fbpx

Chuyển Đổi Từ Online Sang Offline của các cửa hàng bán lẻ

Khách hàng ngày nay thích sự tiện lợi của việc xem hàng trực tuyến trên các website kết hợp với việc mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng. Cách tốt nhất để các nhà bán có thể kiểm soát được cả trải nghiệm của khách hàng lẫn quá trình mua sắm là phải kết hợp song song giữa bán hàng online và cửa hàng offline để có thể tăng doanh số bán hàng cùng lúc. Vậy làm thế nào để thực hiện được quá trình chuyển đổi này?

Tổng quan mô hình chuyển đổi từ cửa hàng online sang cửa hàng offline

Theo định nghĩa, offline đến online là một chiến lược đa kênh với hai mục tiêu chính:

Cung cấp trải nghiệm liền mạch trong suốt 3 giai đoạn mua hàng: trước, trong và sau khi bán hàng

Thu hút khách hàng tiềm năng từ kênh online sang mua sắm ở cửa hàng thực tế

Những yếu tố mà nhà bán lẻ có thể chuyển đôi mô hình kinh doanh từ online sang offline

Quản lý dữ liệu

Quản lý dữ liệu khi chuyển từ online sang offline

Để thiết lập chiến lược chuyển đổi từ online sang offline một cách hiệu quả, bạn nên bắt đầu đánh giá dữ liệu đã thu thập được cho đến hiện tại. Định hình tình trạng của bạn bằng cách tự hỏi bản thân một số câu hỏi như:

Bạn có đang lưu trữ dữ liệu khách hàng của mình ở nhiều địa điểm không?

Thông tin dữ liệu nào bạn hay lưu trữ?

Những thông tin này có giúp ích cho bạn không?

Thấu hiểu nhu cầu khách hàng

Nhà bán cần thấu hiểu nhu cầu khách hàng

Sau khi vẽ ra được bức tranh chân dung khách hàng từ những nguồn thông tin dồi dào, bước tiếp theo bạn cần làm là thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, chỉ ra những điểm khác biệt, hành vi mua sắm và một số yếu tố khác. Bạn cần sắp xếp những khách hàng của mình thành các phân khúc khác nhau để tạo các ưu đãi phù hợp với họ. Điều này có thể giúp khách hàng tránh được việc làm phiền vì những ưu đãi họ không có nhu cầu và họ không quan tâm.

Phần mềm và giải pháp

Hoạt động bán hàng đa kênh có thể tồn tại với hàng trăm điểm tiếp xúc khách hàng. Do đó, giải pháp chuyển đổi mô hình cửa hàng từ online đến offline có thể cực kỳ đơn giản nhưng có đôi lúc lại rất phức tạp, tùy thuộc vào cách tiếp cận của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng giải pháp quản lý dữ liệu của bạn và hệ thống kết nối đủ tốt để lưu trữ thông tin một cách nhất quán.

Xử lý vận chuyển và đóng gói đơn hàng

Xử lý vận chuyển và đóng gói đơn hàng chuyên nghiệp

Khi bạn mở cửa hàng trực tuyến, việc phân phối các sản phẩm đến khách hàng không còn đơn giản chỉ là bỏ hàng hóa vào giỏ, thu ngân in hóa đơn và thanh toán. Bạn cần vẽ ra một quy trình hoàn thành đơn hàng và vận chuyển rõ ràng.

Kết hợp bán lẻ trực tuyến với bán lẻ tại cửa hàng đã tạo một quá trình liền mạch giúp tăng sự hài lòng của khách hàng và gia tăng lợi nhuận. Việc này giúp mở ra rất nhiều cơ hội ngoài sức tưởng tượng dành cho các nhà bán lẻ. Mặc dù quá trình chuyển đổi sẽ tốn một thời gian khá lâu nhưng hi vọng bài viết này của SAOVANG EXPRESS có thể giúp bạn có những cái nhìn tổng quát, giúp bạn tự tin trên con đường biến cửa hàng online của mình thành những cửa hàng thực sự.

SAOVANG EXPRESS luôn tự hào là đơn vị hậu cần có hệ thống kho bãi được sắp xếp khoa học, hợp lý, rộng rãi và thoáng mát. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các nhà bán như Livestream tại kho nhà Sao Vàng, ưu tiên xử lí đơn đặt hàng cho shop và công ty. Là nhà vận chuyển đứng đầu trong việc đảm bảo an toàn hàng hóa và giao hàng đúng thời gian.

SAOVANG EXPRESS hiện đang là công ty chuyên về giải pháp kho fulfillment, cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần như cho thuê kho, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm; hỗ trợ tư vấn, tùy chỉnh đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp; xử lý, vận chuyển được nhiều mặt hàng đặc biệt đi quốc tế và không giới hạn về trọng lượng, kích thước; kết nối gửi hàng hóa/tài liệu đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. SAOVANG EXPRESS đang không ngừng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn, không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

Xem Thêm:

>>>Cước phí vận chuyển đường biển được tính bằng cách nào?

>>> Có phải lúc nào cũng nên sử dụng dịch vụ gửi bưu phẩm hỏa tốc trong ngày? Những lưu ý bạn cần biết

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *