fbpx

Dịch vụ giao hàng giá rẻ được nhiều người tìm đến khi có ý định gửi giao nhận một đơn hàng bởi dịch vụ này giúp người gửi tiết kiệm khá nhiều chi phí khi vận chuyển. Tuy nhiên, dù mang đến lợi thế về mặt chi phí nhưng thực tế bạn nên lựa chọn dịch vụ giao hàng giá rẻ trong những tình huống nào là phù hợp? Cùng Sao Vàng Express tìm hiểu nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên lựa chọn dịch vụ giao hàng giá rẻ khi nào?

Bên cạnh các dịch vụ như giao hàng tiết kiệm, chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc thì giao hàng giá rẻ được biết đến là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Với ưu thế về mặt chi phí, dịch vụ giao hàng giá rẻ đã và đang mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng khi sử dụng. Tuy nhiên, để hàng hóa chuyển đi luôn an toàn đến tay người nhận thì bạn chỉ nên lựa chọn khi phát sinh một trong 3 tình huống sau:

Khi cần tiết kiệm chi phí vận chuyển

Sử dụng dịch vụ giao hàng giá rẻ khi muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển

Với những người muốn gửi hàng với cước phí thấp thì chắc chắn dịch vụ giao hàng giá rẻ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho họ. Bởi so với nhiều dịch vụ khác thì loại hình vận chuyển này có cước phí thấp hơn khá nhiều, thậm chí nếu đặt lên bàn cân với chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc thì mức phí có sự chênh lệch rõ. Do đó, nếu bạn thực sự muốn gửi hàng với chi phí rẻ thì có thể cân nhắc.

Tuy nhiên, đi kèm với giá cước thấp, bạn có thể nhận về một số điểm không hài lòng từ dịch vụ vận chuyển giá rẻ. Điển hình có thể kể đến thời gian giao hàng chậm, chất lượng dịch vụ kém hoặc hàng hóa không được đảm bảo an toàn,… Vì vậy, nếu chấp nhận được những nhược điểm này thì bạn mới nên sử dụng dịch vụ giao hàng giá rẻ.

Khi hiểu rõ về dịch vụ

Nếu như muốn tiết kiệm chi phí là yếu tố cần để bạn lựa chọn dịch vụ giao hàng giá rẻ thì hiểu rõ về dịch vụ lại là yếu tố đủ giúp bạn tìm được dịch vụ chất lượng cho mình. Bởi thực tế nếu không hiểu rõ về dịch vụ này bạn rất dễ “chọn nhầm” dịch vụ kém chất lượng. Để rồi hàng hóa chẳng những giao chậm, thất lạc mà thậm chí còn có thể bị hư hỏng khi vận chuyển.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng giao hàng ở mức tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ dịch vụ giao hàng giá rẻ trước khi lựa chọn. Đặc biệt, bạn nên đánh giá dịch vụ dựa trên phản hồi từ những người dùng trước đó để chọn được cho mình dịch vụ của đơn vị uy tín nhất.

Khi chọn được đơn vị vận chuyển uy tín

Đơn vị vận chuyển sẽ nhận đơn hàng online và chuyển đến cửa hàng bạn nhanh nhất

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc nên hay không nên lựa chọn dịch vụ giao hàng giá rẻ đó chính là đơn vị vận chuyển. Theo đó, nếu bạn tìm được đơn vị vận chuyển uy tín cung cấp dịch vụ giao hàng giá rẻ chất lượng thì có thể lựa chọn. Ngược lại, nếu đơn vị định lựa chọn thiếu chuyên nghiệp, không uy tín thì bạn nên cân nhắc kỹ khi sử dụng dịch vụ của họ để tránh “mất tiền oan” trong quá trình giao nhận.

Các mặt hàng nên vận chuyển bằng dịch vụ giao hàng giá rẻ

Nồi, chén, ly, máy đánh trứng,... là mặt hàng gia dụng

Tìm đến và sử dụng dịch vụ vận chuyển giá rẻ không còn là điều quá xa lạ với nhiều người. Song, không phải ai cũng biết nên gửi mặt hàng nào khi sử dụng dịch vụ này.

Thực tế, bạn có thể gửi vận chuyển tất cả các mặt hàng bằng dịch vụ giao nhận giá rẻ, miễn hàng hóa gửi đi không thuộc danh mục cấm theo quy định. Tuy nhiên, do có một số đặc điểm riêng nên về cơ bản dịch vụ giao hàng giá rẻ cũng tương tự như nhiều dịch vụ vận chuyển khác chỉ phù hợp giao nhận một số mặt hàng nhất định. Theo đó, bạn có thể gửi đi các loại hàng như:

  • Hàng hóa thông thường, không có tính chất lý hóa đặc biệt như dễ hư hỏng, dễ vỡ hay móp méo,…
  • Các mặt hàng có giá trị ở mức vừa phải, hạn chế gửi vật có giá trị, đồ vật quý.
  • Các mặt hàng phục vụ cho tiêu dùng như quần áo, giày dép, đồ gia dụng,…
  • Và một số mặt hàng khác tùy vào nhu cầu gửi và quy định của đơn vị vận chuyển.

“Chọn nhầm” dịch vụ giao hàng giá rẻ không uy tín thì đơn hàng dễ gặp sự cố gì?

Hiện nay, không khó để bạn tìm được cho mình một đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ giao hàng giá rẻ. Chỉ một tìm kiếm đơn giản trên Internet, bạn có thể nhận về hàng chục, thậm chí hàng trăm kết quả khác nhau về tên của các đơn vị đang cung cấp dịch vụ ship hàng giá rẻ trên thị trường.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là không phải đơn vị nào cung cấp dịch vụ vận chuyển giá rẻ cũng đảm bảo chất lượng cho khách hàng. Do đó, nếu không may “chọn nhầm” dịch vụ vận chuyển giá rẻ của đơn vị không uy tín, đơn hàng của bạn có thể gặp phải một số sự cố như:

Hàng hóa gặp rủi ro, mất mát khi vận chuyển

Thùng hàng bị móp méo, không còn nguyên vẹn

Ngoài việc không đảm bảo thời gian toàn trình cho đơn hàng, với những đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng giá rẻ không uy tín, họ còn thường xuyên khiến đơn hàng gặp rủi ro khi giao nhận. Hàng hóa có thể bị thất lạc, bị mất hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Thời gian giao hàng không đảm bảo

Hàng hóa bị giao muộn, giao trễ hẹn so với cam kết là điều thường gặp khi bạn “chọn nhầm” dịch vụ vận chuyển giá rẻ của đơn vị không uy tín. Bởi vì, sau khi tiếp nhận đơn hàng họ thường xử lý khá chậm. Do đó, thời gian giao nhận của đơn hàng bị ảnh hưởng và hàng hóa thường đến địa chỉ nhận muộn hơn so với cam kết trước đó.

Chính sách bảo hiểm, bồi thường không rõ ràng

Những điều khoản trong hợp đồng không rõ ràng

Hầu hết khi vận chuyển, các bên giao nhận đều có những cam kết về việc bồi thường nếu hàng hóa gặp sự cố cho khách hàng. Tuy nhiên, với những bên không uy tín, việc cam kết bồi thường thường không rõ ràng và mập mờ. Thậm chí, khi xảy ra sự cố, họ thường không xử lý thỏa đáng cho khách hàng.

Để hạn chế tối đa những sự cố có thể gặp phải khi không may “chọn nhầm” dịch vụ ship hàng giá rẻ không uy tín, bạn nên kỹ lưỡng khi tìm kiếm cho mình đơn vị vận chuyển.

Mẹo chọn dịch vụ giao hàng giá rẻ uy tín bạn nên biết

Để hạn chế tối đa những sự cố có thể gặp phải khi vận chuyển do “chọn nhầm” đơn vị giao hàng không uy tín, bạn nên “bỏ túi” cho mình một số mẹo lựa chọn sau:

Lựa chọn đơn vị có dịch vụ chất lượng

Để đánh giá chất lượng của dịch vụ vận chuyển, thông thường mọi người sẽ xem xét đến yếu tố thời gian giao hàng và độ an toàn của hàng hóa. Cụ thể, nếu đơn vị vận chuyển đảm bảo giao hàng nhanh, đúng hẹn và sản phẩm gửi đi an toàn thì dịch vụ của họ có chất lượng khá tốt. Và đây chính là đơn vị vận chuyển mà bạn nên lựa chọn.

Chọn đơn vị có cước phí minh bạch, phải chăng

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển giá rẻ, để đảm bảo cước phí ở mức phải chăng nhất, ít phát sinh sự cố tăng phí thì bạn nên tìm đến những đơn vị có cước phí minh bạch. Theo đó, bảng giá vận chuyển được họ công khai chi tiết đến khách hàng. Khi tư vấn, họ có cam kết rõ ràng về khoản phí phải trả khi vận chuyển. Bởi vậy, bạn sẽ đảm bảo được đơn hàng gửi đi luôn có cước phí thấp và không phát sinh thêm các khoản phí khác khi vận chuyển.

Lựa chọn đơn vị có đánh giá tích cực

Khách hàng đánh giá 5 sao về chất lượng dịch vụ

Mẹo cuối cùng giúp bạn tìm đúng đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển giá rẻ uy tín đó chính là dựa vào đánh giá từ phía khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó. Theo đó, nếu đơn vị lựa chọn nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng thì bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ. Ngược lại, nếu đơn vị đó nhận về nhiều phản hồi tiêu cực thì bạn nên hạn chế lựa chọn dịch vụ vì nguy cơ cao gặp rủi ro khi vận chuyển là rất lớn.

Lựa chọn đơn vị có cam kết rõ ràng

Những đơn vị vận chuyển đồng ý với những điều khoản mà cả 2 bên thỏa thuận

Một trong những mẹo giúp bạn dễ dàng tìm được một đơn vị vận chuyển giá rẻ uy tín mà bạn nhất định không nên bỏ qua đó chính là thông qua cam kết của đơn vị đó. Bởi đa số, các bên giao hàng uy tín đều có chính sách cụ thể về cam kết, trách nhiệm và mức bồi thường khi vận chuyển hàng hóa. Do đó, gửi hàng tại đây trường hợp gặp sự cố do lỗi của đơn vị giao hàng, bạn sẽ được đền bù thỏa đáng đúng với cam kết mà bên vận chuyển đã đưa ra.

Lựa chọn dịch vụ giao hàng giá rẻ chất lượng nên tìm đến đơn vị nào?

Rủi ro về hàng hóa trong quá trình vận chuyển là điều khó tránh và không ai có thể lường trước khi giao nhận một đơn hàng. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế điều này nếu tìm được cho mình một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ giao hàng giá rẻ chất lượng. Họ không những đảm bảo hạn chế tối đa sự cố cho đơn hàng mà hơn nữa còn cam kết giao hàng an toàn đến tay người nhận cho bạn. Thế nhưng, giữa hàng chục đơn vị trên thị trường, đâu là công giao hàng ty uy tín mà bạn có thể lựa chọn? Câu trả lời đó chính là Sao Vàng Express.

Sao Vàng Express là một trong những đơn vị vận chuyển hàng đầu hiện nay cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng với mức giá cực phải chăng cho khách hàng. Lựa chọn dịch vụ giao hàng của Sao Vàng Express bạn sẽ được đảm bảo:

Chi phí vận chuyển phải chăng

Tất cả các dịch vụ được Sao Vàng Express cung cấp đều đảm bảo tối ưu tốt nhất về chi phí vận chuyển cho khách hàng. Bởi, chúng tôi đã xây dựng được quy trình vận chuyển chuẩn và tối giản bớt các bước giao nhận không cần thiết. Nhờ đó nên cước phí giao nhận được giảm xuống mức khá thấp cho khách hàng.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Hàng hóa sau khi được chúng tôi tiếp nhận sẽ được xử lý ngay lập tức để rút ngắn tối đa thời gian toàn trình cho đơn hàng.

Hàng hóa an toàn đến địa chỉ nhận

Với việc áp dụng nhiều biện pháp nhằm hạn chế sự cố khi giao nhận, Sao Vàng Express luôn đảm bảo đơn hàng được chuyển đến người nhận an toàn, nguyên đai nguyên kiện.

Chính sách đền bù rõ ràng

Để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho khách hàng, Sao Vàng Express đã xây dựng hoàn chỉnh chính sách đền bù, bồi thường cho khách hàng trong trường hợp hàng hóa gặp sự cố. Theo đó, chúng tôi đảm bảo bồi thường đầy đủ cho khách hàng theo đúng thỏa thuận giữa hai bên.

Bài viết trên đây của Sao Vàng Express đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về trường hợp nên lựa chọn dịch vụ giao hàng giá rẻ. Hy vọng căn cứ vào chia sẻ này bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn dịch vụ vận chuyển giá rẻ phù hợp với đơn hàng gửi đi của mình nhé!

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *