fbpx

bán hàng theo hình thức DROP SHIPPING

Bạn đang muốn kinh doanh nhưng tài chính hạn hẹp. Bởi vì không có vốn nên bạn chần chừ. Đừng lo, hiện nay có rất nhiều nhà kinh doanh đã khởi nghiệp với số vốn là “0”. Một giải pháp cho vấn đề này là dựa vào hình thức bán hàng online theo phương pháp Dropshipping.
Vậy Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm của loại hình này ra sao? Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây cùng Sao Vàng Express nhé!

Dropshipping là gì?

Dropshipping là hình thức bán hàng nhưng không giao hàng. Đó là phương pháp bán lẻ mà các cửa hàng không cần lưu trữ hàng hóa trong kho. Thay vào đó bạn sẽ chuyển các đơn đặt hàng và chi tiết lô hàng của khách tới nhà sản xuất hoặc cung cấp khác. Những người này sẽ thay bạn giao hàng trực tiếp tới tay khách hàng. Với hình thức kinh doanh này, các nhà bán không cần quan tâm đến hàng hóa trong kho cũng như khâu vận chuyển.

Có thể hiểu theo một cách đơn giản hơn đó là bạn sẽ mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi giá cao. Lợi nhuận mà bạn thu được chính là mức giá chênh lệch giữa nhà cung cấp và giá thực tế bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Khoản chênh lệch nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào loại sản phẩm và cách bạn chọn nhà cung cấp.

Dropshipping phù hợp với đối tượng nào?

Bạn có thể coi công việc Dropshipping này là việc làm part-time hoặc full-time tùy thuộc vào năng lực tài chính cũng như thời gian mà bạn sẵn sàng bỏ ra.

Ngoài những người coi Dropshipping là nghề chính, quyết tâm làm toàn thời gian, thì còn có rất nhiều người mong muốn tìm một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập, một số nhóm đối tượng có thể tìm đến hình thức Dropshipping này như:
Dân văn phòng

Nếu bạn là dân văn phòng, có thời gian rảnh rỗi mỗi ngày, mong muốn có thêm một nguồn thu nhập thì kiếm tiền online bằng hình thức Dropshipping là một sự lựa chọn đúng đắn.

Sinh viên

Có thể nói sinh viên là đối tượng phù hợp hàng đầu với Dropshipping, có rất nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng tiền vốn kinh doanh lại rất hạn hẹp.

Người kinh doanh online

Khi bạn mới bắt đầu bước chân vào con đường bán hàng online. Dropshipping sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể tự tin bước vào những thị trường khó hơn.

Ưu điểm của Dropshipping

Ưu điểm của Dropshipping

Không tốn nhiều vốn: Nếu như trong mô hình kinh doanh truyền thống, bạn phải tốn một khoản đầu tư không hề nhỏ cho chi phí lưu kho thì khi áp dụng Dropshipping, bạn sẽ giảm được một khoản rất lớn về kho bãi và vận chuyển.

Linh hoạt về địa điểm: Với hình thức Dropshipping thì địa điểm làm việc không phải là vấn đề, bạn chỉ cần cầm trên tay một chiếc máy tính đã được kết nối sẵn với Internet thì sẽ giải quyết được tất cả mọi việc.

Không lo hàng hóa bị tồn kho: Bạn sẽ không phải đau đầu vì việc nhập một đống hàng về nhưng không bán được.

Tiền hoa hồng: Được nhận ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng mà không cần phải đợi xét duyệt ở một bên thứ 3.

Nhược điểm của Dropshipping

Lợi nhuận thấp: Vì tốn ít chi phí đầu tư ban đầu nên đây là hình thức được rất nhiều người lựa chọn để tham gia, cũng vì thế mà đẩy sự cạnh tranh lên rất cao.

Khó quản lý được chất lượng hàng gửi đi cho khách có tốt hay không.

Đây có thể là một mô hình hấp dẫn khi bạn không cần vốn nhưng vẫn có thể khởi nghiệp. Tuy nhiên, hình thức “Bán hàng nhưng không giao hàng” này vẫn tồn tại rất nhiều những hạn chế. Vì thế, hãy xem xét các lựa chọn và mục tiêu thật phù hợp để tìm ra chiến lược bán hàng trực tuyến giúp bạn phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử của mình.

Với mục đích “ĐỒNG HÀNH CÙNG KHỞI NGHIỆP”, SAOVANG EXPRESS tự hào là đơn vị chuyên về giải pháp kho fulfillment, trong đó có dịch vụ Dropshipping. Hỗ trợ cung cấp dịch vụ khai báo hải quan 2 đầu uy tín, chất lượng. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các nhà bán như Livestream tại kho nhà Sao Vàng, ưu tiên xử lí đơn đặt hàng cho shop và công ty. Là nhà vận chuyển đứng đầu trong việc đảm bảo an toàn hàng hóa và giao hàng đúng thời gian, cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần như cho thuê kho, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Xem Thêm:

>>> 4 LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ GIAO HÀNG LINH HOẠT
>>>Tại Việt Nam Hiện Nay Có Các Loại Dịch Vụ Fulfillment Nào?

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *