fbpx

Một trong những khâu quan trọng nhất cần làm trước khi sử dụng các dịch vụ giao hàng toàn quốc đó là đóng gói hàng hóa. Đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận giúp người gửi hạn chế rất nhiều rủi ro như đổ vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm trong khâu đóng gói.

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ hậu cần cho nhà bán, hôm nay SAOVANG EXPRESS sẽ chia sẻ những sai lầm mà các bạn thường gặp phải trong khâu đóng gói hàng hóa qua bài viết dưới đây.

Không cần dùng hộp đóng gói thêm

Hầu hết tất cả các hộp đóng gói có sẵn của sản phẩm đều được thiết kế rất độc đáo và bắt mắt. Tuy nhiên, các hộp này lại có khả năng chịu lực rất kém. Điều này đòi hỏi trong quá trình đóng gói hàng hóa cần phải bổ sung thêm 1 hộp carton có khả năng chịu lực bên ngoài để bảo đảm sự an toàn cho sản phẩm bên trong trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng.

Đối với hàng hóa có sẵn hộp khi giao hàng, khách hàng có quyền trả lại sản phẩm nếu như bao bì bên ngoài có sự biến dạng, không còn nguyên vẹn.

Bóng khí/ màng xốp hơi có thể thay thế cho hộp đóng gói trong vận chuyển

Bóng khí/ màng xốp hơi không thể thay thế cho hộp đóng gói

Bóng khí hay màng xốp hơi chỉ có tác dụng làm giảm va đập hàng hóa khi vận chuyển. Vật liệu này hoàn toàn không có khả năng chống lại lực đè nén do các sản phẩm xếp chồng lên nhau. Do đó, để đạt hiệu quả tốt nhất thì trong quá trình đóng gói hàng hóa, ngoài việc sử dụng bóng khí hay màng xốp hơi, các bạn nên bổ sung thêm 1 chiếc hộp carton chịu lực bao bọc bên ngoài.

Hộp đóng gói carton thì thiết kế kiểu nào cũng được

Hộp đóng gói carton không phải dùng kiểu nào cũng được

Một số hộp được thiết kế chỉ dành riêng cho bán lẻ, không thể dùng cho quá trình đóng gói hàng hóa trong vận chuyển vì yếu tố an toàn sản phẩm khi vận chuyển.

Một ví dụ điển hình đó là thiết kế hộp kiểu đáy ghép. Kiểu thiết kế này thường không dùng trong đóng gói hàng hóa vì khả năng chịu lực kém và đóng gói mất nhiều thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong quá trình phát triển dịch vụ hậu cần cho thương mại điện tử, Sao Vàng Express không khuyến khích các nhà đóng gói sử dụng kiểu thiết kế hộp này.

Dán băng keo càng nhiều thì hộp càng chắc

Đừng dán băng keo quá nhiều

Việc dán băng keo chỉ để hạn chế việc bị rơi hay mất hàng trong quá trình vận chuyển đến tay người mua. Do đó, việc dán nhiều băng keo không làm hộp chắc chắn hơn, mà làm cho người mua hàng tốn nhiều thời gian tháo ra hơn. Điều này sẽ gây ra những khó chịu và phiền phức cho người mua.

Dán băng keo với số lượng vừa đủ vừa giúp tăng thẩm mỹ đơn hàng, tiết kiệm chi phí vừa giúp người dùng dễ tháo gỡ bao bì hơn.

Đóng gói thì chỉ cần bỏ sản phẩm vào hộp là được

Đây là một nhận định sai lầm nghiêm trọng. Quá trình đóng gói hàng hóa để vận chuyển phải đảm bảo được các quy trình cơ bản như sau:

Bỏ sản phẩm vào hộp

Bao bọc thêm túi bóng khí để hạn chế va đập nếu là hàng dễ vỡ.

Nếu cắt hạ thùng được thì nên cắt, tuy nhiên việc cắt hạ tốn rất nhiều thời gian và mất tính thẩm mỹ thùng.

Việc đóng gói xong phải bảo đảm sản phẩm không bị rung lắc.

Nếu như các bạn tránh được những sai lầm không đáng có trong quá trình đóng gói hàng hóa để vận chuyển này thì khoảng cách để trở thành một nhà cung cấp dịch vụ hậu cần tốt nhất sẽ không còn xa nữa.

Qua bài viết hữu ích trên, nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến việc đóng gói hàng hóa thì hãy liên hệ với SAOVANG EXPRESS chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Tel: 0983.810.544

Email: saovangexpressvn@gmail.com

SAOVANG EXPRESS luôn tự hào là đơn vị hậu cần có hệ thống kho bãi được sắp xếp khoa học, hợp lý, rộng rãi và thoáng mát. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các nhà bán như Livestream tại kho nhà Sao Vàng, ưu tiên xử lí đơn đặt hàng cho shop và công ty. Là nhà vận chuyển đứng đầu trong việc đảm bảo an toàn hàng hóa và giao hàng đúng thời gian.

SAOVANG EXPRESS hiện đang là công ty chuyên về giải pháp kho fulfillment, cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần như cho thuê kho, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm; hỗ trợ tư vấn, tùy chỉnh đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp; xử lý, vận chuyển được nhiều mặt hàng đặc biệt đi quốc tế và không giới hạn về trọng lượng, kích thước; kết nối gửi hàng hóa/tài liệu đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. SAOVANG EXPRESS đang không ngừng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn, không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

Xem Thêm:

>>>Đóng gói hàng hóa đã khó, lựa chọn vật liệu đóng gói còn khó hơn. Vì sao vậy?

>>>PACKAGING LÀ GÌ? CÁCH ĐÓNG GÓI MỘT SỐ LOẠI HÀNG HÓA

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *