fbpx

cách làm giảm tỷ lệ chuyển hoàn hàng hóa

Bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nào cũng quan tâm đến việc vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng. Trong đó vấn đề nan giải và thường gặp nhất có lẽ là tỷ lệ chuyển hoàn hàng hóa bởi việc này không chỉ gây tổn hại đến doanh thu bán hàng, chi phí chuyển hoàn mà còn là vấn đề về hàng hóa bị lưu quá lâu trong quá trình vận chuyển dẫn đến việc không có hàng để bán, thậm chí bị hư hại, giảm chất lượng trong quá trình chuyển hoàn.

Vậy có giải pháp nào cho các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp có quy mô chưa lớn, đang trên đà startup có thể khắc phục tình trạng này không?

Ước lượng thời gian vận chuyển

Khi tạo vận đơn bạn cần nắm được thời gian giao hàng dự kiến để thông báo cụ thể lại với người mua hàng và nhắc nhở họ chủ động chuẩn bị, tránh việc shiper giao hàng mà khách lại đi vắng.

Mỗi hãng vận chuyển sẽ có những quy định giao hàng khác nhau cho từng khu vực. Với các đơn hàng giao đến vùng ngoại thành thì thời gian vận chuyển sẽ có sự chênh lệch tương đối so với thời gian dự kiến ban đầu. Các đơn hàng được vận chuyển đến tuyến trung tâm thì thời gian giao hàng dự kiến sẽ chính xác hơn. Nắm được những yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm được rất nhiều chi phí từ việc chuyển hoàn hàng hóa.

Cung cấp tối thiểu 2 số điện thoại

Cung cấp tối thiểu 2 số điện thoại

Một nguyên nhân chiếm tỷ lệ rất lớn dẫn đến việc giao hàng thất bại là do không liên hệ được với người nhận. Khi tạo vận đơn, bạn nên cung cấp tối thiểu 2 số điện thoại của người nhận để hạn chế tối thiểu việc bưu tá không gọi được để giao hàng. Đặc biệt với các đơn hàng giao đến các vùng xa, không có địa chỉ cụ thể thì việc cung cấp số điện thoại người nhận giúp làm giảm tỷ lệ vận đơn phải phát lại hoặc bị chuyển hoàn.

Vì thế, trước khi tạo vận đơn bạn cần lấy được tên, địa chỉ và tối thiểu 02 số điện thoại của người nhận hàng để tăng tỉ lệ kết nối thành công của nhân viên giao hàng với người nhận.

Chọn địa chỉ dễ tìm để giao hàng

Khi tạo vận đơn, bạn nên lấy từ khách hàng địa chỉ mà họ thường xuyên lưu lại để khi bưu tá đi phát hàng có thể tiếp cận người nhận một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Chủ động theo dõi hành trình đơn hàng

Để nắm được tình hình vận đơn, bạn nên thường xuyên theo dõi hành trình đơn hàng của mình cho đến khi được giao thành công đến tay người nhận. Điều này sẽ giúp bạn xử lý một cách nhanh nhất khi có phát sinh như đơn lỗi, thất lạc hàng, giao lại hàng hay chuyển hoàn hàng hóa.

Đóng gói hàng hóa cẩn thận và chuyên nghiệp

Đóng gói hàng hóa cẩn thận để giảm thiếu tỉ lệ chuyển hoàn hàng

Một gói hàng hóa được đóng gói cẩn thận và chuyên nghiệp sẽ khiến người nhận hài lòng, gia tăng tỷ lệ giao hàng thành công cho doanh nghiệp. Đóng gói hàng hóa cẩn thận cũng góp phần giúp làm giảm thiểu tỷ lệ hàng hóa bị vỡ hỏng, biến dạng, mất mát hay đóng thiếu.

Ngoài ra, việc gắn logo nhận dạng doanh nghiệp lên gói hàng cũng mang lại hiệu quả làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu, tăng mức độ hài lòng của người mua đối với việc mua hàng từ doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn chưa nắm được những lưu ý trong quá trình đóng gói hàng hóa vận chuyển, có thể tham khảo bài viết dưới đây:

>>PACKAGING LÀ GÌ? CÁCH ĐÓNG GÓI MỘT SỐ LOẠI HÀNG HÓA

Chuyển hoàn hàng hóa là điều không thể tránh khỏi đối với các doanh nghiệp và đơn vị vận chuyển. Nhưng đừng lo lắng về vấn đề này, SAOVANG EXPRESS luôn “đồng hành cùng khởi nghiệp” với các bạn. Hãy nhớ một điều rằng: “Việc gì khó, có SAO VÀNG lo”.

Hiện nay, SAOVANG EXPRESS đang là một trong những đơn vị vận chuyển hàng tươi sống uy tín nhất trên thị trường Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm; hỗ trợ tư vấn, tùy chỉnh đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp; xử lý, vận chuyển được nhiều mặt hàng đặc biệt đi quốc tế và không giới hạn về trọng lượng, kích thước; kết nối gửi hàng hóa/tài liệu đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. SAOVANG EXPRESS đang không ngừng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn, không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

SAOVANG EXPRESS chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan 2 đầu uy tín, chất lượng; đơn vị hậu cần có hệ thống kho bãi được sắp xếp khoa học, hợp lý, rộng rãi và thoáng mát. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các nhà bán như Livestream tại kho nhà Sao Vàng, ưu tiên xử lí đơn đặt hàng cho shop và công ty. Là nhà vận chuyển đứng đầu trong việc đảm bảo an toàn hàng hóa và giao hàng đúng thời gian.

SAOVANG EXPRESS hiện đang là công ty chuyên về giải pháp kho fulfillment, cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần như cho thuê kho, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Xem Thêm:

>>>Gửi thực phẩm tươi sống đi nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng đến thế

>>>Khai báo hải quan – Thủ tục bắt buộc trong quy trình xuất nhập khẩu

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *