fbpx

Việc gửi hàng đi nước ngoài là nhu cầu phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với những người mới gửi hàng lần đầu sẽ gặp phải những khó khăn trong khâu đóng gói hàng hóa không đúng cách, dễ bị trả về bởi mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có cách đóng gói khác nhau.

Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng mà chưa biết cách đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài như thế nào để đảm bảo an toàn và đúng quy định thì hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới của Sao Vàng Express nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Những phương pháp đơn giản giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho chủ shop và nhà phân phối

Cách đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài

cách đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài

Để đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là chuyển phát nhanh đường dài. Mỗi loại hàng hóa, bưu phẩm sẽ được đóng gói theo cách khác nhau dựa trên đặc điểm và khối lượng hàng gửi. Sao Vàng Express sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài chi tiết nhất.

Đối với hàng hoá thông thường

cách đóng gói hàng hoá thông thường

Cách đóng gói hàng hoá đối với những mặt hàng thông thường như quần áo, giày dép, túi xách,… không gặp nhiều trở ngại. Bạn chỉ cần sắp xếp một cách ngay ngắn vào thùng giấy carton bên trong và sử dụng miếng lót êm ái để bảo vệ hàng hóa. Đặc biệt, để đảm bảo hàng không bị ẩm mốc, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu hút ẩm như giấy báo vò nhàu, túi nylon để đóng gói hàng hoá bên trong. Cách đóng gói này đồng thời cũng giúp cho hàng hóa không bị xô đẩy trong quá trình vận chuyển.

Đối với hàng hoá là các chai, bình, lọ,… chứa chất lỏngcách đóng gói hàng chất lỏng

Cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài là chai, bình, lọ chứa chất lỏng thường phức tạp hơn so với các mặt hàng thông thường. Trước khi gửi các lô hàng có chứa chất lỏng, miệng chai cần phải được niêm phong, bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai, đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (cả kể khi dốc ngược chai lọ).

Bình, lọ chất lỏng này được đóng gói trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) nhằm đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số hạt xốp, màng bọc bong bóng, xốp để lấp đầy khoảng trống giữa các chai với nhau để tránh va chạm. Việc bảo vệ các loại chai lọ đựng chất lỏng là rất cần thiết, vì có nhiều loại chất lỏng hóa học, thành phần vô cùng nguy hiểm, chỉ cần rơi ra ngoài là có thể gây tổn hại ngay cho người mang.

Đối với hàng hóa dễ vỡ

cách đóng gói hàng dễ vỡ

Đối với hàng hóa có chất liệu thủy tinh, gốm sứ như: lọ hoa, cốc chén, tượng sứ, bóng đèn…, bạn nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy gói bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín.

Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng, sau đó mới xếp vào thùng carton để đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm và bảo vệ sản phẩm không bị rung, lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào. Bạn cần lưu ý đừng bỏ sót bất kỳ cạnh nào của mặt hàng để có thể ngăn những nguy cơ va đập.

Đối với hàng thực phẩm

cách đóng gói hàng thực phẩm

Cách đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài cho mặt hàng thực phẩm để vận chuyển ra nước ngoài là hút chân không. Điều này sẽ giúp thực phẩm tươi và lâu hơn. Đồng thời, việc di chuyển cũng thuận tiện và dễ dàng hơn so với môi trường bên ngoài. Mặt khác, thực phẩm không bị phát tán mùi ra bên ngoài.

Đối với các thực phẩm có bề mặt nhọn, bạn cần cắt bỏ phần gai để tránh trường hợp rách túi sau khi hút chân không. Để đảm bảo an toàn khi di chuyển khoảng cách xa, bạn có thể hút 2 lớp bao để chắc chắn hơn.

Đối với hàng mỹ phẩm

cách đóng gói hàng mỹ phẩm

Với mặt hàng mỹ phẩm, việc đóng gói hàng hoá sẽ phụ thuộc vào dạng mỹ phẩm là dạng nào: chai nhựa dạng nước hoặc thủy tinh hay mỹ phẩm dạng rắn, kem.

 • Trường hợp mỹ phẩm chai nhựa dạng nước thì cách đóng gói khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng băng keo quấn cố định phần nắp và thân. Sau đó bọc sản phẩm bằng giấy bọt và cho vào hộp carton đủ lớn.
 • Trường hợp mỹ phẩm là chai lọ thủy tinh thì bạn cần đóng gói kỹ lưỡng hơn. Cũng là bước quấn băng keo cố định nắp và thân. Nhưng sau khi cố định bạn cần quấn lớp giấy bọt ít nhất 2 lần. Bên ngoài hộp nhất định không thể thiếu dòng chữ “Lưu ý hàng dễ vỡ”.
 • Trường hợp mỹ phẩm dạng rắn, kem thì phần đóng gói sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần bọc 1 lớp giấy bọt và sử dụng 1 hộp carton bên ngoài là kiện hàng sẽ an toàn.

Đối với đồ điện tử, linh kiện điện tử

cách đóng gói hàng linh kiện điện tử

Đồ điện tử là một trong những món đồ dễ hư hỏng nếu bị va chạm hay tác động mạnh. Vì vậy, các loại hàng hóa này phải được thực hiện đúng theo cách đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài một cách cẩn thận.

Đối với hàng hóa là các loại thiết bị, đồ dùng điện tử như điện thoại, máy vi tính, laptop, máy ảnh… cần sử dụng vật liệu đệm là miếng bọt được làm từ chất liệu polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói bubble để bảo quản trong quá trình vận chuyển. Dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọc. Sau đó dùng thùng carton bọc phía ngoài.

Không nên sử dụng thùng carton có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa sản phẩm với thùng carton để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong hộp.

Đối với hàng ấn phẩm

cách đóng gói hàng ấn phẩm

Tranh ảnh, bản đồ và các vật liệu dễ cuộn khác, quá trình đóng gói hàng hoá các mặt hàng này cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần cuộn sản phẩm lại, cho vào vào ống nước (chất liệu nhựa) hoặc ống tự chế bằng bìa cứng và dùng băng dính để dán hoặc bịt kín hai đầu lại.

Bạn có thể tham khảo:

Bạn đã biết những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển này chưa?

Một số lưu ý về cách đóng hàng gửi đi nước ngoài

Do quãng đường vận chuyển khá lớn, phải trải qua nhiều giai đoạn kiểm tra nghiêm ngặt nên cách đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài phải đúng quy định để dễ dàng qua cửa Hải Quan và không làm hư hỏng hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài ở mỗi nước sẽ có những quy định và sự khác biệt nhất định. Sau đây là một số lưu ý cần nhớ khi đóng gói hàng hoá gửi đi quốc tế:

Lưu ý về đặc tính hàng hoá

Lưu ý về đặc tính hàng hoá

Bạn cần phân loại phẩm chất của các hàng hoá trong kiện hàng theo tính chất. Điều này sẽ giúp khâu vận chuyển và bảo quản được diễn ra hiệu quả hơn. Ví dụ: những mặt hàng đồ khô như gạo, lúa, các loại hạt sẽ khác cách bảo quản với những mặt hàng thủy tinh dễ vỡ, hay trái cây, nông sản dễ hư hỏng, …

Không nên đóng gói hàng hoá chung với nhóm hàng hóa khác đặc tính đó là sẽ làm chúng phản ứng với nhau và gây hư hỏng hàng hóa.

 • Đặc tính hút ẩm: chính là những loại hàng hóa có khả năng thấm nước, hút ẩm cao. Ví dụ như: hạt giống cây trồng, sợi bông lụa, muối, xi măng, ngũ cốc các loại,…
 • Đặc tính tỏa ẩm: là những loại hàng hóa có chứa hàm lượng nước cao, dễ dàng bốc hơi hay truyền nước sang những vật thể khác.

Lưu ý về cách sắp xếp

Lưu ý về cách sắp xếp

Mỗi mặt hàng, kiện hàng sẽ có kích thước và mức độ chịu lực khác nhau. Cần có cách sắp xếp hợp lý cho tất cả các kiện hàng để việc vận chuyển đảm bảo an toàn cho hàng hoá.

Lưu ý kích thước hàng hoá

Lưu ý kích thước hàng hoá

Mỗi kiện hàng cần phải tuân thủ cách đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài tại nước sở tại. Thông thường, một kiện hàng không được vượt quá kích thước chiều dài 1.05m và chu vi là 2m.

Xác định đúng kích thước kiện hàng để chọn cách đóng gói hàng hoá hàng phù hợp có thế giúp tránh được tình trạng xô lệch, hạn chế ma sát không đáng có trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý về hình thức bao bì, nhãn mác

Lưu ý hình thức bao bì, nhãn mác

Kiện hàng khi đóng gói phải có ít nhất một bề mặt nhẵn, phẳng để dán địa chỉ người nhận lên trên và dán tem mác rõ ràng. Sử dụng băng keo trong dán địa chỉ người nhận, lable hay niêm phong lên thùng hàng một cách chắc chắn để tránh mưa hay nước làm nhòe thông tin, rơi rớt trên đường vận chuyển.

Khuyến khích sử dụng dây đai nhựa để đóng gói hàng hoá và buộc hàng, không được sử dụng giấy, vải hay dây thừng buộc kiện hàng. Bên ngoài bìa của thùng hàng, bạn cần viết: “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để các nhân viên vận chuyển cẩn thận hơn.

Trên đây chính là cách đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài mà Sao Vàng Express muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này hữu ích để bạn có thêm kinh nghiệm đóng gói hàng hoá đảm bảo chất lượng và giá trị hàng hóa trong suốt hành trình vận chuyển nhé!

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Sao Vàng Express: Sự Lựa Chọn Đáng Tin Cậy

3 LÝ DO MÀ BẠN NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA UY TÍN KHI VẬN CHUYỂN

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *