fbpx

Hiện nay, mua sắm trực tuyến đang phát triển rất mạnh trên các sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, TikTok,… kéo theo đó là nhu cầu xử lý đơn hàng của doanh nghiệp, thương mại điện tử ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng.

Thay vì dành thời gian và sức lực để bán hàng thì giờ đây bạn đang phải chật vật giải quyết các vấn đề liên quan đến việc quản lý đơn hàng. Hiểu được nỗi lo của doanh nghiệp, Sao Vàng Express sẽ giúp bạn tháo gỡ khó khăn thông qua quy trình xử lý đơn hàng TMĐT của chúng tôi. Cùng tham khảo bài viết ngay bên dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết bán hàng online cho người mới bắt đầu kinh doanh

1. Xử lý đơn hàng là gì?

Xử lý đơn hàng

Xử lý đơn hàng là quá trình xác nhận, theo dõi và hoàn tất đơn hàng của khách trên các kênh bán hàng khác nhau. Quá trình này sẽ bắt đầu khi khách hàng quyết định đặt mua một sản phẩm và kết thúc khi khách đã nhận được hàng và người bán thu được tiền.

Quy trình xử lý đơn hàng không hề khó khăn nhưng nó cũng không hẳn là hoàn toàn đơn giản, đặc biệt là khi quy mô buôn bán của bạn ngày càng được mở rộng với số lượng đơn hàng ngày một nhiều hơn.

Nếu bạn không có một dây chuyền xử lý đơn hàng phù hợp hoặc tự động hóa quá trình này thì việc bạn bị choáng ngợp với số lượng đơn đặt hàng hoặc xuất hiện các sai sót, nhầm lẫn trong quá trình đóng gói, vận chuyển là việc có thể dễ dàng xảy ra. Những sai sót này có thể sẽ để lại những ảnh hưởng không tốt đến uy tín cũng như việc kinh doanh, buôn bán của bạn. Hiểu được điều đó, Sao Vàng Express mang đến cho bạn dịch vụ xử lý đơn hàng nhanh chóng và tiện lợi nhất có thể.

2. Quy trình xử lý đơn hàng của Sao Vàng Express gồm các bước nào?

Kiểm tra hàng hoá trong kho

Quy trình xử lý đơn hàng có thể khác nhau tùy vào loại sản phẩm, quy mô và quy trình của từng công ty. Tuy nhiên, tổng quan thì quy trình xử lý đơn hàng bao gồm các bước sau:

Chọn sản phẩm → Xác nhận đơn hàng → Phân loại → Đóng gói → Vận chuyển → Thu tiền.

Nhưng để tối ưu quy trình xử lý, các cửa hàng thường sử dụng từ thủ công đến quy trình công nghệ cao theo dữ liệu trên các kênh bán hàng kết hợp phần mềm xử lý tự động.

Nhận thông tin của đơn đặt hàng

Thanh toán mua hàng qua hình thức online

Những đơn đặt hàng tại các kênh bán hàng sẽ tổng hợp thông tin của khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ cũng như cách thức thanh toán đơn hàng.

Nếu quy mô kinh doanh nhỏ lẻ, chủ kinh doanh có thể lựa chọn thực hiện theo cách thủ công, nhưng với quy mô lớn hoặc kết hợp kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, trang web thì nên lựa chọn một đơn vị hỗ trợ uy tín.

Xác nhận đơn đặt hàng

Xuất hoá đơn đặt hàng

Sau khi bạn có danh sách các đơn hàng, nhân viên cửa hàng sẽ gọi điện cho khách hàng để xác nhận các đơn hàng đó. Quy trình xử lý đơn hàng sẽ thực hiện theo trình tự các bước như sau:

  • Tại danh sách đơn đặt hàng, nhân viên đặt trạng thái đơn hàng mới sang trạng thái đang chờ xác nhận nếu họ không gọi được cho khách hàng,… Hoặc trạng thái đang xác nhận nếu đơn hàng đó cần thay đổi sản phẩm hoặc số lượng.
  • Nếu nhận được thông tin khách hàng đồng ý lấy hàng, nhân viên sẽ tiến hành chuyển trạng thái đơn hàng đó sang mục đã xác nhận. Bước này có 2 tùy chọn đó là lưu và lưu và in. Nếu nhân viên bấm nút lưu và in thì đơn hàng đó sẽ chuyển sang trạng thái đang đóng gói.
  • Nếu khách hàng không muốn lấy hàng, nhân viên chuyển trạng thái của đơn hàng sang mục khách hủy và lựa chọn các lý do hủy đơn hàng.
  • Nếu các sản phẩm trong đơn đặt hàng không còn tồn, nhân viên chuyển trạng thái của đơn hàng sang trạng thái hết hàng và gọi điện thông báo thông tin với khách để đổi sang mua sản phẩm khác, hoặc có thể chờ hàng đợt sau mới nhận hoặc có thể hủy đơn hàng.

Sau khi xác nhận đơn hàng thành công, các bạn có thể cho các thông tin vào biên bản bàn giao, tiến hành in phiếu nhặt hàng giúp phục vụ việc nhặt hàng trong kho và nhấn gửi cả biên bản sang hãng để có thể lấy mã vận đơn, tiến hành in phiếu gửi và đóng gói.

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ của Sao Vàng Express thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc quản lý kho hàng của mình vì chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng. Hàng hóa sẽ được phân loại một cách hợp lý, hỗ trợ khách hàng tối đa cho hoạt động kinh doanh của mình.

Đóng gói hàng hoá

quấn băng keo đóng gói hàng

Sau khi đã xác nhận và xuất kho, người bán sẽ tiến hành đóng gói sản phẩm để đảm bảo không gây ra các vấn đề hư hỏng hoặc tổn thất trong quá trình vận chuyển đơn hàng.

Sao Vàng Express sẽ hỗ trợ bạn đóng gói sản phẩm theo đúng quy trình của công ty với các bước dán nhãn, gắn tag giá, mã vạch,…. một cách tốt nhất để quy trình xử lý đơn hàng diễn ra nhanh chóng và đảm bảo sản phẩm được bảo vệ tốt trong quá trình vận chuyển.

Bạn có thể tham khảo: 

Quy trình đóng gói sản phẩm may mặc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết những mẹo này

Giao hàng

Giao hàng tận tay sản phẩm tới khách hàng

Sao Vàng Express đã tích hợp sẵn nhiều đối tác giao hàng khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn đơn vị vận chuyển và sẵn sàng liên kết thêm với các đơn vị khác nếu khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi luôn thấu hiểu sự quan trọng của việc giao hàng đúng hẹn và cam kết làm theo đúng kế hoạch đã thỏa thuận trước với khách hàng.

Thu tiền và kết thúc quá trình giao hàng

Thu tiền giao hàng

Sau khi hàng hóa đến tay khách hàng, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc thu hộ tiền và chuyển đến cho bạn sau đó. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ xử lý đơn hàng của Sao Vàng Express mà không cần phải lo lắng hay bận tâm gì cả. Quy trình xử lý đơn hàng sẽ kết thúc khi hàng hóa đến tay khách hàng.

3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ xử lý đơn hàng Sao Vàng Express?

Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Sao Vàng Express: Sự Lựa Chọn Đáng Tin Cậy

Đến với Sao Vàng Express, quy trình xử lý đơn hàng của bạn sẽ được diễn ra hết sức nhanh chóng mà không lo sợ sẽ có những sai sót hoặc nhầm lẫn nào cả. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để quá trình sử dụng dịch vụ của bạn được diễn ra suôn sẻ nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ cung cấp cho khách hàng dịch vụ cho thuê kho bãi để lưu trữ hàng hoá.Với mức giá vô cùng hợp lý và đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn dịch vụ xử lý đơn hàng của Sao Vàng Express sẽ giúp cho quá trình kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ lưu trữ hàng hoá hay không?

5 bí quyết giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu chi phí lưu kho hiệu quả

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *