fbpx

Đối với các shop online và các nhà phân phối, chi phí vận chuyển và phí chuyển phát nhanh luôn là vấn đề khiến các nhà quản lý phải đau đầu. Đây không chỉ là khoản ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của doanh nghiệp mà nó còn tác động không tốt đến các chương trình mà họ muốn áp dụng cho khách hàng.

Vậy có cách nào để tiết kiệm chi phí vận chuyển cho các shop và nhà phân phối không? Tất nhiên là có. Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây vào quá trình chuyển phát hàng hóa của mình.

1. Đóng gói hàng hóa vận chuyển hợp lý

Đóng gói hàng hóa vận chuyển hợp lý để tiết kiệm chi phí

Hiện nay, hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đều tính cước dựa vào hai yếu tố. Đó là: khối lượng hàng hóa và khoảng cách vận chuyển thực tế. Do đó, nếu bạn tuân thủ theo quy cách đóng gói hàng hóa một cách hợp lý sẽ giúp tiết kiệm phần nào chi phí vận chuyển theo cách tính thông thường.

Một mẹo trong quá trình đóng gói đó là nên lựa chọn các loại thùng phù hợp với hàng hóa mình định vận chuyển, đặc biệt là kích thước phải vừa đủ. Điều này hạn chế tình trạng bị tính thêm cước phí hàng cồng kềnh hoặc làm tăng trọng lượng gói hàng. Đây là một cách hiệu quả giúp các shop tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách đóng gói hàng hóa tối ưu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây:

>>> PACKAGING LÀ GÌ? CÁCH ĐÓNG GÓI MỘT SỐ LOẠI HÀNG HÓA

2.  Sử dụng hình thức gửi hàng nhanh phù hợp

Sử dụng hình thức gửi hàng phù hợp

Hiện tại các công ty chuyển phát nhanh đều cung cấp khá nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc mỗi dịch vụ vận chuyển sẽ tương ứng với một mức giá cước nhất định.

Do đó, hãy căn cứ vào mặt hàng bạn đang kinh doanh cũng như khả năng có thể chi trả hay không để lựa chọn hình thức giao hàng phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển.

3. Lựa chọn đúng phương tiện vận chuyển hàng hóa

Lựa chọn đúng phương tiện vận chuyển giúp tiết kiệm chi phí

Phương tiện vận chuyển hàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển khi sử dụng dịch vụ chuyển phát. Và tất nhiên, mỗi loại phương tiện sẽ có các ưu và nhược điểm riêng dẫn đến giá cước giao hàng có sự chênh lệch rõ rệt. Vì thế, bạn nên căn cứ vào chủng loại hàng hóa, kích cỡ cũng như trọng lượng để lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp.

4. Tăng khả năng quản lý chi phí vận chuyển hàng hóa

quản lý chi phí vận chuyển hàng hóa

Bên cạnh việc cắt giảm chi phí vận chuyển thông qua việc lựa chọn hình thức giao hàng và đóng gói hàng hóa, các shop cũng như các nhà phân phối cần chú trọng hơn đến công tác quản lý chi phí.

Việc lập kế hoạch theo dõi chi tiết các bước trong quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ giúp đơn vị dễ dàng kiểm soát và giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh.

5. Ký hợp đồng lâu dài với đơn vị vận chuyển

Ký hợp đồng với đơn vị vận chuyển

Đối với các shop và nhà cung cấp, việc ký hợp đồng lâu dài với đơn vị vận chuyển phù hợp với mặt hàng mà bạn đang kinh doanh cũng là một cách để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Khi ký kết hợp đồng thì bạn sẽ được hưởng các mức giá cũng như các ưu đãi tốt hơn. Ngoài ra, tùy thuộc vào số lượng hàng hóa mà bạn muốn giao mỗi tháng, bạn có thể thỏa thuận một mức giá cước hợp lý hơn với đơn vị giao hàng uy tín.

6. Sử dụng dịch vụ freeship hoặc miễn ship COD để tiết kiệm chi phí vận chuyển

Sử dụng dịch vụ freeship, miễn ship COD để tiết kiệm chi phí vận chuyển

Hiện nay, dịch vụ ship COD là hình thức được khách hàng rất yêu thích khi mua sắm online tuy nhiên vấn đề gặp phải ở dịch vụ này là cước phí khá cao bởi hầu hết các đơn vị vận chuyển đều tính phí thu hộ.

Vì thế, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển thì các shop hoặc nhà phân phối nên lưu ý ưu tiên chọn những công ty có cung cấp các mã freeship nhằm giảm bớt phần nào chi phí phát sinh, tiết kiệm chi phí vận chuyển.

7. Tìm kiếm đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ Fulfillment

đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ Fulfillment

Đối với các nhà phân phối vừa và nhỏ, các shop mới bắt đầu kinh doanh thì nên lựa chọn các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ Fulfillment. Dịch vụ này sẽ thay người bán xử lý tất cả các công việc liên quan đến quản lý tồn kho và hoàn tất đơn hàng. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Sao Vàng Express – Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển với chi phí tiết kiệm

Sao Vàng Express cung cấp dịch vụ vận chuyển với chi phí tiết kiệm

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ Fulfillment tại Việt Nam ngày càng tăng do sự phát triển của ngành thương mại điện tử, đặc biệt là các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội,…. Sao Vàng Express đang ngày càng cố gắng phát triển và hoàn thiện dịch vụ này với mục tiêu “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, mang đến giải pháp tối ưu nhất cho các shop online và nhà cung cấp trên toàn quốc.

Với hệ thống kho bãi rộng rãi, nhu cầu về dịch vụ Fulfillment tại Sài Gòn, Hà Nội sẽ sớm được đáp ứng, góp phần tiết kiệm chi phí vận chuyển cho các đơn vị kinh doanh.  Do đó, việc áp dụng các mẹo tiết kiệm chi phí vận chuyển là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra, lựa chọn các đơn vị giao hàng uy tín cung cấp nhiều ưu đãi như Sao Vàng Express cũng là một cách hiệu quả mà bạn nên cân nhắc.

Liên hệ với Sao Vàng Express qua Hotline: 0983.810.544 để được đội ngũ nhân viên nhiệt tình hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm:

>>> DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH BƯU ĐIỆN VÀ NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *