fbpx

Rau, củ, quả và trái cây đều là những mặt hàng rất dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển nếu không được đóng gói, bảo quản đúng cách. Một vài trường hợp gặp những tình trạng nhẹ thì bị dập nát, héo úa, nặng thì bị thối rữa, hư hỏng không sử dụng được. Do đó, để đảm bảo hàng hóa luôn đảm bảo được độ tươi ngon khi giao địa chỉ nhận thì người gửi cần tuân thủ 2 cách đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đường xa được Sao Vàng Express chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Vận chuyển trái cây đi xa dễ gặp phải sự cố gì?

Rủi ro trong quá trình vận chuyển là điều khó có thể tránh khỏi khi giao nhận hàng hóa. Dù là hàng thông thường, hàng giá trị cao, hàng dễ vỡ hay là rau củ quả, trái cây thì đều không tránh khỏi tình trạng gặp phải sự cố khi giao nhận. Việc đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đường xa không đúng cách chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến mặt hàng này bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Có thể bạn quan tâm: 

Bạn đã biết những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển này chưa?

Những sự cố thường gặp khi vận chuyển trái cây đi xa

Trái cây bị dập nát hoặc héo úa

Sự cố thường gặp khi vận chuyển trái cây đi xa là trái cây bị dập nát hoặc héo úa

Việc không sử dụng các loại thùng chuyên dụng, không đảm bảo các yếu tố về nhiệt độ trong quá trình đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đường xa chính là lý do khiến trái cây bị dập, héo trong quá trình giao nhận. Hoạt động giao nhận yêu cầu phải di chuyển rất nhiều trên các tuyến đường, địa hình cũng như chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, việc trái cây bên trong bị tác động dẫn đến dập nát hay héo úa là tình huống thường xuyên gặp phải.

Trái cây bị thối rữa, hư hỏng không sử dụng được

Sự cố thường gặp khi vận chuyển trái cây đi xa là trái cây bị thối rữa, hư hỏng không sử dụng được

Với những loại trái cây cần vận chuyển liên tỉnh, 2 chiều Bắc – Nam hoặc xuất khẩu ra nước ngoài nếu không được đóng gói, bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị hư hỏng nặng. Một số sự cố thường gặp là hoa quả bị thối, bị héo quắt, bị giảm chất lượng, thậm chí là không sử dụng được.

Việc gặp phải các sự cố khi vận chuyển trái cây tuy là điều khó tránh khỏi nhưng bạn có thể hạn chế chúng bằng cách áp dụng các quy định đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đường xa đúng chuẩn để hạn chế tốt đa những hậu quả không đáng có.

Yêu cầu đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đường xa như thế nào?

Yêu cầu đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đường xa như thế nào?

Để đảm bảo trái cây khi vận chuyển đường xa luôn tươi ngon đến địa chỉ nhận, các bên vận chuyển đều có những yêu cầu nhất định về cách đóng gói và bảo quản. Việc tuân thủ và thực hiện đúng những tiêu chí này sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro khi vận chuyển trái cây, đồng thời đảm bảo cho hàng hóa đến nơi an toàn.

Thông thường, để trái cây luôn giữ được độ tươi ngon và chất lượng tốt nhất khi vận chuyển thì các đơn vị giao nhận đều sẽ yêu cầu cụ thể về cách đóng gói. Theo đó, bạn phải sử dụng các loại thùng, hộp đựng chuyên dụng để đóng gói mặt hàng này. Việc chọn được loại thùng phù hợp cho từng loại rau củ quả, trái cây sẽ giúp bạn hạn chế khá tốt rủi ro khi giao nhận đấy.

Bên cạnh việc chọn đúng loại thùng chuyên dụng để đóng gói hàng hóa, bạn còn phải chọn được loại phương tiện vận chuyển phù hợp nhất. Với mặt hàng là trái cây tươi thì đòi hỏi rất khắt khe về yếu tố nhiệt độ. Bạn sẽ phải sử dụng đến các loại xe tải đông lạnh để bảo quản hàng hóa tốt nhất trong nhiệt độ thích hợp.

Với những loại rau củ quả hay trái cây không cần bảo quản trong khoang lạnh và có thể sử dụng xe tải bình thường để vận chuyển thì bạn cần sử dụng thêm đá gel. Tùy thuộc vào loại trái cây vận chuyển mà bạn có thể áp dụng nhiều cách bảo quản khác nhau sao cho phù hợp.

Việc tuân thủ đúng các yêu cầu về đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đường xa sẽ giúp bạn đảm bảo mặt hàng này khi được giao đến tay người nhận vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

Cách đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đường xa chi tiết

Để giúp bạn có được cách đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đường xa chuẩn nhất, bạn có thể thực hiện như sau:

Cách đóng gói, bảo quản trái cây cần chuyển đi nhanh

Cách đóng gói, bảo quản trái cây cần chuyển đi nhanh

Đối với các loại rau củ quả và trái cây cần gửi vận chuyển đi nhanh, bạn nên chú ý đóng gói trong thùng xốp, thùng carton hoặc các bao gai để hạn chế tối đa tình trạng va đập trong quá trình vận chuyển. Khi đóng gói, bạn chú ý bọc trái cây trong những loại túi chuyên dụng sau đó xếp hết sức cẩn thận vào thùng.

Loại thùng được sử dụng đóng gói phải chắc chắn và có thể chồng nhiều thùng khác lên khi vận chuyển. Đồng thời, bạn cần đảm bảo thùng có nhiều kẽ hở, lỗ thông hơi để trái cây bên trong không bị hấp hơi dẫn đến hư hỏng. Với những loại trái cây tươi, bạn không nên bọc trong các túi nilon để tránh bị ủ khí khiến trái cây bị ướt dẫn đến tình trạng giảm chất lượng.

Cách đóng gói, bảo quản trái cây lạnh

Bên cạnh cách đóng gói các loại trái cây cần chuyển đi nhanh thì bạn cũng nên “bỏ túi” cho mình cách đóng gói, bảo quản trái cây lạnh khi vận chuyển. Khác với những cách đóng gói thông thường, khi vận chuyển hàng hóa là trái cây có yêu cầu khắt khe về nhiệt độ bảo quản, bạn cần phải sử dụng cách chuyên dụng để đóng gói.

Theo đó, bạn cần cho trái cây vào thùng xốp hoặc thùng ướp đá. Lượng đá trong thùng phải đảm bảo có khả năng làm lạnh trong 24 giờ liên tục. Khi đóng gói, bạn cần đóng kín thùng để tránh tình trạng đá bị tan và khiến nước chảy ra ngoài gây hư hỏng trái cây. Thông thường, cách đóng gói này sẽ phù hợp để vận chuyển những đơn hàng trong khu vực nội thành bằng xe tải thông thường.

Với những loại trái cây cần vận chuyển đi xa thì sẽ phải sử dụng đến các loại xe chuyên dụng đó là xe tải lạnh. Khi giao nhận trái cây bằng loại xe này, bạn chỉ cần đóng gói vào thùng thoáng khí và đặt vào khoang lạnh của xe tải. Loại thùng nên lựa chọn là thùng xốp để giúp hạn chế tác động va đập khiến trái cây bầm dập, hư hỏng.

Chỉ với vài phút ngắn ngủi đọc bài viết trên đây của Sao Vàng Express, bạn đã “bỏ túi” được cho mình 2 cách đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đường xa cực chuẩn. Hy vọng với chia sẻ này, bạn đã có thêm kiến thức để đảm bảo trái cây, rau củ quả khi vận chuyển luôn an toàn và tươi ngon đến địa chỉ nhận.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Bật mí cách đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh chuẩn nhất tránh tình trạng thất lạc

Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Sao Vàng Express: Sự Lựa Chọn Đáng Tin Cậy

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *