fbpx

Ngày nay nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài cho người thân, bạn bè hoặc phục vụ nhu cầu kinh doanh của các doanh nghiệp đang tăng cao. Trong đó các mặt hàng thực phẩm tươi sống thiết yếu như thịt, cá,  tôm,… được xuất khẩu ngày càng nhiều. Điều này đã làm nổi lên sự lo lắng về việc chất lượng thực phẩm có được đảm bảo hay không khi vận chuyển suốt một quãng đường dài.

Gửi thực phẩm tươi sống đi nước ngoài cùng saovang express

Lựa chọn đơn vị gửi hàng tươi sống

Thực phẩm tươi sống là dạng mặt hàng đặc biệt, có yêu cầu khắt khe trong việc làm chứng từ xuất nhập khẩu cũng như vận chuyển, cho nên mọi người cần phải lựa chọn được đơn vị gửi hàng đi nước ngoài chất lượng, uy tín. Để đảm bảo hàng hóa có thể đến tay người nhận một cách an toàn, không bị thất lạc hay hư hỏng.

Để lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín mọi người có thể tham khảo từ nhiều nguồn từ bạn bè, đối tác của mình hay các website. Doanh nghiệp vận chuyển này phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản như:

Có thông tin liên hệ rõ ràng để khi có sự cố gì xảy ra sẽ liên hệ và được xử lý ngay.

Chuyên trong việc vận chuyển hàng hóa liên quan đến thực phẩm tươi sống từ Việt Nam đi nước ngoài

Có quy định, cam kết rõ ràng trong việc đóng gói hàng, nhận hàng, gửi hàng, bồi thường cho khách khi sự cố xảy ra.

Có phiếu gửi, mã vận đơn rõ ràng, minh bạch.

Có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng.

Có mức giá hợp lý.

Những điều kiện quyết định thực phẩm tươi sống của mình có gửi được hay không

Tìm hiểu kỹ thị trường mình muốn gửi hàng đến

Điều kiện khi gửi hàng tươi sống là tìm hiểu kỹ thị trường gửi hàng đến

Đối với mặt hàng liên quan tới thịt sống thì một số doanh nghiệp không nhận vận chuyển cho nên mọi người khi muốn gửi mặt hàng này thì nhớ nói rõ món hàng của mình cho đơn vị vận chuyển biết, để xem họ có đồng ý vận chuyển không rồi mới đóng gói.

Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào mỗi quốc gia mà sẽ có những quy định riêng về việc cho thông quan. Ví dụ như ở Mỹ sẽ không cho nhập khẩu thịt heo, xúc xích heo, nhưng cho gửi các loại khô cá, xúc xích tôm,… Vì thế, mọi người cần tìm hiểu trước thị trường đất nước mình muốn gửi hàng đến xem họ có cho phép thông quan mặt hàng mình cần chuyển hay không.

Hàng hoá có chứng từ rõ ràng

Những hàng hoá liên quan đến thực phẩm tươi sống có ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người nên các chính sách nhập khẩu sang các quốc gia hiện nay rất nghiêm ngặt và tốn nhiều thời gian. Mọi người nên chuẩn bị giấy tờ liên quan đến thông tin sản phẩm như nguồn gốc, thành phần, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để đưa cho đơn vị nhận gửi hàng đi nước ngoài. Như vậy họ sẽ làm thủ tục, giấy tờ dễ dàng hơn cho việc thông quan hàng hóa.

Đóng gói cẩn thận

Đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi gửi

Với hàng hoá liên quan tới thực phẩm tươi sống thì mọi người cần phải đóng gói một cách cẩn thận để đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn, hàng hoá được giữ ở tình trạng tốt nhất.

Đối với thực phẩm đông lạnh thì mọi người chia ra đựng trong các túi nhỏ có tính năng chống rỉ, như vậy sẽ đảm bảo việc giữ được thực phẩm bên trong tốt hơn

Sau khi đóng gói các túi nhỏ xong thì bạn cho vào thùng xốp, thùng gỗ hoặc thùng nhựa chuyên dụng. Khi vận chuyển các đơn vị thường xếp chồng các thùng hàng lên nhau, cho nên bạn phải đảm bảo thùng có đủ độ cứng thì những thực phẩm bên trong mới không bị đè nén dẫn đến hư hỏng.

Ghi và kiểm tra thông tin người nhận đảm bảo chính xác

Gửi hàng từ Việt Nam đi nước liên quan tới mặt hàng thực phẩm tươi sống thì thời gian bảo quản được rất ngắn, nên đòi hỏi quá trình vận chuyển phải diễn ra nhanh chóng. Để đảm bảo quá trình giao được nhanh, tránh gửi đi gửi lại nhiều lần thì người gửi phải ghi và kiểm tra thông tin người nhận chính xác. Tốt nhất trước khi gửi hàng cho đơn vị vận chuyển, mọi người nên cập nhật lại địa chỉ từ người gửi xem thử có thay đổi gì hay không.

Gửi thực phẩm tươi sống đi nước ngoài sẽ không còn khó khăn nếu như bạn nắm trong tay được những yếu tố cơ bản nhất phải cần khi gửi hàng. Hãy tìm cho mình một đơn vị vận chuyển có thể đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu trên, nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí và thời gian đấy.

Hiện nay, SAOVANG EXPRESS đang là một trong những đơn vị vận chuyển hàng tươi sống uy tín nhất trên thị trường Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm; hỗ trợ tư vấn, tùy chỉnh đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp; xử lý, vận chuyển được nhiều mặt hàng đặc biệt đi quốc tế và không giới hạn về trọng lượng, kích thước; kết nối gửi hàng hóa/tài liệu đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. SAOVANG EXPRESS đang không ngừng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn, không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

SAOVANG EXPRESS chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan 2 đầu uy tín, chất lượng; đơn vị hậu cần có hệ thống kho bãi được sắp xếp khoa học, hợp lý, rộng rãi và thoáng mát. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các nhà bán như Livestream tại kho nhà Sao Vàng, ưu tiên xử lí đơn đặt hàng cho shop và công ty. Là nhà vận chuyển đứng đầu trong việc đảm bảo an toàn hàng hóa và giao hàng đúng thời gian.

SAOVANG EXPRESS hiện đang là công ty chuyên về giải pháp kho fulfillment, cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần như cho thuê kho, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Xem Thêm:

>>>Top 5 Mặt Hàng Nên Được Lưu Kho Mát

>>>Khai báo hải quan – Thủ tục bắt buộc trong quy trình xuất nhập khẩu

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *