fbpx

Có một điều mà tất cả chúng ta đều không thể phủ nhận đó là bất kì quốc gia nào có hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế càng phát triển thì đất nước đó sẽ có tiềm năng kinh tế càng lớn.

Trong những năm gần đây, dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế tại Việt Nam đang có chiều hướng phát triển vượt bậc, nhiều mặt hàng được ưu tiên gửi đi nước ngoài như: Thực phẩm tươi sống, thuốc tây, rau củ quả,…. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những công ty đã góp phần to lớn trong sự phát triển đấy. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Công ty CP giao nhận vận tải quốc tế Lacco

Công ty CP giao nhận vận tải quốc tế Lacco

Công ty Giao nhận vận tải quốc tế Lacco được thành lập năm 2005, được công nhận là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế tốt và uy tín nhất hiện nay.

Nhằm hướng đến mục tiêu hỗ trợ tối đa nhu cầu về vận chuyển hàng quốc tế, Công ty Lacco đã liên kết với các đơn vị uy tín như: DHL, Fedex, … về dịch vụ chuyển phát nhanh, xây dựng và phát triển đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có yêu cầu.

Lacco cung cấp các dịch vụ vận tải bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không, … Hỗ trợ các thủ tục hải quan như khai báo hải quan, xử lý hồ sơ xuất –  nhập khẩu hàng hóa; xin giấy phép chuyên ngành ( C/O, kiểm dịch, kiểm tra chất lượng, khai báo hóa chất…).

Bên cạnh đó, để phục vụ quá trình xử lý hàng hóa, thủ tục diễn ra một cách nhanh chóng, Lacco đã mở rộng cơ sở làm việc tại các trung tâm KCN, cảng biển và hàng không lớn trên cả nước như: Hà Nội, Nội Bài, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bắc Giang,…

Công ty gửi hàng hoá quốc tế DHL

Công ty gửi hàng hoá quốc tế DHL

DHL là công ty Deutsche Post chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế. Được thành lập năm 1969, DHL chính là tên viết tắt chữ cái đầu của 3 nhà sáng lập bao gồm: Adrian Dalsey, Larry Hillblom, và Robert Lynn.

Với mạng lưới phân phối rộng khắp tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, quy mô đội ngũ nhân viên hơn 325.000 người đã khiến công ty này trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới. Hệ thống đơn vị kinh doanh của DHL gồm: DHL Express, DHL Freight, DHL Parcel, DHL eCommerce…

Công ty gửi hàng hóa quốc tế FedEx

Công ty gửi hàng hóa quốc tế FedEx

FedEx là công ty vận chuyển hàng quốc tế của Mỹ ra đời vào năm 1971 với hệ thống kho vận và đội ngũ vận hành trên 220 quốc gia. Đây là hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế chỉ đứng sau DHL về độ phủ sóng và quy mô.

Tuy nhiên FEDEX lại được nhiều khách hàng ưu ái hơn do giá cả hợp lý, thời gian giao nhận và chất lượng dịch vụ tương đối tốt.

Một nhược điểm của FEDEX là thời gian giao hàng không nhanh bằng DHL do lượng đơn hàng chưa thực sự nhiều nên phải mất thời gian chờ gom đủ số lượng mới chuyển hàng. Nên nếu như bạn không quá gấp rút gửi hàng đi nước ngoài thì chuyển phát nhanh FEDEX là lựa chọn hoàn hảo và tiết kiệm bởi chi phí thấp.

Công ty vận chuyển EMS

Công ty vận chuyển EMS

Đây là Tổng công ty CPN Bưu điện, một công ty nhà nước được thành lập vào năm 2005. EMS (Express Mail Service) là dịch vụ mà hầu như quốc gia nào cũng có, gắn liền với Bưu chính, hoạt động trong khuôn khổ liên minh Bưu chính (UPU) và hiệp hội EMS thế giới.

Tại Việt Nam, dựa vào hệ thống VietNam Post, EMS không chỉ phủ sóng ở khắp các tỉnh thành trên cả nước từ thành thị đến nông thôn mà còn vươn mình ghi danh tại 102 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thường khi nói đến EMS, ai cũng nghĩ đến dịch vụ gửi thư tín. Tuy nhiên đơn vị này còn hỗ trợ các dịch vụ gửi hàng hóa bao gồm:

  • Chuyển phát nhanh trong nước
  • Vận chuyển hàng hóa quốc tế và dịch vụ cộng thêm quốc tế
  • Các dịch vụ liên quan thương mại điện tử
  • Dịch vụ logistics

Do gắn với các bưu cục nên độ phủ của EMS rất rộng. Khách hàng ở tận những vùng nông thôn hay vùng sâu vùng xa đều có thể dễ dàng tiếp cận được. Chi phí gửi của EMS cũng khá hợp lý.

Tuy nhiên, đơn vị vận chuyển này cũng có nhược điểm. Đó là thời gian vận chuyển tương đối lâu do không làm việc vào ngày cuối tuần, ngày lễ và ngoài giờ hành chính. Vì vậy, nếu hàng hóa không cần gấp thì mọi người có thể xem xét gửi qua EMS.

Công ty gửi hàng hoá quốc tế UPS

Công ty gửi hàng hoá quốc tế UPS

UPS thành lập năm 1907, là một trong những công ty chuyển phát nhanh cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa lớn và lâu đời nhất. Qua quãng thời gian khẳng định mình trên thị trường, UPS đã trở thành một tập đoàn có quy mô lớn, tập trung tăng cường toàn cầu hóa thương mại, áp dụng công nghệ tiên tiến, tận dụng nguồn tài nguyên với mạng lưới tích hợp tài sản vật chất và nhân lực, đem đến dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chất lượng cao.

Được mệnh danh là công ty vận chuyển xứng tầm với các đơn vị trên toàn thế giới, hàng ngày, Ups phải tiếp nhận và xử lý các thông tin nhận về đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế của Sao Vàng Express.

Với mục đích “ĐỒNG HÀNH CÙNG KHỞI NGHIỆP”, hiện này Sao Vàng Express cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhà bán vận chuyển các mặt hàng khó đi quốc tế, đặc biệt là VẬN CHUYỂN YẾN ĐI MỸ với mức giá phải chăng.

Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ khai báo hải quan 2 đầu uy tín, chất lượng. Là nhà vận chuyển đứng đầu trong việc đảm bảo an toàn hàng hóa và giao hàng đúng thời gian.

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy gọi cho Sao Vàng Express qua hotline: 0983.810.544 để được tư vấn miễn phí.

Xem Thêm:

Cước phí vận chuyển đường biển được tính bằng cách nào?

Những Tiêu Chí Để Chọn Hãng Dịch Vụ Vận Chuyển Phù Hợp

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *