fbpx

Sự phát triển của thương mại điện tử đang làm thay đổi lối sống và thói quen mua sắm của nhiều người. Điều nay đòi hỏi phải có sự đổi mới tiên phong trong lĩnh vực Logistics.

Vốn được coi là mắt xích quan trọng nối các khâu trong hoạt động sản xuất lại với nhau, dịch vụ hậu cần điện tử E-Logistics đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường quốc tế. Vậy bạn hiểu như thế nào về E-Logistic là gì? Hãy cùng Sao Vàng Express tìm hiểu về lĩnh vực mới này qua bài viết dưới đây nhé!

E-Logistic là gì?

dịch vụ hậu cần điện tử E-Logistics

Đối với TMĐT thì Logistics chính là một trong những yếu tố chủ đạo quyết định đến lợi nhuận của doanh nghiệp có cao hay không. Dịch vụ hậu cần điện tử là việc quản lý dòng chảy hàng hóa và dịch vụ của một tổ chức trên nền tảng trực tuyến.

E-Logistics là một hoạt động thiết yếu đối với bất kì các doanh nghiệp nào kinh doanh trực tuyến. Với nhiều đặc điểm triển khai và quy trình cụ thể, doanh nghiệp có thể hưởng được lợi nhuận từ sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0, tránh tổn thất do quản lý không tối ưu.

Theo thống kê cho thấy, tổng chi phí bán hàng trên mạng tập trung vào sau giai đoạn khách hàng nhấn vào biểu tượng mua. Khi đã trở thành người mua trong một giao dịch online thì doanh nghiệp cũng bắt đầu cho quá trình E-Logistics.

Vai trò và tác dụng của E-Logistic hiện nay

Trong buôn bán thương mại điện tử quốc tế, E-Logistics có vai trò cực kì quan trọng, tập trung chủ yếu vào các vấn đề sau:

Chuẩn bị đơn hàng

Vai trò và tác dụng của E-Logistic bao gồm việc chuẩn bị đơn hàng

Mức độ ứng dụng công nghệ tự động hóa vào quá trình chuẩn bị đơn hàng hết sức quan trọng vì sẽ cho phép tăng năng suất cung ứng, nâng cao tính chính xác và giảm thời gian chờ đợi của khách. Từ đó nâng cao hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp.

Lưu kho

Vai trò của E-Logistic lưu kho

Dịch vụ hậu cần điện tử E-Logistics hỗ trợ tối đa cho hoạt động nhận và kiểm tra hàng hóa; gắn mã vạch, phân loại và thiết lập danh mục đảm bảo yêu cầu về thời gian. Việc quản lý và duy trì dự trữ cần phải chính xác, linh hoạt, áp dụng các loại máy móc thiết bị tự động và sử dụng các phần mềm hệ thống quản lý kho hiện đại.

Giao hàng tại địa chỉ người mua

tác dụng của E-Logistic là giao hàng cho người mua

Quá trình này cho phép hàng hóa được giao đến địa chỉ mà khách hàng yêu cầu, giúp hạn chế quá trình đi lại của khách hàng nhưng điều này lại làm tăng chi phí và nguồn lực Logistics đáng kể. Lúc này, nhà bán lẻ B2C sẽ phải chịu toàn bộ chi phí vận chuyển cũng như giao hàng.

Giao hàng tại kho của người bán

Đối với cách này thì bắt buộc khách hàng phải đến tận cửa hàng của nhà cung cấp để thanh toán và nhận hàng. Đây là phương thức sơ khai nhất của thương mại điện tử và không thuận tiện. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp không có khả năng cung ứng dịch vụ hậu cần điện tử thì việc lựa chọn hình thức giao hàng tại kho của người bán là cách tối ưu nhất.

Dropshipping

dịch vụ Dropshipping

Dropshipping là quá trình giao hàng nhưng bỏ qua khâu vận chuyển. Đây là mô hình tối ưu, cho phép doanh nghiệp mua sản phẩm từ người bán buôn và chuyển trực tiếp đến khách hàng của doanh nghiệp.

Các nhà bán lẻ B2C sẽ hợp tác với nhà cung cấp có khả năng vận chuyển, sau đó liệt kê danh mục hàng hóa mà họ có để bán. Khi nhận được đơn đặt hàng, đơn này sẽ được chuyển tiếp tới các nhà cung cấp để thực hiện. Các nhà cung cấp sẽ xuất xưởng sản phẩm trực tiếp từ nhà kho của họ tới khách hàng và doanh nghiệp phải chỉ trả phí vận chuyển cho đơn hàng đó.

Có thể nói rằng dịch vụ hậu cần điện tử chính là một công cụ liên kết mọi hoạt động của chuỗi giá trị toàn cầu. Đây là một hình thức tương đối mới không những đối với doanh nghiệp mà còn với cả các công ty Logistics truyền thống. Hi vọng rằng, với những chia sẻ chi tiết đầy đủ nhất về thuật ngữ E-Logistic ở bài viết trên sẽ góp phần hỗ trợ hiệu quả cho công việc trao đổi, mua bán hàng hóa của các bạn.

Qua bài viết hữu ích trên, nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến việc đóng gói hàng hóa thì hãy liên hệ với SAOVANG EXPRESS chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Tel: 0983.810.544

Email: saovangexpressvn@gmail.com

Tổng quan về Sao Vàng Express

 Với mục đích “ĐỒNG HÀNH CÙNG KHỞI NGHIỆP”, SAOVANG EXPRESS  tự hào là đơn vị hậu cần có hệ thống kho bãi được sắp xếp khoa học, hợp lý, rộng rãi và thoáng mát. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các nhà bán như Livestream tại kho nhà Sao Vàng, ưu tiên xử lí đơn đặt hàng cho shop và công ty. Là nhà vận chuyển đứng đầu trong việc đảm bảo an toàn hàng hóa và giao hàng đúng thời gian.

SAOVANG EXPRESS hiện đang là công ty chuyên về giải pháp kho fulfillment, cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần như cho thuê kho, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm; hỗ trợ tư vấn, tùy chỉnh đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp; xử lý, vận chuyển được nhiều mặt hàng đặc biệt đi quốc tế và không giới hạn về trọng lượng, kích thước; kết nối gửi hàng hóa/tài liệu đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. SAOVANG EXPRESS đang không ngừng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn, không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

XEM THÊM:

>>> Top 9 Chiến Lược Hỗ Trợ Nhà Bán Giảm Chi Phí Hậu Cần

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *