fbpx

Cách Thu Hồi Lại Vốn

Trong những năm gần đây, thương mại điện tử phát triển mạnh dẫn đến việc các shop bán hàng mọc lên như nấm. Hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều có những kiểu dáng và mẫu mã tương tự nhau. Nếu shop không tạo ra được những dấu ấn riêng cho mình, không tìm được cách thu hút khách hàng tiềm năng thì rất dễ lâm vào tình trạng lao đao vì hàng tồn, nhất là những thời điểm “nổ đơn” mạnh mẽ.

Trong bài viết này, SAOVANG EXPRESS – đơn vị cung cấp dịch vụ fulfillment uy tín tại TPHCM, sẽ đưa ra một vài gợi ý để giúp các chủ cửa hàng thời trang giảm thiểu tối đa lượng hàng tồn kho, nhanh chóng thu hồi lại vốn trong kinh doanh.

Áp dụng phương pháp giảm giá bán

Để thu hồi lại vốn trong kinh doanh và đẩy bớt hàng tồn trong kho, các shop cần phải chấp nhận một khoản thiệt hại lớn để bán được hàng.

Việc đầu tiên cần làm là nên áp dụng các chương trình khuyến mại khác nhau để thu hút khách hàng. Giảm giá là chính sách mà được nhiều cửa hàng áp dụng, đây cũng là hình thức mà khách hàng thích nhất. Giảm 25% hay 75%, mua 1 tặng 1 hay mua hàng đồng giá thì đều tạo ra được những ấn tượng mạnh mẽ thu hút khách hàng.

Đây là một trong những cách hữu hiệu nhằm đẩy nhanh mặt hàng tồn kho, kích thích hành động mua sắm của người mua hàng.

Sử dụng hàng tồn kho làm công cụ Marketing

Khi mặt hàng thời trang ở trong tình trạng “flop” không bán được, tạo ra lượng hàng tồn kho lớn thì bạn có thể sử dụng những hàng hóa bị tồn này làm công cụ để quảng cáo cho chính cửa hàng của mình. Ví dụ như: mua 1 sản phẩm bất kì sẽ được tặng 1 sản phẩm hàng tồn, mua hàng với hóa đơn trên một số tiền nhất định sẽ được tặng 1 sản phẩm hàng tồn…

Nếu bạn lựa chọn phương thức kinh doanh online thì nên chỉnh sửa ảnh quảng cáo thật bắt mắt và mở thêm nhiều gian hàng trên các trang mạng xã hội khác nhau như: Facebook, Istagram, Tiktok… hoặc đăng bán ở các sàn TMĐT lớn như: shopee, lazada, tiki … Việc này sẽ giúp cửa của bạn thu hồi lại vốn trong kinh doanh dễ dàng, thu hút được nhiều khách hàng hơn và hàng hóa cũng dễ dàng được đẩy ra khỏi kho nhanh chóng hơn.

Kí gửi hàng

Cửa hàng kinh doanh thời trang có thể áp dụng những phương pháp kí gửi hàng cho các đại lý để tránh xảy ra tình trạng tồn đọng hàng trong kho. Một giải pháp khá hiệu quả cho hình thức này là kí gửi tất cả các mặt hàng tồn kho đến các đại lý trung gian ở các trung tâm thương mại lớn. Shop của bạn nên có các chính sách hỗ trợ nhà phân phối trong khâu thanh toán để họ sẵn sàng tiếp nhận sản phẩm với số lượng nhiều hơn.

Tặng sản phẩm

Tăng sản phẩm được xem là cách giải quyết hàng tồn kho nhanh nhất nhưng thu hồi lại vốn trong kinh doanh ít nhất. Tuy nhiên nếu cửa hàng của bạn tặng đúng nơi, đúng thời điểm thì giá trị mang lại xét về lâu dài lại rất lớn.

Shop bán hàng có thể đóng góp sản phẩm vào quỹ từ thiện hoặc tặng trực tiếp cho người nghèo, tặng đối tác, nhân viên hoặc tặng kèm cho khách hàng.

Hàng tồn kho luôn là nỗi lo lắng đối với bất kì ai bước vào con đường kinh doanh bởi nó không chỉ gây rất nhiều thiệt hại về kinh phí mà còn làm trì trệ hệ thống phát triển sản phẩm của bạn. Hi vọng rằng với những cách mà chúng tôi đã chia sẽ ở trên sẽ giúp shop của bạn giải phóng được toàn bộ hàng tồn trong kho và nhập những mặt hàng mới hot nhất để kinh doanh trong mùa hè này.

Với mục đích “ĐỒNG HÀNH CÙNG KHỞI NGHIỆP”, SAOVANG EXPRESS tự hào là đơn vị chuyên về giải pháp kho fulfillment. Hỗ trợ cung cấp dịch vụ khai báo hải quan 2 đầu uy tín, chất lượng. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các nhà bán như Livestream tại kho nhà Sao Vàng, ưu tiên xử lí đơn đặt hàng cho shop và công ty. Là nhà vận chuyển đứng đầu trong việc đảm bảo an toàn hàng hóa và giao hàng đúng thời gian, cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần như cho thuê kho, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm; hỗ trợ tư vấn, tùy chỉnh đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp; xử lý, vận chuyển được nhiều mặt hàng đặc biệt đi quốc tế và không giới hạn về trọng lượng, kích thước; kết nối gửi hàng hóa/tài liệu đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. SAOVANG EXPRESS đang không ngừng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn, không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

Xem Thêm:

>>> Những sai lầm trong quá trình đóng gói hàng hóa mà không phải ai cũng biết

>>> BÁN HÀNG NHƯNG KHÔNG GIAO HÀNG CÙNG DROPSHIPPING

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *