fbpx

Quy trình đóng gói hàng hoá là một trong những công đoạn quan trọng nhất nhằm đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về 8 cách đóng gói hàng hoá chuẩn nhé!

Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng có rất nhiều người chủ quan trong khâu đóng gói hàng hoá không cẩn thận khiến hàng hóa bị hư hỏng, móp méo thậm chí là gãy vỡ trong vận chuyển. Điều này chẳng những ảnh hưởng đến công việc của cả bên gửi lẫn bên nhận mà còn khiến bạn chịu một chí phí tổn thất nặng nè.

Dưới đây là 8 cách đóng gói hàng hóa cho từng sản phẩm mà Sao Vàng Express sẽ bật mí cho các bạn.

Xem thêm: 4 mặt hàng không nên tự đóng gói khi vận chuyển

Cách đóng gói hàng hóa không cẩn thận sẽ gặp phải rủi ro gì?

Cách đóng gói hàng hóa không cẩn thận

Đóng gói hàng hóa không chỉ là bước quan trọng mà còn là bước bắt buộc phải có để hàng hóa được vận chuyển an toàn. Với những mặt hàng dễ vỡ như thiết bị điện tử, mỹ phẩm hay hàng thủy tinh, gốm sứ,… nếu không được đóng gói tỉ mỉ thì việc gặp phải sự cố khi vận chuyển là điều khó thể tránh khỏi.

Trong những trường hợp mà người gửi không đóng gói đơn hàng cẩn thận sẽ gặp phải những rủi ro như:

Hàng hóa bị hư hỏng, bị nứt vỡ hay gãy hỏng không sử dụng được.

Hàng hóa bị đổ, bị tràn ra ngoài hoặc bị hỏng do đóng gói không kín.

Hàng hóa bị móp méo, không còn nguyên vẹn hình dạng ban đầu.

Với những loại hàng là thực phẩm dễ bị hỏng, bị ẩm mốc.

Nếu bạn muốn hạn chế những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển này thì nên đặc biệt chú ý tới khâu đóng gói phải thực sự cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cho mình một đơn vị uy tín để vận chuyển đơn hàng an toàn. Sao Vàng Express là một trong những ứng cử viên sáng giá cho sự lựa chọn của các bạn đó.

Quy định chung về cách đóng gói hàng hóa chuẩn

cách đóng gói hàng hóa chuẩn

Quy trình đóng gói hàng hóa chuẩn được hiểu là những tiêu chuẩn để đóng gói một loại hàng nào đó sau khi đã tìm hiểu kỹ về đặc tính của sản phẩm. Tùy thuộc vào mỗi loại sản phẩm cũng như đặc điểm riêng mà bạn nên lựa chọn cách đóng gói cho phù hợp. Tuy nhiên, tất cả các loại hàng đều phải tuân thủ những quy định chung về đóng gói, xử lý đơn hàng như sau:

Khi đóng gói, tất cả các mặt của sản phẩm nên được cố định bằng băng keo để đảm bảo hàng hóa không bị rơi rớt hay thất lạc trong khi vận chuyển.

Đối với những loại hàng là dạng chất lỏng, dễ vỡ hoặc dễ bị ẩm mốc thì phải có những biện pháp đóng gói phù hợp cho từng loại hàng.

Trên hàng hóa nên được ghi chú đầy đủ thông tin của người nhận để tránh bị thất lạc hay bị giao nhầm.

Đối với những loại hàng có hình dạng đặc biệt như cạnh sắc nhọn thì nên được đóng gói cẩn thận, dán băng keo hoặc bịt bọc để tránh gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người vận chuyển cũng như người đi đường.

Hàng hóa phải được chú ý đóng gói trong thùng, bao quanh sản phẩm nên được chèn giấy báo, hạt xốp hoặc giấy bọt khí để hạn chế được những tác động từ bên ngoài đến mặt hàng trong quá trình vận chuyển.

Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói hàng hoá chuẩn của 8 loại hàng hóa

Đóng gói đồ điện tử, đồ công nghệ

Đóng gói đồ điện tử, đồ công nghệ bằng tấm chống va đập

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển linh kiện điện tử, đồ công nghệ như máy tính, điện thoại, máy in,…thì phải đóng gói hết sức cẩn thận. Bởi vì những loại hàng này rất dễ vỡ và hư hỏng trong quá trình vận chuyển nếu không được đóng gói cẩn thận.

Thông thường với mặt hàng này, bạn sẽ phải bọc tấm đệm xốp quanh sản phẩm rồi nhét thêm giấy nilon nổ. Tiếp đó phải đặt sản phẩm vào thùng carton để hạn chế tối đa những tác động khi va chạm. Ngoài ra, với những mặt hàng có giá trị hoặc người gửi muốn đảm bảo an toàn 100% thì có thể lựa chọn phương pháp đóng thùng gỗ.

Đóng gói hóa mỹ phẩm

các mặt hàng mỹ phẩm như son môi, kem dưỡng

Việc đóng gói đơn hàng với những loại hàng hóa có tính chất đặc biệt như mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc toàn thân,… sẽ có cách đóng gói khác với đồ điện tử. Những sản phẩm này đều có chứa chất lỏng nên rất dễ bị tràn ra ngoài nếu không được đóng gói cẩn thận. Do đó, trước khi đóng gói vào thùng, trên nắp của sản phẩm nên được niêm phong lại bằng băng dính.

Sau khi niêm phong nắp chai thì bạn nên bọc bên ngoài sản phẩm giấy nilon nổ hoặc đệm xốp bọt rồi cố định lại bằng băng dính. Có thể cho sản phẩm vào thùng carton có vách ngăn hoặc khay cố định, nếu như không có khay cố định thì bạn có thể chèn thêm mút, xốp hoặc bọt khí,… nhằm bảo vệ hàng hóa một cách an toàn.

Đóng gói văn phòng phẩm

dùng băng keo cố định chiếc hộp đựng văn phòng phẩm

Nhiều người cho rằng văn phòng phẩm là loại hàng dễ vận chuyển nhất và ít gặp phải rủi ro trong quá trình giao nhận. Tuy nhiên, thực tế thì loại hàng này lại dễ gặp phải tình trạng ẩm ướt dẫn đến rách, hỏng hoặc bị mốc. Do đó, khi đóng gói hàng hóa văn phòng phẩm, bạn nên chú ý cho thêm gói hút ẩm, bọc kỹ bằng bao nilon và đóng trong thùng carton kín. Làm như vậy thì mới đảm bảo hàng hóa toàn vẹn trong khi giao đến địa chỉ nhận.

Đóng gói đồ thủy tinh, đồ dễ vỡ

bỏ dĩa thuỷ tinh xếp ngay ngắn trong hộp catton

Với những người có ý định gửi vận chuyển mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ hay tượng,… thì phải hết sức lưu ý trong khâu đóng gói hàng hoá. Bởi vì đây là sản phẩm dễ gặp phải sự cố như vỡ, hư hỏng, trầy xước,…trong quá trình vận chuyển nếu không được bọc đúng cách.

Vì vậy, với mặt hàng dễ vỡ này, bạn cần bọc kỹ bằng giấy gói, xốp, giấy nilon nổ,… rồi cho vào thùng carton 5 lớp để đảm bảo sự an toàn. Trên thùng hàng nên được ghi chú lại là loại hàng dễ vỡ để trong quá trình vận chuyển người giao hàng sẽ cẩn thận hơn.

Đóng gói đồ gia dụng

đồ gia dụng như ấm nước, chảo, dao, kéo

Đồ gia dụng vốn là các sản phẩm có kích thước khá lớn, cồng kềnh và cực kì dễ gặp sự cố trong quá trình vận chuyển nên đòi hỏi người gói hàng phải bao bọc kỹ càng. Trước hết là các cạnh, các mặt của sản phẩm phải được bọc lại bằng giấy bóng khí hoặc chèn thêm xốp trước khi cho vào thùng. Loại thùng đựng sản phẩm phải là thùng carton 3 lớp hoặc 5 lớp thì mới đảm bảo được độ an toàn cho sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển.

Đóng gói thực phẩm

Với những loại hàng là thực phẩm như bánh kẹo, hải sảb, trái cây,… thì bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách đóng gói hàng hoá chuẩn khi vận chuyển sau:

Đóng gói bao bì hở: Đây là cách đóng gói hàng hóa dành cho những sản phẩm có thể dùng ngay mà không cần bảo quản. Bạn chỉ cần sắp xếp hàng gọn gàng vào thùng carton, cố định bên ngoài bằng băng dính là được.

Đóng gói bao bì kín: Đây là cách được áp dụng cho những loại hàng hóa cần bảo quản trong thời gian vận chuyển lâu. Bạn nên bọc kỹ sản phẩm để tránh các yếu tố môi trường gây hư hỏng.

Đóng gói quần áo, giày dép, túi xách

túi xách màu đỏ, màu xanh dương và màu xanh lam

Với những loại mặt hàng như quần áo, giày dép hay túi xách thì bạn cũng nên có những cách đóng gói hàng riêng. Nếu như sản phẩm vận chuyển đã được đóng gói trong hộp của nhà sản xuất thì bạn chỉ cần bọc túi nilon bên ngoài hộp, gói băng dính và gửi hàng. Còn những sản phẩm không có hộp như quần áo thì bạn nên gập gọn cho vào túi nilon và bọc giấy bóng khí bên ngoài.

Riêng với những sản phẩm như giày dép, túi xách thì nên cho vào hộp để giữ form dáng cho sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa nhỏ cùng một gói hàng

Với những người muốn chuyển nhiều hàng hóa trong cùng một thùng hàng thì bạn nên chú ý đóng gói riêng từng sản phẩm trước khi cho vào thùng chung. Mỗi sản phẩm nên được bọc giấy bóng khí, khi xếp vào thùng nên có thêm những vật chống va đập lấp đầy khoảng cách giữa các sản phẩm.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cố định các mặt của thùng carton bằng băng dính trước khi vận chuyển là xong.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin về 8 cách đóng gói hàng hóa chuẩn được Sao Vàng Express chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đã có thêm kiến thức để bọc hàng đúng cách. Chỉ khi gói ghém hàng hóa cẩn thận thì bạn mới hạn chế được những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển. Từ đó tiết kiệm được một nguồn chi phí từ những rủi ro không đáng có.

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Những thông tin về quy trình vận hành kho hàng chi tiết dành cho bạn

DỊCH VỤ CHO THUÊ KHO BÃI VÀ LƯU TRỮ HÀNG HÓA CỦA SAO VÀNG EXPRESS

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *