fbpx

Đóng gói hàng hóa được biết đến là một trong những khâu quan trọng nhất để đơn hàng “đủ điều kiện” vận chuyển. Nếu hàng hóa không được đóng gói cẩn thận thì bên vận chuyển có quyền không thực hiện hoạt động giao nhận cho đơn hàng đó.

Vậy nên, để hàng hóa được chuyển đi nhanh chóng và dễ dàng thì bạn nhất định phải biết cách đóng gói đúng chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết các chủ shop hiện nay thực hiện quá trình tự đóng gói đều không đạt chuẩn, hàng hóa gửi đi dễ gặp phải tình trạng hư hỏng, gãy vỡ,… Do đó, để đảm bảo hàng được giao đến địa chỉ nhận hóa an toàn, bạn nên lựa chọn những dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín cho đơn hàng của mình.

Xem thêm: 

>>> Dịch vụ Fulfillment là gì? Quy trình hoạt động của Fulfillment trong kinh doanh

Đóng gói hàng hóa không đúng cách có gây ra nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển không?

Đóng gói hàng hóa không đúng cách gây ra nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển

Đóng gói hàng hóa được biết đến là bước đầu tiên trong quá trình giao nhận một đơn hàng. Hàng hóa sau khi được đóng gói cẩn thận theo đúng quy cách sẽ được dán thông tin người nhận đầy đủ rồi bàn giao cho đơn vị vận chuyển tiến hành phân loại và giao đến tay người nhận. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người khi gửi hàng thường đóng gói sai cách. Điều này làm xuất hiện nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển. Một số rủi ro mà chúng ta có thể kể đến như:

  • Đơn hàng không được sắp xếp khoa học sẽ tác động trực tiếp đến nhau khiến sản phẩm bị hỏng hóc.
  • Hàng hóa không được cố định tại một vị trí trong hộp, dễ bị xê dịch dẫn đến tình trạng hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
  • Một số loại hàng cần giữ form dáng nhưng do bọc sai cách nên bị móp méo, mất form,…
  • Sản phẩm bên trong bị móp méo, nứt vỡ do đóng gói không đúng cách khiến lực tác động từ bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp lên hàng hóa.

Để hạn chế được những sự cố do đóng hàng không đúng cách, bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín. Họ sẽ giúp đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn tránh được những rủi ro do khâu đóng gói.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín?

Đóng gói hàng hóa không chỉ là khâu quan trọng mà đây còn là bước không thể thiếu trong hoạt động vận chuyển. Để hàng hóa được chuyển đi nhanh chóng và an toàn thì bạn nên lựa chọn những dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín của các bên vận chuyển. Bởi vì những lý do sau đây:

Hàng hóa được đóng gói đúng tiêu chuẩn

Hàng hóa được đóng gói đúng tiêu chuẩn trước khi giao hàng

Mỗi loại hàng hóa khi vận chuyển đều được quy định cụ thể về tiêu chuẩn đóng gói. Mỗi sản phẩm đều có một đặc tính riêng, có mặt hàng thì dễ vỡ, có loại thì dễ gãy, dễ trầy xước,… Chính vì thế mà bạn không thể sử dụng duy nhất một cách đóng gói để áp dụng cho tất cả mọi loại hàng được. Do đó, để đảm bảo hàng hóa luôn an toàn trong quá trình giao đến tay người nhận thì bạn cần phải nắm được chi tiết quy trình đóng gói cho từng loại hàng.

Tuy nhiên, hiện nay hầu hết mọi người chưa biết cách đóng gói hàng hóa như thế nào cho đúng. Vì vậy, để đơn hàng của bạn được đóng gói đúng chuẩn, bạn nhất định nên tìm đến dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín của các bên vận chuyển. Họ không những giúp bạn đóng gói nhanh chóng mà còn đảm bảo đóng gói đúng chuẩn cho từng loại hàng.

Bạn có thể tham khảo một vài cách đóng gói hàng hóa để vận chuyển đúng chuẩn qua bài viết của Sao Vàng Express:

>>> PACKAGING LÀ GÌ? CÁCH ĐÓNG GÓI MỘT SỐ LOẠI HÀNG HÓA

Hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Đóng gói hàng hóa đúng chuẩn sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển

Khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển, hầu hết mọi người đều mong muốn hàng hóa được giao đến tay người nhận một cách an toàn. Thế nhưng trên thực tế thì vẫn có những đơn hàng không được bảo quản và đóng gói đúng cách nên thường gặp phải sự cố khi vận chuyển. Do đó, để hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có này thì điều cần thiết là bạn phải tìm đến những dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín của các đơn vị vận chuyển.

Bên đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ đóng gói mà bạn có thể lựa chọn cho hàng hóa của mình. Tùy thuộc vào tính chất của từng loại hàng mà bạn có thể lựa chọn những dịch vụ phù hợp nhất.

Hàng hóa được phân loại giúp việc vận chuyển dễ dàng, chính xác

Hàng hóa được phân loại giúp việc vận chuyển dễ dàng, chính xác

Mỗi ngày, số lượng hàng hóa cần vận chuyển của mỗi đơn vị có thể lên đến hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn đơn. Bạn thử nghĩ đến trường hợp tất cả số hàng đó đều không được đóng gói chỉnh chu, không được dán nhãn phân biệt hay ghi chú cảnh báo mặt hàng dễ vỡ thì một đơn vị phải mất bao lâu để thực hiện hoạt động vận chuyển? Có thể là 1 tuần, 1 tháng hoặc lâu hơn thế nữa.

Vì vậy, để giúp quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng, bạn cần đảm bảo đơn hàng của mình được đóng gói đúng cách, có đầy đủ thông tin người nhận. Đặc biệt, nếu bạn gửi đi món hàng dễ vỡ thì phải có ghi chú cảnh báo cho bên vận chuyển. Và để làm được điều đó thì chắc chắn bạn phải cần đến dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín của bên vận chuyển. Chỉ khi hàng hóa được đóng gói đúng cách thì bên vận chuyển mới dễ phân loại để chuyển hàng đến đúng tay người nhận trong thời gian sớm nhất.

Nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển và đóng gói hàng hóa tại đâu?

Bạn nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín ở đâu?

Hiện nay, việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ đóng hàng không khó. Nhưng tìm như thế nào để chọn được bên cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín lại không phải điều dễ dàng. Trên thực tế thì có rất nhiều người đã và đang chọn nhầm dịch vụ không uy tín khiến hàng hóa thường xuyên gặp sự cố khi vận chuyển.

Điều này chẳng những khiến người nhận cảm thấy không hài lòng về chất lượng sản phẩm mà còn khiến người gửi vừa chịu thiệt hại về kinh tế, vừa gây mất lòng tin. Do đó, để đảm bảo hàng hóa được chuyển đến địa chỉ nhận an toàn, bạn nhất định nên lựa chọn dịch vụ đóng gói của Sao Vàng Express.

Sao Vàng Express không chỉ là đơn vị hàng đầu mang đến dịch vụ vận chuyển chất lượng mà hơn nữa chúng tôi còn cam kết cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín cho khách hàng. Tất cả các mặt hàng được Sao Vàng Express đóng gói đều đảm bảo đúng quy cách, luôn an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Sở dĩ, bạn nên lựa chọn dịch vụ đóng gói của Sao Vàng Express vì:

Nhân viên của Sao Vàng Express có kinh nghiệm trong đóng gói hàng hóa

Bạn không cần lo lắng quá nhiều về chi phí đóng gói bởi vì bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí khá thấp là đã có thể đảm bảo hàng hóa được đóng gói đúng tiêu chuẩn khi vận chuyển.

Trước khi tiến hàng đóng gói, nhân viên của Sao Vàng Express sẽ đo đạc, tính toán các thông số kỹ lưỡng. Sau đó sẽ phân loại hàng hóa và lựa chọn hình thức đóng gói phù hợp để đảm bảo sản phẩm bên trong luôn an toàn.

Với việc sở hữu hệ thống kho bãi lớn phục vụ cho hoạt động trước, trong và sau khi vận chuyển, Sao Vàng Express đảm bảo lưu trữ và bảo quản tốt nhất cho đơn hàng. Sau khi đóng gói cẩn thận, hàng hóa sẽ được sắp xếp, phân loại và bảo quản cẩn thận cho đến khi được vận chuyển.

Trăm lời quảng cáo không bằng một lần bạn trực tiếp sử dụng dịch vụ của Sao Vàng Express. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1800 6963.

Bài viết trên đây của Sao Vàng Express đã chia sẻ cho bạn 3 lý do nên lựa chọn dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín. Hy vọng với thông tin này, bạn sẽ có thêm kiến thức để đảm bảo đóng gói đúng cách giúp hàng hóa luôn an toàn đến tay người nhận.

Bạn có thể tham khảo thêm:

>>> Những thông tin về quy trình vận hành kho hàng chi tiết dành cho bạn

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *