fbpx

Thời trang may mặc đã và đang là một trong những ngành hàng lớn đóng vai trò vô cùng quan trọng hiện nay. Đối với thị trường này, các doanh nghiệp không chỉ phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô xuất khẩu mà cách đóng gói hàng hóa cũng vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây của Sao Vàng Express sẽ hướng dẫn bạn quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn trước khi vận chuyển nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã biết những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển này chưa?

Những mẹo đóng gói sản phẩm may mặc để xuất khẩu

Các mặt hàng may mặc thường có nhiều loại, nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Ngoài ra, mỗi người tiêu dùng lại có cho mình những nhu cầu riêng biệt. Do đó, nhà sản xuất phải lựa chọn các cách đóng gói thích hợp dựa trên từng loại sản phẩm.

Đóng gói dựng đứng

Đóng gói dựng đứng

Đây là một phương pháp đóng gói sản phẩm may mặc được áp dụng chung cho áo sơ mi. Loại áo phải luôn được yêu cầu giữ nguyên hình dạng ban đầu chứ không phải là được gấp lại và cho vào túi ni lông. Đặc biệt, theo tiêu chuẩn thì phải gấp áo như thế nào để cho mặt phải của áo luôn hướng lên phía trước, cổ áo không được bị gấp lại và nếu có túi áo sẽ phải nằm ở phía trước cùng với hướng áo.

Lợi ích của phương pháp đóng gói sản phẩm may mặc này là nó luôn duy trì chất lượng quần áo, tiêu chuẩn thẩm mỹ cao và tăng sức hấp dẫn của sản phẩm. Nhưng vì quá trình này đòi hỏi nhiều công sức, thời gian cũng như vật liệu đóng gói nên giá thành sản phẩm sẽ khá cao.

Đóng gói phẳng

Đóng gói phẳng

Áo thể thao, áo khoác lông, áo len, quần jean, quần âu, quần thể thao,… đều là những mặt hàng thường được các nhà sản xuất áp  dụng cách đóng gói phẳng. Với cách đóng gói sản phẩm may mặc này, quần áo sẽ được ép và gấp lại. Có một kích thước gấp tương đương phụ thuộc vào thiết kế và yêu cầu may mặc của khách hàng.

Cách thức đóng gói này sẽ nhanh hơn, giá cả phải chăng hơn và thiết thực hơn. Tuy nhiên, nó sẽ thiếu sự hấp dẫn về thị giác và ít quan tâm đến thẩm mỹ.

Gói móc áo

Gói móc áo

Đóng gói sản phẩm may mặc theo phương pháp gói móc áo thường được áp dụng cho bất kỳ loại quần áo nào, nhưng đặc biệt là áo khoác, quần dài, blazer,… Các mặt hàng sẽ luôn được giữ an toàn trong túi polyethylene có móc treo sau khi được ép.

Do không được gấp lại nên việc nhận biết hàng hóa và thu hút người tiêu dùng sẽ rất đơn giản. Ngược lại, khi đóng vào các thùng carton vận chuyển sẽ chiếm rất nhiều diện tích.

Tiêu chuẩn kích thước thùng carton dùng để đóng gói sản phẩm may mặc

Tiêu chuẩn kích thước thùng carton dùng để đóng gói sản phẩm may mặc

Cùng với việc đảm bảo các kỹ thuật đóng gói sản phẩm may mặc nói trên được sử dụng đúng cách thì việc chọn một thùng carton tuân theo các tiêu chí cần thiết cho ngành may mặc là cực kì quan trọng. Thùng carton phải tuân thủ cụ thể các thông số kỹ thuật sau:

  • Khả năng chống ẩm và thấm hút tốt, có khả năng bảo vệ vật dụng khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, ngăn ngừa tối đa tình trạng hư hỏng và nấm mốc phát triển
  • Khối lượng, kích thước và số lượng các mặt hàng được đặt bên trong phải phù hợp với kích thước của thùng carton
  • Thùng carton phải có độ dẻo dai và độ bền phù hợp để chịu được quá trình vận chuyển sản phẩm may mặc dài ngày, đặc biệt là các mặt hàng xuất khẩu

Bài viết trên của Sao Vàng Express đã bật mí cho bạn những mẹo đóng gói sản phẩm may mặc chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết về phương pháp lý tưởng để đóng gói sản phẩm.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Bật mí cho bạn một số mẹo lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa phù hợp nhất

Bật mí cách đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh chuẩn nhất tránh tình trạng thất lạc

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *