fbpx

Ship hàng đi nước ngoài là dịch vụ vận chuyển được nhiều người lựa chọn để chuyển hàng sang quốc gia khác nhanh chóng và an toàn. Tùy thuộc vào loại hàng hóa định gửi đi, bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với đơn hàng cần giao nhận. Vậy hiện nay có những hình thức ship hàng quốc tế giá rẻ nào cho bạn lựa chọn? Bài viết dưới đây của Sao Vàng Express sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Những hình thức ship hàng đi nước ngoài hiện nay

Ship hàng đi nước ngoài hiện nay được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Hàng hóa có thể được vận chuyển bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng cũng như quãng đường vận chuyển.

Dịch vụ vận chuyển bằng đường biển

Vận chuyển hàng container bằng tàu

Vận chuyển bằng đường biển là một trong những hình thức được khá nhiều người lựa chọn khi muốn gửi hàng đi nước ngoài. Ưu điểm của loại hình vận chuyển này không những giá rẻ mà còn vận chuyển được với số lượng lớn. Thêm vào đó, gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển còn cho phép vận chuyển nhiều loại hàng.

Đặc biệt, vận chuyển bằng đường biển không bị giới hạn lượng hàng tối đa và tối thiểu như các kiểu vận chuyển khác. Do đó, bạn dễ dàng gửi hàng hóa đi mà không gặp quá nhiều vướng mắc.

Tuy nhiên, lựa chọn hình thức này vẫn có những nhược điểm nhất định. Thứ nhất là thời gian vận chuyển chậm có khi mất 1 – 2 tháng. Thứ hai là hàng hóa muốn đến tay người nhận phải qua một bên vận chuyển trung gian nữa nên sẽ mất thêm phụ phí. Thứ ba, nếu bạn chỉ gửi một ít hàng hóa thì chuyển đi bằng đường biển khá bất tiện.

Giao hàng đi nước ngoài bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng đi nước ngoài bằng máy bay

Bên cạnh hình thức vận chuyển bằng đường biển thì đường hàng không cũng là loại hình ship hàng đi nước ngoài được nhiều người biết đến. Vận chuyển bằng đường hàng không có ưu điểm là nhanh và an toàn. Tuy nhiên, mức phí chi trả cho hình thức vận chuyển này lại khá lớn.

Thông thường, khi vận chuyển các loại hàng có giá trị lớn như vàng bạc, kim cương, đồ công nghệ, thư tín, bưu phẩm nhanh, mặt hàng xa xỉ phẩm,… thì mọi người mới lựa chọn vận chuyển bằng đường hàng không. Thêm vào đó cộng với quãng đường gửi đi xa, gửi bằng các loại hình khác bất tiện thì mọi người mới lựa chọn hình thức vận chuyển này.

Dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ

Vận chuyển hàng bằng xe tải

Ngoài hai hình thức ship hàng đi nước ngoài trên thì vận chuyển bằng đường bộ cũng là loại hình được khá nhiều người lựa chọn. Đây là phương thức vận chuyển khá phổ biến phù hợp để vận chuyển hàng hóa đến những nước có biên giới tiếp giáp với Việt Nam.

Vận chuyển đường bộ có ưu điểm là mức phí vận chuyển thấp, thời gian vận chuyển nhanh, lượng hàng hóa được vận chuyển lớn. Do đo, phương thức này được đánh giá là loại hình ship hàng quốc tế giá rẻ được nhiều người tin chọn.

Tuy nhiên, loại hình vận chuyển này cũng có nhược điểm. Đa phần, vận chuyển bằng đường bộ chỉ phù hợp với quãng đường vận chuyển ngắn, gần với Việt Nam. Đối với việc vận chuyển sang các quốc gia ở châu lục khác là điều rất khó. Vì vậy, nếu bạn có ý định ship hàng đi Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia,… thì vận chuyển bằng đường bộ khá thuận tiện.

Ship hàng đi nước ngoài mất bao lâu?

Ship hàng đi nước ngoài là hình thức vận chuyển đường dài. Chính vì vậy mà có rất nhiều người thắc mắc về thời gian ship hàng đi nước ngoài. Tuy nhiên, thời gian ship hàng đi nước ngoài còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như:

Các yếu tố khách quan

Bão, lũ

Yếu tố thời tiết: Mưa bão, ngập lụt, sạt lở đất…

Ảnh hưởng của dịch bệnh: Dịch bệnh căng thẳng tại các nước cũng khiến cho việc vận chuyển bị chậm trễ

Tắc biên: Tình hình tắc biên khá phổ biến, đặc biệt là trong dịp lễ tết và ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian vận chuyển.

Các vấn đề khác như tai nạn, hỏng xe…

Yếu tố chủ quan

Do phương thức vận chuyển hàng hoá mà bạn lựa chọn: Mỗi phương thức vận chuyển mà bạn chọn lại có thời gian vận chuyển hàng hoá khác nhau. Nếu cần vận chuyển gấp, bạn có thể lựa chọn vận chuyển bằng đường hàng không với chi phí cao. Còn nếu không yêu cầu về mặt thời gian, bạn có thể chọn vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường biển.

Phụ thuộc vào vị trí hàng đến: Thời gian vận chuyển cũng phụ thuộc vào quốc gia hàng đến gần hay xa Việt Nam. Nếu khoảng cách càng gần, thời gian vận chuyển càng ngắn.

Thời gian thông quan: Nếu hàng hoá của bạn được phép vận chuyển ra nước ngoài và các thủ tục thông quan đầy đủ, chính xác, thời gian thông quan hải quan sẽ rất nhanh. Còn nếu không, thời gian thông quan sẽ kéo dài và tốn kém chi phí.

Phụ thuộc vào chính sách của từng nước: Mỗi quốc gia lại áp dụng một chính sách khác nhau cùng các mặt hàng cấm khác nhau. Chính vì vậy, để có thể vận chuyển hàng hoá nhanh chóng, các bạn cũng cần tìm hiểu chính sách của nơi đến.

Hình thức giao hàng đi nước ngoài phổ biến có thực sự an toàn không?

Phương tiện vận chuyển hàng hóa

Một số người cho hàng ship hàng đi quốc tế giá rẻ thường không đảm bảo được chất lượng hàng hóa khi vận chuyển. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Bởi, không phải đơn vị vận chuyển giá rẻ nào cũng không đảm bảo về chất lượng dịch vụ vận chuyển.

Hiện nay, do cải tiến quy trình vận chuyển kết hợp với việc đàm phán, giao dịch nên nhiều bên vận chuyển hạ được mức phí ship hàng cho mọi người. Chính vì thế, giá vận chuyển thường thấp. Nhưng, phí vận chuyển rẻ không đồng nghĩa với việc dịch vụ vận chuyển kém chất lượng.

Đa phần, các đơn vị vận chuyển hiện nay đều có cam kết về chất lượng với khách hàng. Họ không những cam kết vận chuyển nhanh mà còn cam kết về bảo hiểm hàng hóa. Do đó, khi cả hai bên đã ký kết hợp đồng đảm bảo an toàn cho hàng hóa, nếu trường hợp lô hàng gặp vấn đề, bên vận chuyển sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho số hàng hóa đó.

Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ ship hàng quốc tế giá rẻ được nhiều đơn vị cung cấp hiện nay.

Một số lưu ý khi ship hàng đi nước ngoài

Để có thể ship hàng đi nước ngoài một cách thuận lợi, bạn cần chú ý một số các vấn đề sau:

Các mặt hàng được phép vận chuyển

Giấy tờ, bưu kiện

Nếu hàng hoá của bạn thuộc một trong các mặt hàng sau thì chắc chắn hàng hoá của bạn sẽ được vận chuyển thuận lợi:

Các loại bưu phẩm, giấy tờ, tài liệu quan trọng.

Hành lý, đồ dùng cá nhân như quần áo, giày dép, phụ kiện…

Các loại hàng mẫu, sản phẩm thủ công, đồ mỹ nghệ…

Các mặt hàng xách tay, đồ điện tử hoặc linh kiện điện tử

Các loại hàng hoá khác nhau trừ hàng quốc cấm, chất gây cháy nổ đã nêu trên

Với các loại hàng hoá dạng bột, dạng lỏng, hoá chất… sẽ có hướng dẫn chi tiết về các loại hàng hoá này.

Các mặt hàng cấm vận chuyển

Các loại khoáng sản đặc biệt

Theo quy định, các bạn sẽ không thể vận chuyển các mặt hàng dưới đây ra nước ngoài:

Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dụng quân sự, công an, quân trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang. Các linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng…

Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao

Ma tuý và các chất kích thích thần kinh, các loại hoá chất cấm

Các loại văn hoá phẩm đồi truỵ, phản động, mê tín dị đoan hoặc có hại tới nhân cách, thẩm mỹ. Các loại tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống phá Nhà nước.

Các loại pháo, đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục, nhân cách và sức khoẻ của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật bị cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định

Thực vật, động vật hoang dã (thực vật, động vật sống hoặc đã chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định..

Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh

Các loại khoáng sản đặc biệt, gây độc hại. Các loại phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường.

Trang thiết bị y tế chưa được cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Các loại tiền của các quốc gia và các giấy tờ có giá trị ngang tiền.

Chú ý kiểm tra kỹ thông tin người nhận

Cần kiểm tra kỹ thông tin của người nhận để đảm bảo rằng, thông tin gửi chính xác và không bị sai, đặc biệt là khi ghi địa chỉ nước ngoài. Điều này sẽ giúp hàng hoá không bị thất lạc và đến được tận tay người cần nhận theo thời gian đã cam kết. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi lại chính xác địa chỉ của bạn để các nhân viên có thể liên hệ với bạn nếu không liên hệ được cho người nhận.

Chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thông quan

Để có thể thông quan nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm hồ sơ thông quan. Các giấy tờ này cần phải chính xác và khớp với hàng hoá vận chuyển để có thể thông quan một cách nhanh chóng.

Cần chú ý lựa chọn địa chỉ vận chuyển uy tín

Khi vận chuyển hàng hoá quốc tế, điều bạn cần làm là lựa chọn địa chỉ vận chuyển hàng hoá uy tín. Bởi lẽ, vận chuyển hàng hoá quốc tế là vận chuyển đường dài, nhiều giấy tờ và thủ tục lằng nhằng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của địa chỉ vận chuyển không uy tín, việc vận chuyển và thông quan sẽ mất nhiều thời gian, thậm chí còn có thể làm hàng hoá bị thất lạc, hỏng hóc.

Để giúp quá trình giao hàng đi nước ngoài nhanh chóng, an toàn, bạn nhất định không nên bỏ qua dịch vụ vận chuyển của Sao Vàng Express. Mọi thông tin chi tiết cần tìm hiểu thêm về hình thức giao hàng đi nước ngoài phổ biến, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0983.810.544 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm:

Những lưu ý khi mua bảo hiểm hàng hóa trong kho mà doanh nghiệp nên biết

 

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *