fbpx

Đóng gói hàng hóa được coi là một trong những khâu quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng phải thực hiện trước khi chuyển đi một đơn hàng. Tuy nhiên vì mục đích muốn tiết kiệm chi phí mà khá nhiều người đã tự đóng gói hàng hóa của mình tại nhà trước khi gửi cho đơn vị vận chuyển.

Điều này không những làm đơn hàng bị đóng gói sai quy cách mà thậm chí còn khiến sản phẩm bên trong dễ bị hư hỏng nếu chẳng may gặp phải sự cố. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Sao Vàng Express sẽ chia sẻ đến bạn 4 mặt hàng không nên tự đóng gói khi vận chuyển.

Những mặt hàng không nên tự đóng gói khi vận chuyển

Hàng dễ hư hỏng

Không nên tự đóng gói hàng hóa dễ hư hỏng tại nhà

Một trong những loại mặt hàng không nên tự đóng gói đó chính là loại hàng hóa dễ hư hỏng, dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ, thiết bị điện tử,… các bạn phải đặc biệt tuân thủ đúng quy định về cách đóng gói. Bởi đây là một trong những loại hàng hóa dễ gặp sự cố cũng như gây ra thiệt hại lớn nếu như bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Do đó, để đảm bảo an toàn và tránh được các rủi ro không mong muốn khi giao nhận, bạn cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn từ khâu lựa chọn vật liệu sử dụng cho đến cách đóng gói đúng chuẩn nhất.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy đa phần mọi người chọn phương án tự đóng gói tại nhà thường sẽ không đúng tiêu chuẩn và sai quy cách. Điều này chẳng những không đảm bảo an toàn cho đơn hàng gửi đi mà còn dễ khiến hàng hóa gặp nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển. Do đó, nếu muốn hàng hóa được đảm bảo an toàn giao đến tay người nhận thì bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín và sử dụng dịch vụ của họ.

Hàng điện tử, hàng cồng kềnh

Hàng điện tử, hàng cồng kềnh là mặt hàng không nên tự đóng gói

Nằm trong top 4 mặt hàng không nên tự đóng gói khi vận chuyển, thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến hàng điện tử và hàng hóa cồng kềnh hay còn gọi là hàng siêu trường. Đây là những sản phẩm mà bạn không thể tự đóng gói đúng chuẩn vì nhiều lý do.

Đối với hàng điện tử, nhất là những sản phẩm đã qua sử dụng thì bạn phải áp dụng những cách đóng gói nhằm hạn chế được lực va đập gây hư hỏng sản phẩm khi vận chuyển. Còn đối với hàng cồng kềnh, chắc chắn một điều là bạn không có đủ dụng cụ chuyên dụng cũng như vật liệu cần thiết để đóng gói sao cho hợp lí nhất.

Do đó, nếu không muốn hàng hóa bị va đập dẫn đến hư hỏng trong quá trình vận chuyển thì bạn nên thuê các bên vận chuyển đóng gói hàng hóa. Với kinh nghiệm cùng chuyên môn lâu năm, chắc chắn một điều rằng họ sẽ lựa chọn cách đóng gói phù hợp nhất với hàng hóa gửi đi cho bạn.

Bài viết liên quan:

Bật mí cho bạn cách đóng gói linh kiện điện tử gửi đi nước ngoài chuẩn nhất

Hàng hóa là chất lỏng, dễ cháy nổ

Hàng hóa là chất lỏng, dễ cháy nổ đặc biệt không nên tự ý đóng gói

Tuyệt đối tránh các mặt hàng không nên tự đóng gói tại nhà như sản phẩm dạng chất lỏng hay các sản phẩm được cảnh cáo là có độ nguy hiểm cao. Lý do vì sao ư? Vì đây đều là những loại hàng dễ bị hư hỏng và có nguy cơ gây cháy nổ nếu không được đóng gói đúng cách khi vận chuyển. Do đó, để đảm bảo hàng không bị hư hỏng, không bị tràn đổ gây nguy hiểm cho hoạt động vận chuyển, bạn bắt buộc phải lựa chọn dịch vụ đóng gói được các đơn vị cung cấp.

Việc đóng gói đúng cách vừa giúp bảo vệ hàng hóa, vừa giúp đơn hàng đủ điều kiện thông qua các bước kiểm tra khắt khe của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó còn giúp người gửi tiết kiệm được thời gian và công sức trong khâu đóng gói các loại hàng hóa đặc biệt này.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Đóng Gói Chai Lọ Chứa Chất Lỏng An Toàn Khi Vận Chuyển

Hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không

Không nên tự đóng gói hàng hóa nếu muốn gửi qua đường hàng không

So với việc vận chuyển đường bộ thì việc vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không có yêu cầu khắt khe về quy cách đóng gói sản phẩm hơn rất nhiều. Một đơn hàng muốn lên được máy bay phải trải qua nhiều khâu kiểm tra của hải quan, trong đó có khâu kiểm tra về quy cách đóng gói. Nếu đơn hàng gửi đi không được đóng gói đúng theo như yêu cầu thì chắc chắn sẽ không đáp ứng đủ điều kiện vận chuyển.

Vì vậy, để đảm bảo hàng hóa gửi qua đường hàng không đủ điều kiện giao nhận đến tay khách hàng, bạn nên mang sản phẩm đó đến những đơn vị vận chuyển uy tín và thuê họ đóng gói. Thuê dịch vụ đóng gói chính là một trong những phương án hiệu quả, vừa giúp người gửi tiết kiệm được thời gian công sức, vừa giúp đảm bảo quá trình giao nhận diễn ra suôn sẻ trong thời gian sớm nhất.

Những rủi ro dễ gặp phải khi bạn tự đóng gói hàng hóa cần vận chuyển

Ngoài những thông tin cực kì quan trọng về những mặt hàng không nên tự đóng gói khi vận chuyển thì bạn cũng nên nắm được những rủi ro thường gặp khi đóng gói hàng hóa không đúng chuẩn. Nếu những loại hàng bắt buộc bạn phải thuê dịch vụ đóng hàng để đảm bảo đúng quy cách, nhưng bạn vẫn cố chấp tự đóng gói thì đơn hàng có thể gặp phải nhiều sự cố khi giao nhận. Một số rủi ro mà chúng ta có thể kể đến như:

Hàng hóa không được đảm bảo an toàn: Sản phẩm bên trong có thể bị va đập dẫn đến hư hỏng.

Hàng hóa không đủ điều kiện vận chuyển: Một số đơn hàng phải đảm bảo được đóng gói đúng quy cách khi giao nhận. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm mà bạn đã vô tình đóng gói sai cách thì ngay lập tức hàng hóa sẽ bị trả lại và không được cấp quyền vận chuyển.

Hàng hóa gây nguy hiểm đến hoạt động vận chuyển: Với các loại hàng hóa nguy hiểm, nếu không được đóng gói đúng cách có thể dẫn đến tình huống bị tràn làm ảnh hưởng đến các sản phẩm xung quanh. Chưa kể đến việc bị đổ ra đường, vừa ảnh hưởng người lưu thông, vừa ảnh hưởng môi trường.

Để hạn chế tối đa rủi ro gặp phải khi vận chuyển cho đơn hàng, bạn nên biết rõ về những mặt hàng không nên tự đóng gói và nếu có tự đóng gói thì phải tuân thủ theo đúng những quy định khắt khe trong việc đóng gói từng loại mặt hàng. Trong trường hợp, không biết đóng gói như thế nào là đúng, bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để sử dụng dịch vụ đóng gói của họ nhé!

Nên sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa của đơn vị nào chất lượng?

Sao Vàng Express cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa đúng chuẩn

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín cho bạn lựa chọn. Đa phần, dịch vụ này thường được cung cấp kèm theo dịch vụ vận chuyển. Do đó, khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển trong nước hoặc quốc tế của đơn vị đó, bạn có thể nhờ tư vấn về dịch vụ đóng gói cho đơn hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn 24/7, Sao Vàng Express đã và đang là một trong những đơn vị vận chuyển được nhiều người tin dùng lựa chọn hiện nay. Không chỉ cung cấp đa dạng dịch vụ vận chuyển, Sao Vàng Express còn mang đến nhiều dịch vụ đi kèm khác, trong đó có dịch vụ đóng gói.

Tất cả các loại hàng được đóng gói bởi Sao Vàng Express đều đảm bảo đúng quy chuẩn đã được quy định. Hàng hóa được đảm bảo đủ điều kiện vận chuyển, được bảo vệ khỏi tác động của ngoại lực để tránh được những rủi ro dễ gặp phải.

Để được tư vấn chi tiết hơn về những dịch vụ vận chuyển cũng như dịch vụ đóng gói của Sao Vàng Express, bạn có thể liên hệ đến hotline: 0983.810.544.

Bài viết trên đây của Sao Vàng Express đã giúp bạn “điểm tên” 4 mặt hàng không nên tự đóng gói khi vận chuyển. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn để biết được mặt hàng nào nên và không nên tự đóng gói. Với những hàng hóa không biết cách đóng gói, bạn hãy tìm đến đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ đóng gói đúng cách nhé!

Xem thêm:

>>> 3 LÝ DO MÀ BẠN NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA UY TÍN KHI VẬN CHUYỂN

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *