fbpx

Đóng gói hàng hóa luôn là một trong những khâu không thể thiếu khi tiến hành quá trình vận chuyển một đơn hàng. Tùy thuộc vào tính chất cũng như đặc điểm của từng loại mặt hàng mà bạn có thể quyết định đóng gói chung hoặc riêng khi vận chuyển. Với những hàng hóa có đặc tính “trái dấu”, bạn nên đóng gói riêng để tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vậy bạn đã biết những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển gồm những loại nào hay chưa? Bài viết dưới đây của Sao Vàng Express sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bật mí cách đóng gói hàng hóa đông lạnh đúng chuẩn dành cho người mới bắt đầu

Hàng hóa có những đặc tính gì?

Bạn đã biết những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển chưa?

Tất cả các loại hàng hóa hiện nay, dù là hàng thông thường hay hàng giá trị cao đều có những đặc tính riêng biệt. Việc nắm chắc các đặc tính cơ bản này của sản phẩm sẽ giúp bạn biết được những hàng hóa không nên đóng gói chung khi tiến hành vận chuyển.

Thông thường, hàng hóa hiện nay có 3 đặc tính cơ bản đó chính là hút ẩm, hút mùi và tỏa ẩm. Mỗi đặc tính lại xuất hiện ở một số nhóm sản phẩm nhất định. Một sản phẩm không thể chứa nhiều đặc tính tuy nhiên, một đặc tính lại có thể xuất hiện ở nhiều sản phẩm. Cụ thể, các nhóm hàng có một trong ba đặc tính này mà chúng ta có thể kể đến như:

Đặc tính hút ẩm

Đây là một trong những đặc tính phổ biến xuất hiện ở nhiều loại hàng hóa. Tất cả các sản phẩm thuộc nhóm này đều có khả năng thấm hút nước và hút ẩm khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Do đó, để sản phẩm không bị ẩm ướt dẫn đến nấm mốc thì đa phần mọi người đều phải bảo quản tại những nơi khô ráo. Một số sản phẩm điển hình có tính hút ẩm như: xi măng, hạt giống,các loại ngũ cốc, sợi bông,…

Đặc tính tỏa ẩm

Trái ngược với nhóm các sản phẩm mang đặc tính hút ẩm, hàng hóa có tính tỏa ẩm lại là những mặt hàng có chứa hàm lượng nước cao. Khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài thì lượng nước trong những mặt hàng này có thể bị bốc hơi hoặc truyền sang những vật thể khác. Một vài sản phẩm mà chúng ta có thể kể đến như: Bia rượu, xăng dầu, rau củ quả tươi, các loại nước,…

Đặc tính hút mùi

Với những sản phẩm thuộc nhóm hút mùi thường có khả năng lan tỏa mùi hương của nó sang bất cứ vật thể nào khác ở trong cùng một không gian. Một số loại hàng có tính hút mùi như hành, tỏi, cafe, thuốc lá, các loại hóa chất,…

Những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển gồm những loại nào?

Những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển gồm những loại nào?

Như những yếu tố mà Sao Vàng Express đã phân tích ở phía trên, các loại hàng hóa thường có 3 đặc tính chính là hút ẩm, tỏa ẩm và hút mùi. Mỗi đặc tính lại có những yêu cầu bảo quản và đóng gói riêng biệt để tránh sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình giao nhận.

Tuy nhiên, do chủ quan và không nắm rõ điều này nên rất nhiều người đã vô tình để những hàng hóa không nên đóng gói chung vào cùng một kiện hàng. Điều này có thể khiến sản phẩm bên trong bị hư hỏng nghiêm trọng. Do đó, để tránh phạm sai lầm trong khâu đóng gói hàng hóa thì bạn cần nắm được những thông tin quan trọng sau:

 • Bạn không nên đóng gói hàng hóa thuộc nhóm hút ẩm với hàng hóa thuộc nhóm tỏa ẩm. Bởi vì, nếu không may đơn hàng trong quá trình vận chuyển gặp phải sự cố thì cả hai loại hàng đều có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thêm vào đó, đặc tính riêng có của mỗi loại hàng cũng có thể là nguyên nhân khiến cho cả hai bị ảnh hưởng dẫn đến hư hỏng khi giao nhận.
 • Bạn không nên đóng gói hàng hóa có đặc tính hút mùi với các loại hàng hóa thông thường. Nếu như bạn để quần áo chung kiện hàng với hành tỏi, quế hay cafe thì chắc chắn quần áo sẽ bị ám mùi của những loại hàng này.

Bởi vậy, để đảm bảo đặc tính riêng của mỗi loại hàng không gây ảnh hưởng đến nhau, bạn nên phân loại và đóng gói riêng từng loại hàng hóa. Tùy thuộc vào loại hàng muốn gửi đi, bạn cần phải lựa chọn cách đóng gói sao cho phù hợp để đảm bảo sản phẩm bên trong không bị hư hỏng hay gặp sự cố trong suốt quá trình vận chuyển.

Vì sao phải phân loại những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển?

Phân loại những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển

Nhiều người cho rằng, việc phân loại những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển việc khá phức tạp và tốn quá nhiều thời gian, công sức. Thế nhưng, thực tế cho thấy, việc đóng gói chung những nhóm hàng khác đặc tính này với nhau tuy giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí và thời gian nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng.

Nếu nhóm hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển được xếp cùng một bưu kiện thì có thể gây ra một số vấn đề như:

 • Chất lượng hàng hóa bị ảnh hưởng: Bất cứ ai khi vận chuyển một đơn hàng đều mong muốn hàng hóa được giao đến tay người nhận an toàn và giữ nguyên chất lượng như ban đầu. Tuy nhiên, do đặt những hàng hóa không nên đóng gói chung trong cùng một kiện hàng mà sản phẩm bên trong có thể bị ảnh hưởng. Hàng hóa có thể bị mốc, bị mất nước, thậm chí không sử dụng được khi đến nơi.
 • Dễ bị hư hỏng khi vận chuyển: Một số loại hàng khi xếp cùng với nhau có thể va đập dẫn đến hư hỏng.
 • Hàng hóa bị nhiễm mùi: Hàng hóa hút mùi có thể hút mùi từ các mặt hàng được đóng gói chung khiến sản phẩm bị nhiễm mùi hoặc thay đổi mùi vị sau vận chuyển.

Bài viết trên đây của Sao Vàng Express đã chỉ ra cho bạn những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển mà bạn nhất định phải biết. Với thông tin này, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để đảm bảo quá trình đóng gói hàng hóa của mình luôn đúng chuẩn trước khi vận chuyển.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH ĐÓNG GÓI DÂU TÂY BẰNG MÀNG XỐP HƠI AN TOÀN CHƯA?

BẬT MÍ 8 CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA CHUẨN CHO TỪNG SẢN PHẨM

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *