fbpx

Chính sách mở cửa, giao lưu hàng hóa với các nước trên thế giới ở Việt Nam trong những năm gần đây ngày càng thông thoáng. Điều này đã đem lại nhiều hiệu quả to lớn đối với nền kinh tế. Cùng với sự phát triển đó đã đặt ra nhiều thách thức lớn cho các cơ quan nhà nước trong việc quản lý hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Một trong những thủ tục mà cá nhân có nghĩa vụ phải thực hiện khi xuất, nhập khẩu là khai báo hải quan. Nhưng khai báo hải quan là gì và tại sao việc này lại quan trọng thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Các thủ tục khai báo hải quan

Khai báo hải quan là gì?

Khai báo hải quan là những thủ tục bắt buộc phải thực hiện tại cửa khẩu, cảng biển hay cảng hàng không. Cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải được xuất, nhập khẩu ra khỏi biên giới quốc gia Việt Nam.

Mục đích khai báo hải quan

Khai báo hải quan giúp cho các cơ quan có thẩm quyền dễ dàng quản lý hàng hóa, đảm bảo hàng hóa lưu thông không thuộc danh mục các hàng hóa cấm.

Nhà nước có thể dễ dàng tính và thu thuế . Đây là mục đích quan trọng để có thể xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, vững mạnh.

Quy trình khai báo hải quan

Bước 1: Chuẩn bị bộ chứng từ để khai báo hải quan

Thông thường các doanh nghiệp sẽ chuẩn bị đầy đủ, kĩ lưỡng một số các chứng từ cơ bản như: Giấy phép nhập khẩu, phiếu đăng ký kiểm tra chất lượng, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm,…

Bước 2:  Truyền tờ khai và làm thủ tục hải quan

Sau khi hoàn tất bộ chứng từ đầy đủ, nộp tờ khai theo hình thức hải quan điện tử và chờ kết quả phân luồng hệ thống, tùy theo kết quả phân luồng để quyết định có cần kiểm tra thực tế hồ sơ hay không.

Bước 3: Nộp thuế cho nhà nước

Các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hay đơn vị vận chuyển phải nộp thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của Nhà nước trong quá trình khai báo hải quan. Mức thuế sẽ thay đổi tùy từng mặt hàng và các giấy tờ ưu đãi có được giảm thuế hay không.

Bước 4: Thông quan hàng hóa

Sau khi thực hiện xong việc nộp thuế, doanh nghiệp sẽ được cơ quan hải quan trả hàng và mang về kho. Với những mặt hàng thông thường không phải thực hiện kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy sẽ được phép lưu thông trên thị trường.

Đối với những mặt hàng phải kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy doanh nghiệp vẫn đưa hàng hóa về bình thường. Nhưng sau đó phải tới các trung tâm kiểm định để kiểm tra chất lượng và cấp phiếu công bố hợp quy. Khi nhận được phiếu công bố này, doanh nghiệp phải mang nộp lại cho cơ quan hải quan thì khi đó lô hàng nhập khẩu mới hoàn thành và sản phẩm mới được phép lưu hành trên thị trường.

Việc khai báo hải quan khi xuất nhập khẩu hàng hóa là bắt buộc. Chính vì thế, các doanh nghiệp nên nắm vững quy trình này để không xảy ra những điều đáng tiếc. Nếu như vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn, có thể liên hệ với SAOVANG EXPRESS qua:

Tel: 0983.810.544

Email: saovangexpressvn@gmail.com

SAOVANG EXPRESS chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan 2 đầu uy tín, chất lượng; đơn vị hậu cần có hệ thống kho bãi được sắp xếp khoa học, hợp lý, rộng rãi và thoáng mát. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các nhà bán như Livestream tại kho nhà Sao Vàng, ưu tiên xử lí đơn đặt hàng cho shop và công ty. Là nhà vận chuyển đứng đầu trong việc đảm bảo an toàn hàng hóa và giao hàng đúng thời gian.

SAOVANG EXPRESS hiện đang là công ty chuyên về giải pháp kho fulfillment, cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần như cho thuê kho, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm; hỗ trợ tư vấn, tùy chỉnh đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp; xử lý, vận chuyển được nhiều mặt hàng đặc biệt đi quốc tế và không giới hạn về trọng lượng, kích thước; kết nối gửi hàng hóa/tài liệu đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. SAOVANG EXPRESS đang không ngừng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn, không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

Xem Thêm:

>>>Top 5 Mặt Hàng Nên Được Lưu Kho Mát

>>> Thuê Dịch Vụ Hậu Cần Liệu Có Cần Thiết? Dấu Chấm Hỏi Lớn Cho Nhiều Doanh Nghiệp

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *