fbpx

Thực phẩm là loại hàng hóa rất nhạy cảm với nhiệt độ, đặc biệt là hàng tươi sống. Vì vậy chúng cần được bảo quản lưu trữ tại nhiệt độ thích hợp để giữ được chất lượng, độ tươi ngon. Đó là lý do tại sao dịch vụ lưu kho lạnh cho thực phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng ngày càng tăng cao.

Trong bài viết này, Sao Vàng Express sẽ giới thiệu đến bạn đọc những điều kiện cần có về kho lạnh lưu trữ thực phẩm được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Một số lưu ý quan trọng khi đóng gói hàng hoá xuất khẩu nước ngoài mà bạn không nên bỏ qua

Nhiệt độ và độ ẩm bảo quản

Nhiệt độ bảo quản là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn dịch vụ lưu kho lạnh cho thực phẩm.

Điều kiện đầu tiên mà kho lạnh lưu trữ thực phẩm phải thoả mãn chính là nhiệt độ và độ ẩm. Thực phẩm cần được lưu trữ ở nhiệt độ và duy trì độ ẩm thích hợp để giữ cho chất lượng, độ tươi của sản phẩm và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong kho lạnh. Nhiệt độ và độ ẩm phải được duy trì ở mức độ phù hợp phụ thuộc vào loại thực phẩm, vì vậy các kho lạnh cần được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của từng loại sản phẩm như:

  • Kho mát: từ 20-25 độ C, chuyên lưu các mặt hàng như thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm đóng hộp, các loại mỹ phẩm,…
  • Kho lạnh: từ 0 đến dưới 20 độ C, chuyên lưu trữ nông sản, trái cây, rau củ quả, sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, kem, váng sữa,…
  • Kho đông lạnh: từ -18 đến 0 độ C, cấp đông đồ thủy hải sản tươi sống, thịt gia súc gia cầm, thực phẩm tươi đông lạnh,…

Kho lạnh lưu trữ thực phẩm sẽ giúp giảm thiểu tỷ lệ hao hụt thực phẩm và đảm bảo rằng thực phẩm được giữ tươi ngon trong thời gian dài. Vì vậy, bạn nên chọn dịch vụ lưu kho lạnh có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với loại thực phẩm của mình để đảm bảo không bị biến chất hoặc mất dinh dưỡng.

Hệ thống các thiết bị trong kho lạnh lưu trữ thực phẩm

Để sử dụng kho lạnh lưu trữ thực phẩm hiệu quả, cần phải tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và sử dụng các thiết bị bảo quản thực phẩm đúng cách. Nếu không, thực phẩm có thể bị hỏng hoặc bị nhiễm khuẩn, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm

Kho lạnh được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong kho lạnh phải được thiết kế để đảm bảo rằng nhiệt độ và độ ẩm được duy trì ở mức độ thích hợp cho từng loại thực phẩm. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm này cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt và đáp ứng các yêu cầu khác nhau.

Hệ thống máy lạnh công nghiệp là thiết bị quan trọng để duy trì nhiệt độ ổn định trong kho lạnh. Bạn cần chọn kho lạnh lưu trữ thực phẩm có hệ thống máy lạnh công nghiệp hiện đại, tiết kiệm điện năng và có khả năng hoạt động liên tục 24/24h. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem dịch vụ lưu kho lạnh có hệ thống dự phòng trong trường hợp xảy ra mất điện hay không.

Vách ngăn cách nhiệt

Vách ngăn cách nhiệt là vật liệu dùng để cách ly không gian trong kho lạnh

Vách ngăn cách nhiệt là vật liệu dùng để cách ly không gian trong kho lạnh, giúp ngăn chặn sự trao đổi nhiệt giữa bên trong và bên ngoài kho. Vách ngăn cách nhiệt cũng giúp tạo ra các khu vực riêng biệt trong kho lạnh lưu trữ thực phẩm khác nhau. Bạn cần chọn dịch vụ lưu kho lạnh có vách ngăn cách nhiệt chuyên dụng, có độ dày và độ bền cao.

Bạn nên tham khảo:

Cách lưu trữ hàng hóa tại nhà hiệu quả giúp bạn tối ưu không gian

Sao Vàng Express – Cung cấp dịch vụ cho thuê kho chuyên nghiệp tại TPHCM

Sao Vàng Express - Cung cấp dịch vụ cho thuê kho chuyên nghiệp tại TPHCM

Một trong những dịch vụ được khách hàng tìm đến nhất của Sao Vàng Express là dịch vụ cho thuê kho. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ kho lạnh với nhiều loại sản phẩm khác nhau như thực phẩm tươi sống, nông sản và thực phẩm đóng hộp. Hệ thống kho lạnh của Sao Vàng Express được trang bị hệ thống theo dõi nhiệt độ và độ ẩm, hệ thống bảo vệ cháy và hệ thống an ninh cao cấp nhằm để đáp ứng các yêu cầu chất lượng và an toàn của sản phẩm của khách hàng.

Sao Vàng Express cũng cung cấp các dịch vụ liên quan đến kho lạnh như bốc xếp và vận chuyển để hỗ trợ hỗ trợ cho việc lưu trữ thực phẩm trong kho lạnh của khách hàng xuyên suốt.

Với hệ thống kho lạnh chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên tận tâm, Sao Vàng Express đang trở thành một trong những đối tác đáng tin cậy nhất cho việc lưu trữ và vận chuyển sản phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống tại Việt Nam.

Sử dụng kho lạnh lưu trữ thực phẩm là một giải pháp hiệu quả để bảo quản hàng hóa tươi sống và đông lạnh. Tuy nhiên, để chọn được dịch vụ lưu kho lạnh uy tín và chất lượng, bạn cần phải xem xét đến các điều kiện mà Sao Vàng Express đã nêu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích khi chọn dịch vụ lưu kho lạnh cho thực phẩm.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Một số mẹo hữu ích bạn nên biết khi sử dụng dịch vụ thuê kho chứa hàng

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *