fbpx

Trong quá trình lưu trữ và vận chuyển hàng hóa, có nhiều rủi ro có thể xảy ra gây thiệt hại và mất mát cho doanh nghiệp. Để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho hàng hóa, việc mua bảo hiểm hàng hóa là một giải pháp tốt nhất. Trong bài viết này, Sao Vàng Express sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ về bảo hiểm hàng hóa và những lưu ý khi mua bảo hiểm hàng hóa trong kho mà bạn cần biết để được bảo hiểm tối đa.

Có thể bạn quan tâm:

Những thông tin bạn cần biết về dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế giao tận nhà

Bảo hiểm hàng hóa là gì?

Bảo hiểm hàng hóa là một cam kết giữa bên bán bảo hiểm và bên mua bảo hiểm

Bảo hiểm hàng hóa là một cam kết giữa bên bán bảo hiểm và bên mua bảo hiểm. Có rất nhiều dạng bảo hiểm hàng hóa tùy thuộc vào chủng loại hàng, hình thức bảo hiểm, loại hình bảo hiểm và thỏa thuận giữa 2 bên.

Theo đó người bảo hiểm sẽ bồi thường cho người mua bảo hiểm nếu hàng hóa bị tổn thất, hư hại mà nguyên nhân nằm trong điều khoản được bảo hiểm. Một vài bảo hiểm hàng hóa thông dụng hiện nay như: bảo hiểm vận chuyển, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu,…

Bảo hiểm hàng hóa trong kho là một bản cam kết bồi thường giữa người bảo hiểm cho người được bảo hiểm đối với hàng hóa trong kho dựa trên các điều khoản đã ký kết. Bảo hiểm hàng hóa trong kho giúp doanh nghiệp giảm thiệt hại khi hàng hóa lưu trữ trong kho khi bị hư hại.

Vì sao nên mua bảo hiểm hàng hóa trong kho?

Trên thực tế, bảo hiểm không thể ngăn chặn các rủi ro mà chỉ có thể giảm thiểu các tổn thất cho doanh nghiệp khi có sự cố xảy ra nhưng đây rất cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào có hoạt động lưu trữ hàng hóa. Dưới đây là một số lý do quan trọng tại sao bạn nên mua bảo hiểm hàng hóa trong kho:

Bảo vệ tài sản quan trọng

Mua bảo hiểm hàng hóa trong kho giúp bảo vệ tài sản quan trọng

Hàng hóa trong kho thường có giá trị lớn và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của bạn. Mua bảo hiểm hàng hóa trong kho giúp bảo vệ tài sản quan trọng này khỏi các rủi ro như cháy nổ, thiên tai, mất mát do tai nạn vận chuyển và các tác động bất ngờ khác.

Đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp không bị tổn thất nhiều khi hàng hóa bị hư hỏng nếu đã mua bảo hiểm

Trong trường hợp xảy ra sự cố, bảo hiểm hàng hóa sẽ giúp bạn khắc phục thiệt hại một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này giúp đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh của bạn không bị gián đoạn quá lâu và giữ vững uy tín của doanh nghiệp.

Giảm thiểu rủi ro tài chính

Cân bằng được rủi ro tài chính

Khi không may xảy ra thiệt hại hoặc mất mát hàng hóa trong kho, chi phí khắc phục và thay thế có thể rất lớn. Bảo hiểm hàng hóa sẽ giúp giảm thiểu rủi ro tài chính cho doanh nghiệp và giúp bạn tiết kiệm chi phí không mong muốn trong trường hợp xấu nhất.

Đáp ứng yêu cầu hợp đồng

Kí hợp đồng

Trong một số trường hợp, việc mua bảo hiểm hàng hóa có thể là yêu cầu bắt buộc trong hợp đồng với các đối tác kinh doanh hoặc nhà cung cấp. Đảm bảo bạn đã mua đủ bảo hiểm để đáp ứng các yêu cầu này và duy trì mối quan hệ kinh doanh tốt đẹp.

Tăng sự tin tưởng của khách hàng

Hợp tác làm ăn vui vẻ

Việc mua bảo hiểm hàng hóa trong kho của bạn cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm khi giao hàng của họ được lưu trữ trong môi trường an toàn và được đảm bảo bởi một chính sách bảo hiểm đáng tin cậy.

Bạn có thể tham khảo:

Bí quyết giúp bạn xử lý những vấn đề thường gặp khi vận chuyển hàng hóa

Những lưu ý khi mua bảo hiểm hàng hóa trong kho cho doanh nghiệp

Đọc kỹ hợp đồng mua bảo hiểm

Doanh nghiệp khi mua bảo hiểm hàng hóa trong kho phải tìm hiểu các thông tin về các điều khoản chi tiết trước khi ký vào hợp đồng bảo hiểm. Sau đây là những lưu ý bạn có thể tham khảo để khi xảy ra tổn thất hàng hóa bảo hiểm sẽ chi trả thiệt hại:

Khi mua bảo hiểm hàng hóa bạn cần đọc thật kỹ về phạm vi bảo hiểm có phù hợp hợp với hàng hóa của mình không. Điều này giúp tránh các tranh chấp không cần thiết trong tương lai.

Cần khai báo số tiền bảo hiểm hợp lý để sớm đạt được thỏa thuận với bên bảo hiểm. Thông thường số tiền bảo hiểm sẽ bằng hoặc nhỏ hơn giá trị thực tế của tài sản.

Trước khi ký vào hợp đồng bạn nên chú ý đến phí bảo hiểm, tỷ lệ bảo hiểm cho hàng hóa là bao nhiêu trong trường hợp hàng hóa bị tổn thất. Thông thường, phí bảo hiểm càng cao thì phạm vi bảo hiểm càng rộng.

Hãy cẩn thận với các điều khoản loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm, bởi vì khi tham gia vào hợp đồng bảo hiểm, cả bên bán và bên mua bảo hiểm đều mong muốn bảo vệ quyền lợi của mình. Bên mua bảo hiểm mong muốn được đền bù đầy đủ khi có tổn thất. Bên bán bảo hiểm sẽ cố gắng giải quyết sao cho mức đền bù sẽ là thấp nhất.

Để lựa chọn phù hợp đồng bảo hiểm, bạn cần xác định các nguy cơ thường gặp có khả năng gây tổn thất cho hàng hóa trong kho. Điều này bao gồm các tình huống như triều cường, ngập úng, mối mọt, mưa dột, trộm cắp, đổ vỡ hàng hóa và nhiều tình huống khác.

Hãy trực tiếp hỏi nhân viên tư vấn bảo hiểm rằng nếu xảy ra các tình huống này, bạn sẽ được bồi thường và mức đền bù là bao nhiêu. Bạn cần hiểu rõ về phạm vi bảo hiểm trong các trường hợp cụ thể như vậy, vì hợp đồng bảo hiểm hàng hóa thường chỉ nêu chung chung hoặc sử dụng thuật ngữ khó hiểu.

Nên xem xét thật kĩ hợp đồng một cách chi tiết trước khi ký kết. Tốt nhất nên để bộ phận pháp chế giám sát. Nếu doanh nghiệp không có bộ phận này, cần tham khảo thêm các doanh nghiệp về luật để được tư vấn cụ thể nhằm đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp nếu không may xảy ra tổn thất.

Ngoài ra, một phương án khác mà bạn có thể xem xét là thuê kho lưu trữ hàng hóa của Sao Vàng Express. Với hệ thống nhà kho tiêu chuẩn và việc mua bảo hiểm đầy đủ về cháy nổ và các nguy cơ khác, Sao Vàng Express cam kết đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

Qua bài viết này Sao Vàng Express hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp doanh nghiệp mua bảo hiểm hàng hóa trong kho một cách an toàn và thận trọng. Việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình lưu trữ và vận chuyển là yếu tố quan trọng trong thời buổi kinh doanh hiện nay.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Những thông tin cần biết khi vận chuyển hàng đi Myanmar từ Việt Nam

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *