàng trong thời gian ngắn. Ngược lại, với các bên không chuyên nghiệp, thời gian vận chuyển thường sẽ lâu hơn.

Quy trình gửi hàng quốc tế được thực hiện như thế nào?

Dùng máy bay để vận chuyển hàng container đi quốc tế

Về cơ bản, quy trình gửi hàng quốc tế không có quá nhiều điểm khác biệt so với quy trình gửi hàng thông thường. Theo đó, các bước cơ bản gồm:

Bước 1: Liên hệ với đơn vị vận chuyển

Để có thể gửi hàng, bạn cần liên hệ với đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế. Sau khi lắng nghe yêu cầu từ bạn, họ sẽ xử lý và hướng dẫn chi tiết các bước bạn cần thực hiện.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa

Nếu bạn có thể tự đóng gói tại nhà theo đúng quy cách thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu không biết đóng gói thì bạn có thể mang hàng ra bưu cục để được đơn vị vận chuyển hỗ trợ. Hầu hết các bên vận chuyển hiện nay đều cung cấp dịch vụ đóng gói theo yêu cầu để đảm bảo hàng được chuyển đi luôn an toàn.

Bước 3: Gửi hàng cho đơn vị vận chuyển

Sau khi đóng gói, bạn sẽ chuyển kiện hàng đó cho bên vận chuyển. Khi gửi hàng bạn phải cung cấp kèm các thông tin liên quan đến đơn hàng như thông tin của người gửi, người nhận, loại hàng, giá trị, số lượng, cân nặng,…

Khi tiếp nhận kiện hàng của bạn, bên vận chuyển sẽ check lại thông tin, nhận hàng và chuyển hàng về điểm tập kết để phân loại, xử lý và vận chuyển.

Bước 4: Vận chuyển hàng hóa quốc tế

Sau khi hoàn tất các thủ tục, bưu phẩm, bưu kiện của bạn sẽ được chuyển đến người nhận. Tuỳ thuộc vào hình thức vận chuyển bạn lựa chọn và các yếu tố khách quan, chủ quan mà bưu kiện sẽ được chuyển đến người nhận trong thời gian cam kết.

Bước 5: Vận chuyển đến tay người nhận

Cuối cùng, khi bưu kiện đã có mặt tại quốc gia của người nhận, hàng hóa sẽ được phân loại và chuyển đến người nhận theo đúng địa chỉ ghi trên kiện hàng. Sau khi người nhận xác nhận đã lấy hàng, quy trình gửi hàng quốc tế cũng hoàn tất.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế nên chọn đơn vị nào?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ gửi hàng quốc tế giá rẻ. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo mang đến dịch vụ uy tín, chất lượng cho khách hàng. Do đó, khi tìm đến dịch vụ này, nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế do đơn vị nào cung cấp?

Nếu bạn đang băn khoăn về điều này và muốn tìm được cho mình một đơn vị uy tín thì tại sao không tìm hiểu thêm về Sao Vàng Express? Đây là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được nhiều khách hàng tin chọn.

Dịch vụ do Sao Vàng Express cung cấp đảm bảo:

  • Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp, ổn định.
  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, tuyệt đối không chậm hàng, trễ hàng.
  • Cước phí vận chuyển phải chăng, minh bạch, rõ ràng.
  • Hình thức vận chuyển đa dạng, từ chuyển phát thường, chuyển phát nhanh cho đến chuyển phát hỏa tốc đều có đủ.

Lợi ích nhận được khi sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế của Sao Vàng Express

Sao Vàng Express là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế được nhiều khách hàng lựa chọn. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Sao Vàng Express mang đến cho bạn dịch vụ vận chuyển hội tụ nhiều ưu điểm như giao hàng nhanh, chi phí phải chăng, đảm bảo hàng hóa luôn an toàn,…

Theo đó, khi sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế đi nước ngoài qua Sao Vàng Express, bạn sẽ nhận được một số lợi ích như:

Tiết kiệm chi phí vận chuyển: Sao Vàng Express cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế với cước phí phải chăng. Bảng giá được chúng tôi công khai minh bạch, đảm bảo không mập mờ hay phát sinh chi phí khi vận chuyển. Do đó, chỉ cần bỏ ra một khoản phí phải chăng là bạn đã có thể sử dụng dịch vụ giao hàng chất lượng.

Tiết kiệm thời gian vận chuyển: Với quy trình vận chuyển chuyên nghiệp, Sao Vàng Express tối ưu hiệu quả thời gian giao hàng cho khách hàng. Theo đó, thay vì phải chờ đợi quá lâu để đơn hàng được giao đến nơi thì trong thời gian ngắn hàng hóa đã được chuyển đến.

Đảm bảo hàng hóa giao nhận luôn an toàn: Trong suốt quá trình vận chuyển, đội ngũ nhân viên của Sao Vàng Express luôn theo dõi sát sao và bảo quản tốt đơn hàng. Nhờ đó, hàng hóa không gặp phải một số sự cố như hư hỏng, mất cắp hay thất lạc khi chuyển phát quốc tế.

Dễ dàng chọn được dịch vụ vận chuyển phù hợp: Sao Vàng Express hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế với nhiều loại hình dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như yêu cầu thực tế của từng đơn hàng, bạn dễ dàng chọn được dịch vụ phù hợp nhất.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của Sao Vàng Express đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các yêu cầu khi sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế. Để đảm bảo kiện hàng, bưu phẩm chuyển đi nước ngoài luôn an toàn, bạn đừng quên liên hệ và sử dụng dịch vụ do Sao Vàng Express cung cấp nhé!

Xem thêm: 

Quy tắc vận chuyển hàng hóa tránh bị hư hại mà bạn cần phải “nằm lòng”

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *