fbpx

Bạn có biết khi xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài thì phải tuân theo rất nhiều quy định và yêu cầu riêng cho từng mặt hàng nhằm để đảm bảo sản phẩm an toàn và nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Sao Vàng Express để không bỏ lỡ một số lưu ý quan trọng khi thực hiện đóng gói hàng hoá xuất khẩu nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích của dịch vụ hoàn tất đơn hàng mang đến cho doanh nghiệp của bạn

Tại sao phải đóng gói hàng hóa xuất khẩu nước ngoài?

Nhân viên đang thực hiện đóng gói hàng hoá để xuất khẩu nước ngoài

Đóng gói hàng hoá xuất khẩu nước ngoài là quá trình đóng gói sản phẩm để vận chuyển đến các quốc gia khác nhằm tiếp cận thị trường mới và mở rộng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Đóng gói hàng hóa không chỉ bảo về được bên ngoài mà còn lưu ý đến chất lượng bên trong của hàng hóa. Dưới đây là một số chức năng của việc đóng gói hàng hóa:

 • Giúp bảo quản và bảo vệ hàng hóa bên trong, giảm thiểu lượng hàng hóa bị hư hại, bớt chi phí hao mòn, đảm bảo hiệu quả kinh tế và lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro an ninh của lô hàng và là căn cứ để quy chiếu trách nhiệm cho bên liên quan khi có sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bốc xếp, vận chuyển và lưu trữ các loại hàng hóa.
 • Cung cấp thông tin, quảng cáo sản phẩm, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ sản phẩm. Việc đóng gói đúng quy cách chuẩn cũng giúp thu hút nhiều nhà mua hàng tiềm năng.

Những quy định chung khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu nước ngoài

Đóng gói hàng hóa vào thùng carton

Với bất kỳ loại hàng hóa nào khi vận chuyển đều cần phải được đóng gói cẩn thận, đặc biệt là xuất ra nước ngoài vì quãng đường dài và thời gian vận chuyển lâu. Do đó, bạn cần tham khảo một số quy định chung khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu nước ngoài dưới đây:

 • Sản phẩm phải được đóng gói cẩn thận, sử dụng thêm giấy báo, hạt xốp, túi chống sốc,… để giúp thùng hàng chịu được các tác động vật lý trong quá trình bốc dỡ hàng và chuyên chở.
 • Niêm phong hàng hóa bằng keo, có thể dán nhiều lớp để đảm bảo chắc chắn, tránh trường hợp rơi vỡ hay thất lạc,…
 • Đối với một số loại hàng đặc biệt như hàng dễ vỡ, chất lỏng,… cần được bọc thêm nhiều lớp bảo vệ, bọc chống sốc và dán nhãn cảnh báo ở bên ngoài.
 • Những loại hàng có cạnh, góc sắc nhọn như dao, kéo, đồ cồng kềnh kích thước lớn không thể cho vào thùng nên được gói bằng vật liệu phù hợp để che những phần sắc nhọn dễ gây nguy hiểm lại.
 • Những mặt hàng cần vận chuyển cần được dán kỹ thông tin người nhận, người gửi. Hàng cần lưu trữ thì đánh số thứ tự hoặc in mã vạch rõ ràng để dễ tìm kiếm, kiểm tra.

Một số lưu ý quan trọng khi đóng gói hàng hoá xuất khẩu

Đóng gói hàng hoá xuất khẩu nước ngoài là bước quan trọng trong quá trình xuất khẩu hàng hóa. Do đó, việc làm này đòi hỏi sự chú ý và cẩn trọng để đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng. Để giúp bạn thực hiện quá trình đóng gói một cách hiệu quả, dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

Tìm hiểu quy định và yêu cầu của quốc gia nhập khẩu

đóng gói hàng hoá là việc làm vần thiết để vận chuyển hàng hoá trong ngành logistic

Khi bạn muốn xuất khẩu hàng hoá ra thị trường nước ngoài thì việc nắm rõ quy định và yêu cầu của quốc gia nhập khẩu về quy cách đóng gói hàng hóa là điều rất cần thiết bởi mỗi quốc gia đều có những quy định và yêu cầu riêng khác nhau.

Các quy định và yêu cầu thường được đưa ra có thể bao gồm: vật liệu đóng gói, kích thước, trọng lượng, số lượng, cách thức đóng gói và các hạn chế về mặt/ngành hàng… Bạn cũng nên lưu ý rằng các quy định và yêu cầu này có thể thay đổi theo thời gian, do đó, bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên để đảm bảo tuân thủ các quy định và yêu cầu mới nhất.

Kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói

Kiểm tra hàng hoá có bị lỗi hay không

Kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói là một bước quan trọng để đảm bảo rằng sản phẩm xuất khẩu của bạn không bị hư hỏng có thể đáp ứng các yêu cầu chất lượng và tiêu chuẩn của thị trường quốc tế. Nếu sản phẩm của bạn không đáp ứng các yêu cầu trên thì bạn hãy nên cung cấp lại sản phẩm mới để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất có thể để xuất khẩu.

Sử dụng vật liệu đóng gói chất lượng cao

cách đóng gói hàng hoá theo nhiều hình thức

Khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu nước ngoài đi cần phải lựa chọn vật liệu đóng gói như thùng carton, bọt biển, khung gỗ, giấy bạc… có độ bền cao và chống nước tốt để bảo vệ sản phẩm. Có thể thêm một số phụ kiện bổ trợ như túi bóng khí, màng xốp hơi để lấp đầy các khoảng trống nhằm tiết kiệm không gian trong kiện hàng.

Bạn có thể tham khảo:

Cách đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài chi tiết nhất

Sắp xếp và phân loại hàng hoá đóng gói

phân loại hàng hoá để dễ tìm kiếm hơn

Trước khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu nước ngoài cần phải phân loại và sắp xếp sản phẩm sao cho không gây va chạm, trầy xước hoặc bị vỡ trong quá trình vận chuyển. Để tránh chuyển động của sản phẩm trong thùng đóng gói, có thể sử dụng bọt biển, giấy bạc hay túi khí bọc quanh sản phẩm.

Cách phân loại phụ thuộc vào các đặc điểm của hàng hóa như: kích thước, trọng lượng, lý tính, hóa tính, độ dễ vỡ, giá trị hàng hóa… để có căn cứ giúp đóng gói hàng hóa hiệu quả và an toàn hơn.

Dán nhãn đầy đủ thông tin

Dán nhãn đầy đủ thông tin cho hàng hoá xuất khẩu nước ngoài

Lưu ý quan trọng cuối cùng của việc đóng gói hàng hoá xuất khẩu nước ngoài là dán nhãn đầy đủ thông tin trên kiện hàng nhằm tránh lạc mất hàng hóa hoặc chuyển nhầm địa chỉ, bao gồm các điều kiện sau: tên sản phẩm, số lượng, trọng lượng, địa chỉ người nhận và người gửi.

Việc ghi nhãn cần được ghi bằng tiếng Anh, và các từ để mô tả quốc gia hoặc xuất xứ thì cần phải vừa lớn vừa nổi bật như bất kỳ chữ tiếng Anh nào nằm trên bao bì hoặc là nhãn sản phẩm. Ngoài ra, với loại hàng hóa đặc biệt, nguy hiểm, dễ vỡ cần dán thêm biểu tượng quan trọng hoặc ghi trực tiếp lên lên thùng để nhân viên cẩn thận và chú ý khi giao hàng.

Trên đây, Sao Vàng Express đã cung cấp cho bạn một số lưu ý khi thực hiện đóng gói hàng hoá xuất khẩu nước ngoài. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn cẩn trọng và tránh được rủi ro phát sinh trong quá trình xuất khẩu hàng hoá ra thị trường quốc tế nhé!

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Bạn có biết những thông tin về việc gửi hàng đi Hong Kong chưa?

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *