fbpx

Một doanh nghiệp thương mại điện tử muốn đạt được thành công chắc chắn phải tính toán đến những phương pháp có thể hỗ trợ nhà bán giảm chi phí hậu cần. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể thực thi điều này mà không phải hi sinh chất lượng dịch vụ hay sự hài lòng của khách hàng?

phương pháp hỗ trợ nhà bán giảm chi phí hậu cần

Phần lớn chi phí hậu cần hiện nay đều có thể được giảm thiểu qua việc lập một kế hoạch Logistics phù hợp, ra quyết định sáng suốt và phương án 3PL hợp lí để hỗ trợ doanh nghiệp. Sau đây sẽ là Top 9 chiến lược hỗ trợ nhà bán giảm chi phí hậu cần, tăng hiệu quả hoạt động và cải thiện độ hài lòng của khách hàng.

1. Cải thiện độ hài lòng của khách hàng

Cải thiện độ hài lòng của khách hàng

Một trong những cách hỗ trợ nhà bán giảm thiểu chi phí hậu cần nên làm là cải thiện sự hài lòng tổng thể của khách hàng. Khách hàng càng vui vẻ thì lợi nhuận lâu dài của bạn càng vững chắc hơn.

Làm thế nào để cải thiện sự hài lòng của khách hàng? Hãy bắt đầu bằng cách thực hiện các bước để giảm lượt bỏ qua đơn đã chọn vào giỏ hàng và tăng giá trị đơn hàng trung bình.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà các nhà bán lẻ thương mại điện tử phải đối mặt là vấn đề bỏ đơn hàng do chi phí vận chuyển cao. Đó cũng là lý do nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử chọn cách giảm chi phí thấp hoặc miễn phí vận chuyển.

Để giảm tỷ lệ này đồng thời tăng giá trị trung bình của đơn hàng, bạn có thể khuyến khích người mua sắm chi nhiều tiền hơn qua phương pháp san sẻ với chi phí vận chuyển ban đầu.

2. Giảm thiểu thời gian di chuyểnGiảm thiểu thời gian di chuyển

Nếu nhà kho của bạn ở nơi này nhưng khách hàng của bạn lại ở nơi khác xa hơn thì doanh nghiệp của bạn phải gánh chịu hàng nghìn đô la chi phí hậu cần không cần thiết. Bạn sẽ có thể dành số tiền này để tập trung phân bố nguồn lực tốt khi thuê kho bãi và hoàn thiện đơn hàng đơn hàng từ bên ngoài qua công ty 3PL. Những dịch vụ này sẽ giúp bạn giao sản phẩm cho khách hàng trong thời gian ngắn hơn và với số tiền ít hơn rất nhiều.

3. Thu mua tập trung

Việc hỗ trợ nhà bán giảm chi phí hậu cần cũng có thể được áp dụng trong quá trình thu mua của doanh nghiệp. Việc tìm nguồn nguyên liệu từ một nhà cung cấp gần nhà máy sản xuất sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc vận chuyển cùng một loại nguyên liệu ở phạm vi rộng rãi.

4. Hợp nhất các lô hàng – Phương pháp giảm chi phí hậu cần hiệu quả

Nếu bạn gửi các lô hàng theo từng phần đến cùng một địa điểm thì việc gộp chúng lại thành một lô hàng đầy đủ sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Quy trình này có thể giảm thiểu mức tải trọng mà bạn phải trả xuống mức tối thiểu.

5. Tập trung vào việc ra quyết định theo thông tin có sẵn

Bạn có thể là nhà phân tích tốt nhất thế giới nhưng sẽ thất bại trong việc giảm thiểu chi phí hậu cần nếu như không đưa ra được những số liệu chính xác. Rất khó để có thể biết được nơi nào có chi tiêu hậu cần vượt mức cho phép nếu bạn không có trong tay những dữ liệu này.

Hệ thống quản lý kho hàng (WMS) hoặc hệ thống quản lý vận tải (TMS) có thể cung cấp cho các doanh nghiệp những dữ liệu họ cần để xác định những điểm kém hiệu quả và cải thiện hiệu quả hoạt động trên toàn chuỗi cung ứng.

6. Tận dụng tốt không gian lưu trữ có sẵn và tăng mật độ trữ hàng

Bạn cần cố gắng tận dụng tất cả khoảng trống, luôn tìm cách tăng mật độ lưu trữ trong các thùng hàng bằng cách cải thiện việc sử dụng không gian theo chiều dọc. Việc này cũng sẽ giúp giảm thiệt hại bằng cách không cho những thùng hàng bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc đóng gói hàng hóa sao cho hợp lí, hãy tham khảo bài viết dưới đây:

 PACKAGING LÀ GÌ? CÁCH ĐÓNG GÓI MỘT SỐ LOẠI HÀNG HÓA

7. Tự động hoá quy trình hậu cần

Công nghệ tự động hóa kho hàng trong quy trình hậu cần như hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động, hệ thống giá đỡ và robot trong kho hàng cho phép các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ hậu cần có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức cũng như nguồn lực.

8. Triển khai thuê ngoài dịch vụ hậu cần bên thứ ba

Bạn có thể thực hiện các chiến lược đã nêu trên và nhận thấy chi phí hậu cần sẽ giảm mạnh trong vài tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể thuê ngoài dịch vụ hậu cần, kho bãi và sử dụng nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba (3PL) để giảm chi phí ngay lập tức.

3PL không chỉ chuyên về hậu cần mà họ còn duy trì một mạng lưới lớn gồm các nhà kho, trung tâm hoàn thiện đơn hàng và các nhà cung cấp dịch vụ khác nhằm cung cấp nhiều dạng dịch vụ tùy chỉnh hoàn chỉnh, kinh doanh thông minh và các giải pháp hậu cần đầu cuối.

9. Giữ cho khách hàng luôn vui vẻ

Giữ cho khách hàng luôn vui vẻ

Một trong những kỹ thuật hỗ trợ nhà bán giảm chi phí hậu cần tốt nhất là vượt lên trên mong đợi của khách hàng. Các doanh nghiệp nên giữ chi phí hỗ trợ hậu cần ổn định cho mỗi đơn đặt hàng sẽ khiến khách hàng hài lòng. Các công ty có thể quản lý gánh nặng từ việc giảm chi phí trên chuỗi cung ứng mà họ đã áp dụng.

Kết luận

Như vậy, với Top 9 chiến lược hỗ trợ nhà bán giảm chi phí hậu cần mà Saovang Express vừa chia sẻ, hy vọng sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích trong việc phát triển các dịch vụ hậu cần.

Tổng quan về Sao Vàng Express

Với mục đích “ĐỒNG HÀNH CÙNG KHỞI NGHIỆP”, SAOVANG EXPRESS tự hào là đơn vị chuyên về giải pháp kho fulfillment. Hỗ trợ cung cấp dịch vụ khai báo hải quan 2 đầu uy tín, chất lượng. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các nhà bán như Livestream tại kho nhà Sao Vàng, ưu tiên xử lí đơn đặt hàng cho shop và công ty.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm; gây ấn tượng mạnh mẽ bởi các dịch vụ hỗ trợ nhà bán giảm thiểu chi phí hậu cần, SAOVANG EXPRESS hiện đang không ngừng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn, không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

Xem Thêm:

>>> Hàng Tồn Kho Không Còn Là Nỗi Lo Sợ Nếu Bạn Biết Các Cách Thu Hồi Lại Vốn Trong Kinh Doanh Này

>>> Đồng hành cùng khởi nghiệp| Bí quyết giúp làm giảm tỷ lệ chuyển hoàn hàng hóa

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983.810.544 để được tư vấn miễn phí.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *