fbpx

Khi kinh doanh hoa quả và trái cây, việc thuê kho chứa là rất quan trọng để bảo quản sản phẩm cho đến khi xuất khẩu hoặc bán ra thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kho chứa hoa quả, trái cây nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn địa điểm, đánh giá chất lượng kho thì Sao Vàng Express sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi thuê kho chứa hoa quả, trái cây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bạn có thể tham khảo:

Doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ lưu trữ hàng hoá hay không?

Thuê kho chứa hoa quả, trái cây là gì?

kho mát chứa rau củ quả

Hoa quả, trái cây và các loại nông sản tươi khác cần được lưu trữ trong điều kiện nhiệt độ lạnh, độ ẩm cao để giữ được độ tươi ngon trong thời gian lâu nhất. Và kho lạnh chính là sự lựa chọn phù nhất cho loại hàng hoá này.

Kho lạnh được hiểu là một phòng chứa hoặc nhà kho được thiết kế riêng và có lắp đặt hệ thống làm lạnh hoặc cấp đông chuyên dụng nhằm tạo ra mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản các mặt hàng tươi sống, đảm bảo chất lượng được duy trì một cách tốt nhất. Đặc điểm của kho lạnh rất đa dạng và phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng của khách hàng và tính chất của hàng hoá.

Vì sao doanh nghiệp cần thuê kho lạnh chứa hoa quả, trái cây?

kho chứa trái cây, rau củ

Hoa quả, trái cây là một trong những mặt hàng có số lượng bán ra mỗi ngày nhiều nhất thị trường hiện nay. Tại các thành phố lớn, khu vực đông dân cư, nguồn cung ứng và nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này rất lớn. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh nếu giữ được chất lượng hàng hoá tốt trong thời gian lâu hơn sẽ chiếm nhiều lợi thế. Tuy nhiên, tình trạng thiếu thốn về cơ sở vật chất lưu trữ hàng hóa và hệ thống quản lý lỏng lẻo thiếu khoa học, dễ thất lạc hàng hóa trở thành cản trở vô cùng lớn đối với nhiều cơ sở kinh doanh hàng hoa quả, trái cây tươi.

Vì vây, doanh nghiệp muốn thành công và tạo ra lợi nhuận khi kinh doanh mặt hàng hoa quả trái cây thì cần đầu tư cơ sở hạ tầng lưu trữ hàng hoá chuyên nghiệp hơn. Dịch vụ thuê kho chứa hoa quả, trái cây là một trong giải pháp hiệu quả giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có biết làm thế nào để vệ sinh nhà kho sạch sẽ chưa?

Một số điều cần lưu ý khi thuê kho chứa hoa quả, trái cây

Khi tìm kho lạnh để chứa hoa quả, trái cây tại TP.HCM, doanh nghiệp cần cân nhắc một số vấn đề. Bởi chi phí thuê kho lạnh có phần cao hơn so với các loại hình thuê kho khác, nếu không để ý sẽ dễ gây lãng phí ngân sách vì thuê những kho không phù hợp. Dưới đây là những lưu ý khi thuê kho chứa hoa quả, trái cây mà bạn cần biết:

Vị trí của kho chứa

kho lạnh chứa những mặt hàng cần lưu kho

Vị trí của kho chứa là điều lưu ý khi thuê kho chứa hoa quả, trái cây quan trọng nhất. Kho chứa cần phải nằm ở vị trí thuận tiện để vận chuyển hoa quả, trái cây từ nơi sản xuất đến kho chứa và từ kho chứa đến điểm tiêu thụ. Nếu kho chứa quá xa, bạn sẽ phải trả nhiều chi phí vận chuyển và thời gian lưu kho cũng sẽ tăng lên, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Bạn nên chọn thuê kho lưu trữ hoa quả, trái cây ở những nơi gần đường lớn, xe container, xe tải dễ dàng ra vào để xuất nhập hàng. Bên cạnh đó, cần chọn những nơi có mật độ giao thông vừa phải, không quá đông đúc.

Diện tích của kho

diện tích kho rộng rãi

Xác định chính xác diện tích kho lạnh cần thuê là việc hết sức cần thiết để tránh lãng phí. Doanh nghiệp cần tính toán khối lượng cũng như thế tích hàng hoá cần lưu kho. Đồng thời xem xét mức giá cho thuê kho. Không nên kho có diện tích quá rộng mà nên tính toán lựa chọn diện tích vừa đủ để tối ưu chi phí.

Hệ thống thiết bị giám sát nhiệt độ

kho được trang bị hệ thống giám sát

Tùy từng loại hoa quả, trái cây, yêu cầu nhiệt độ cũng khác nhau. Do đó, kho cần có hệ thống thiết bị dùng để theo dõi nhiệt độ và độ ẩm bên trong. Hệ thống này có thể bao gồm camera giám sát, hệ thống báo động và các biện pháp an ninh khác để ngăn chặn các trường hợp mất cắp hoặc phá hoại sản phẩm. Khi thuê kho chứa hoa quả, trái cây bạn nên kiểm tra bộ phận này thật kỹ để đảm bảo việc bảo quản hàng hoá được quản lý một cách tối ưu, tránh hàng hoá bị hư hỏng do nhiệt độ biến đổi.

Chất lượng của hệ thống kho

kho chứa hoa quả trái cây

Điều cần lưu ý khi chọn thuê kho chứa hoa quả, trái cây tiếp theo là bạn quan tâm đến chất lượng của hệ thống kho. Chức năng chính của kho lạnh đó là giữ lạnh và bảo vệ hàng hóa trong nhiệt độ phù hợp và ổn định. Tuy nhiên, không ít cơ sở cho thuê kho lạnh quá lâu đời, mà không được bảo dưỡng tốt khiến chất lượng của kho đi xuống rất nhiều. Vì thế, bạn nên đến tận nơi để xem thực tế kho để đánh giá chất lượng trước khi quyết định ký hợp đồng. Nếu phát hiện điều gì bất thường hay trục trặc, hãy báo cho đơn vị cho thuê kho để tìm phương án giải quyết, sửa chữa, tránh qua loa làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá.

Cửa nhà kho

cửa nhà kho lạnh có 2 lớp

Cửa kho lạnh đạt chuẩn cần phải có dày, kín và chắc chắn, tốt nhất là có 2 lớp cửa trong và ngoài để đảm bảo hơi lạnh không thoát bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn phải xem của kho có đủ rộng và cao, thuận lợi cho công tác xuất nhập hàng hoá hay không.

Giá thuê của kho

cho thuê kho rộng rãi sach sẽ

Giá thuê kho cũng là một trong số điều cần lưu ý khi thuê kho chứa hoa quả, trái cây. Bạn cần so sánh giá thuê của các kho khác nhau để tìm ra mức giá hợp lý và phù hợp với ngân sách của bạn. Bạn cũng cần xem xét các điều khoản và điều kiện của hợp đồng thuê kho, như: thời hạn thuê, phương thức thanh toán, trách nhiệm và quyền lợi của hai bên.

Hợp đồng thuê kho chứa hoa quả, trái cây

Kí hợp đồng thuê kho

Hợp đồng đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp bảo vệ quyền lợi của bên cho thuê và khách hàng, do đó đây cũng là một lưu ý khi thuê kho chứa hoa quả, trái cây khá quan trọng. Trước khi ký kết hợp đồng thuê kho, bạn cần đọc thật kỹ các điều khoản bên trong để tránh những thắc mắc hay trục trặc sau này do hợp đồng không chặt chẽ.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi tìm thuê kho chứa hoa quả, trái cây. Hy vọng những chia sẻ của Sao Vàng Express sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp bạn đọc đưa ra quyết định thuê kho tối ưu nhất.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Những thông tin bạn cần biết khi xuất khẩu hàng hoá sang Canada

Quy trình xử lý đơn hàng TMĐT của Sao Vàng Express

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *