fbpx

Thùng carton là một trong số những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất để đựng đồ và đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển. Tùy thuộc vào tính chất của từng món hàng cần gửi đi mà bạn sẽ lựa chọn loại thùng carton nào là phù hợp. Nếu bạn chọn loại thùng carton không đúng chuẩn thì hàng hóa của bạn có thể bị xê dịch, va đập dẫn đến hư hại khi vận chuyển.

Vậy chọn thùng carton như thế nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây của Sao Vàng Express sẽ chia sẻ cho bạn mẹo lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa đúng chuẩn nhất.

Đóng gói hàng hóa trong thùng carton không phù hợp sẽ gặp sự cố gì?

Đóng gói hàng hóa trong thùng carton không phù hợp sẽ gặp sự cố gì?

Trước khi bật mí cho bạn những mẹo lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa thì hãy cùng Sao Vàng Express tìm hiểu qua một số thông tin về những sự cố có thể gặp phải nếu chọn nhầm thùng carton không phù hợp nhé! Bởi vì đây chính là một trong số những lý do hàng đầu khiến hàng hóa của bạn gặp phải rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Thùng quá rộng

Sử dụng thùng carton quá rộng để đóng gói hàng hóa là nguyên nhân chính dẫn đến việc sản phẩm khó được cố định, thường xuyên xê dịch và va đập với nhau gây hư hỏng.

Thùng quá hẹp

Việc sử dụng thùng carton quá rộng hay quá hẹp đều có ảnh hưởng nhất định đến độ an toàn của hàng hóa khi vận chuyển. Nếu như thùng lớn khiến sản phẩm dễ xê dịch thì thùng nhỏ lại làm sản phẩm mất form dáng, hư hỏng do không đủ diện tích sắp xếp.

Độ dày không phù hợp

Mỗi loại hàng hóa cần vận chuyển đều có đặc tính riêng. Có loại thì dễ vỡ, có loại thì dễ gãy, loại khác lại dễ mất form dáng, dễ trầy xước,… Do đó, khi đóng gói hàng hóa, mỗi sản phẩm lại đòi hỏi bạn phải lựa chọn loại thùng carton có độ dày phù hợp. Nếu sử dụng loại thùng có độ dày không đảm bảo để đóng gói thì hàng hóa dễ bị tác động bởi ngoại lực bên ngoài dẫn đến hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm:

Những thông tin bạn cần biết khi vận chuyển hàng đi Gia Lai

Mẹo lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa đúng chuẩn

Để giúp bạn chọn được những mẫu thùng carton chuẩn nhất cho hàng hóa mà mình cần gửi đi thì nhất định phải “bỏ túi” cho mình những mẹo lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa được Sao Vàng Express chia sẻ dưới đây:

Lựa chọn theo mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng thùng carton để đóng gói mà bạn có thể lựa chọn một trong ba loại thùng sau:

Thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp

Đây là loại thùng gồm có 3 lớp, trong đó có 2 lớp phẳng bên ngoài và 1 lớp sóng ở giữa. Thông thường, thùng carton 3 lớp sẽ phù hợp để đựng những loại hàng hóa có kích thước nhỏ gọn.

Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp

So với loại thùng 3 lớp thì carton 5 lớp được cấu tạo với 2 lớp phẳng bên ngoài, 2 lớp sóng và 1 lớp phẳng bên trong. Loại thùng này phù hợp để bạn đóng gói cho những sản phẩm cần được bảo quản kỹ càng.

Thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp

Nếu bạn cần vận chuyển loại hàng dễ vỡ hoặc gửi hàng đến địa chỉ xa thì thùng carton 7 lớp là sự lựa chọn phù hợp nhất. Loại thùng này được cấu tạo với 2 lớp phẳng bên ngoài và 5 lớp sóng bên trong nhằm hạn chế lực từ bên ngoài tác động lên sản phẩm.

Lựa chọn theo từng loại hàng

Ngoài việc lựa chọn thùng carton dựa trên mục đích sử dụng thì bạn cũng có thể “bỏ túi” cho mình mẹo lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa tùy thuộc vào thuộc tính của từng sản phẩm. Thông thường, bạn có thể sử dụng một số loại thùng như:

Thùng carton thông thường

Thùng carton thông thường

Đây là loại thùng được nhiều người sử dụng. Bởi thùng được thiết kế với phần vỏ dày dặn, phần lõi chịu lực tốt và mang đến sự tiện dụng khá cao khi sử dụng. Khác với những mẫu thùng carton khác trên thị trường, thùng carton thông thường có 3 đặc điểm nổi bật:

 • Thùng được thiết kế với nhiều kích thước từ nhỏ cho đến lớn phù hợp để đóng gói nhiều sản phẩm khác nhau.
 • Phần lõi thùng được cấu tạo gồm nhiều lớp sóng giúp thùng chịu được lực tác động, đồng thời hạn chế ngoại lực tác động trực tiếp lên hàng hóa.
 • Thùng được cấu tạo gồm nhiều lớp phẳng và lớp sóng cả ở vỏ bên ngoài lẫn phần lõi bên trong nên khả năng chịu va đập khá tốt.

Với ưu điểm nổi bật này, bạn có thể sử dụng thùng carton thông thường để đóng gói một số loại hàng hóa như quần áo, máy móc, linh kiện điện tử,…

Thùng carton phủ bì

Khác với thùng carton thông thường, thùng carton phủ bì được thiết kế với phần nắp to hơn phần thân để bao kín được kiện hàng. Nhờ đó, thùng chịu được lực tác động lớn để giúp bảo vệ hàng hóa bên trong luôn an toàn.

Tương tự như mẫu thùng carton thường, thùng carton phủ bì cũng có những ưu điểm như:

 • Nhờ được phủ kín ở phần nắp nên trong quá trình vận chuyển sẽ hạn chế được tối đa tình trạng thùng bị mở. Nhờ đó, hàng hóa không bị rơi hay thất lạc.
 • Nắp thùng được thiết kế phủ kín phần thân kiện hàng nên giúp phân tán lực tác động khá tốt. Vì vậy mà hàng hóa được đảm bảo an toàn, không bị tác động dẫn đến hư hỏng.

Kiểu thùng phủ bì này phù hợp để bạn đóng gói hàng hóa dễ vỡ như đồ thủy tinh, trái cây,…

Thùng carton nắp rời

Thùng carton nắp rời

So với hai mẫu thùng carton trên thì thùng carton nắp rời không được sử dụng phổ biến. Bởi, kiểu thùng này có đặc điểm:

 • Thùng được thiết kế với một đầu là nắp rời và một đầu là nắp đậy.
 • Phía trong thùng được thiết kế tương tự như nhiều loại thùng khác với lớp sóng giúp hạn chế lực tác động vào sản phẩm đặt phía trong.
 • Ở hai bên thùng có thêm các lỗ để cầm nắm, bê vác di chuyển.

Thông thường, thùng carton nắp rời được sử dụng để đựng giấy tờ, hồ sơ hoặc giày dép,..

Thùng carton bế lỗ

Thùng carton bế lỗ

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, chắc chắn bạn đã từng thấy loại thùng carton bế lỗ được sử dụng phổ biến. Bởi vì tính nhỏ gọn, tiện lợi cũng như thẩm mỹ cao nên loại thùng carton này được sử dụng để đựng mỹ phẩm, hàng trưng bày, trái cây hoặc quà lưu niệm,…

Thùng carton bế lỗ gồm có 2 loại là khuôn bế vuông và khuôn bế tròn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn mẫu thùng phù hợp cho mình nhé!

Tiêu chí đánh giá chất lượng thùng carton chính xác nhất

Tiêu chí đánh giá chất lượng thùng carton chính xác nhất

Ngoài việc “bỏ túi” những mẹo lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa, bạn cũng cần bổ sung thêm kiến thức về tiêu chí đánh giá chất lượng thùng carton. Việc đánh giá chính xác đâu là loại thùng carton chất lượng sẽ giúp bạn đảm bảo hàng hóa đóng gói được vận chuyển đến nơi an toàn.

Thông thường, để đánh giá chất lượng thùng carton sẽ có những tiêu chí như:

 • Cấu tạo của thùng: Bất cứ loại thùng carton nào cũng được cấu tạo bởi các lớp phẳng và lớp sóng. Nếu thiếu đi một trong hai lớp này thì loại thùng carton đó không đảm bảo được chất lượng để bảo quản hàng hóa.
 • Độ dày của thùng: Thùng carton chất lượng phải có độ dày đạt chuẩn, khi sờ cảm thấy dày dặn và có thể chịu được lực tác động để bảo vệ hàng hóa bên trong.

Chỉ cần nắm chắc những tiêu chí này cùng những mẹo lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa chuẩn nhất được Sao Vàng Express chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được mẫu thùng phù hợp với hàng hóa của mình.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Sao Vàng Express – Sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà bán và doanh nghiệp kinh doanh TMĐT

Bạn đã biết những thông tin chi tiết nhất về dịch vụ vận chuyển dược phẩm uy tín chưa?

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *