fbpx

Dịch vụ fulfillment là gì? Có bao nhiêu loại dịch vụ fulfillment và loại nào phù hợp nhất?

Trong tiến trình toàn cầu hóa thì mọi biên giới bị xóa nhòa bởi giao thương mạnh mẽ. Để đảm bảo mức độ lưu thông của hàng hóa thì Fulfillment ra đời. Vậy dịch vụ Fulfillment là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Dịch vụ Fulfillment là gì?

dich vu fulfillment

Dịch vụ fulfillment là quá trình bắt đầu từ lúc hàng hóa được nhập vào kho đến lúc người mua hàng nhận được sản phẩm. Bao gồm các hoạt động lấy hàng từ người bán hàng, lưu kho, xử lý đơn hàng, lấy hàng từ kho, đóng gói và vận chuyển đến đúng địa chỉ của khách hàng.

Nói cách khác, fulfillment là thay người bán hàng làm tất cả công việc liên quan đến quản lý tồn kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển, đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng một cách nhanh chóng. Fulfillment còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như dịch vụ hoàn tất đơn hàng, dịch vụ hậu cần kho vận.

Lĩnh vực nào cần đến fulfillment?

Fulfillment là quá trình hoàn thiện đơn hàng đến tay khách hàng, vì vậy ngành nghề nào cần vận chuyển, đóng gói, dán nhãn, lưu kho sản phẩm đều có thể áp dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng – Fulfillment.

Chính vì những đặc trưng của dịch vụ nên rất phù hợp với doanh nghiệp, chủ shop trong lĩnh vực thương mại điện tử, người bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội và các sàn điện tử như Shoppe, Lazada, Tiki,.. đều có thể sử dụng fulfillment như giải pháp quản lý tồn kho và hoàn tất đơn hàng hiệu quả. Tùy theo quy mô và nguồn lực có sẵn, người bán hàng có thể lựa chọn hình thức fulfillment cho phù hợp.

Quy trình fulfillment gồm những gì?

Để trả lời cho câu hỏi dịch vụ fulfillment là gì thì các bạn phải biết quy trình vận hành fulfillment gồm các bước nào.

Một quy trình dịch vụ fulfillment cơ bản gồm những khâu như sau:

Nhận hàng từ người bán => Vận chuyển đến kho => Lưu kho => Xử lý hàng hóa khi có yêu cầu => Giao hàng => Thu COD => Xử lý yêu cầu sau bán hàng.

fulfillment

Lợi ích thực tế mà Fulfillment của Saovang Express mang lại cho người sử dụng

  • Tối ưu thời gian và chi phí trong việc nhập và xử lý hàng hóa
  • Quản lý hiệu quả và giảm cá chi phí liên quan đến tồn kho
  • Xử lý đơn hàng kịp thời, đồng thời hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh xung quanh việc vận chuyển hàng hóa được nhanh chóng nhất
  • Thuận lợi cho việc bán hàng xuyên biên giới, mở rộng hoạt động kinh doanh bán hàng đến nhiều quốc gia khác nhau

Liên hệ tư vấn HOTLINE: 0983 810 544

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *