fbpx

Trong kinh doanh, việc quản lý hàng hóa và tối ưu hóa quy trình sản xuất là một điều vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Ngày nay, khi mà thị trường và nhu cầu hàng hóa có nhiều biến động, rất khó để dự đoán trước thì việc lưu trữ hàng hóa là điều cần thiết.

Thực tế hiện nay, doanh nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn để vừa lưu trữ hàng hóa hiệu quả lại vừa tiết kiệm hơn. Trong đó, giải pháp hữu hiệu nhất là sử dụng dịch vụ lưu trữ hàng hóa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số lợi ích thiết thực mà dịch vụ này mang đến cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo và cân nhắc áp dụng vào doanh nghiệp của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài chi tiết nhất

1. Dịch vụ lưu trữ hàng hoá giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

tiết kiệm tiền

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của dịch vụ lưu trữ hàng hoá là giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí như:

 • Mức giá thuê kho hàng tháng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc xây dựng một mặt bằng kho bãi riêng để lưu trữ hàng hóa.
 • Không phải thuê thêm nhân sự để quản lý và bảo vệ hàng hóa mà đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý hàng hóa cho bạn.
 • Không cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị hay mua sắm vật dụng nào trong kho cũng như không phải trả tiền nâng cấp hay bảo trì thiết bị.
 • Có thể tận dụng các chính sách ưu đãi từ nhà cung cấp dịch vụ: giảm giá cho số lượng hàng hóa lớn, giảm giá vận chuyển hoặc các khoản chiết khấu khác…
 • Có thể giảm thiểu chi phí liên quan đến rủi ro và thất thoát hàng hóa do có các chính sách bảo hiểm và các biện pháp an toàn từ công ty cho thuê kho để lưu trữ hàng hoá

2. Tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn

tiết kiệm thời gian

Việc chọn sử dụng dịch vụ lưu trữ sẽ không mất thời gian tìm kiếm và sắp xếp hàng hóa. Đơn vị cho thuê kho với kinh nghiệm của mình sẽ có cách sắp xếp hợp lý, khoa học cùng hệ thống quản lý chuyên nghiệp để tối ưu hóa diện tích lưu trữ.

Một số đơn vị cho thuê kho còn cung cấp các giải pháp lưu trữ đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp như: cung cấp kho lạnh để lưu trữ các sản phẩm yêu cầu nhiệt độ đặc biệt hoặc kho chứa hàng nguy hiểm để lưu trữ các sản phẩm nguy hiểm. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể lưu trữ các sản phẩm của mình một cách hiệu quả và thuận tiện hơn.

Đơn vị cho thuê kho sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một đội ngũ chuyên nghiệp để quản lý kho và xử lý các vấn đề liên quan đến kho bãi một cách hiệu quả nhất. Điều này giúp cho doanh nghiệp tập trung vào các hoạt động chính của mình, giảm thiểu thời gian và công sức trong việc quản lý kho.

Dịch vụ lưu trữ hàng hoá còn giúp cho doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả vận chuyển của họ. Các kho bãi thường được đặt tại các vị trí thuận tiện để vận chuyển hàng hóa, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí vận chuyển.

Ngoài ra, thông thường các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho sẽ có kèm dịch vụ dán nhãn, đóng gói, giao nhận hàng hoá. Trong trường hợp bạn muốn giao hàng hóa đến nhà phân phối hoặc tận tay khách hàng, chỉ cần yêu cầu sẽ được đáp ứng ngay, không phải thuê thêm bên thứ ba, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bạn nên tham khảo:

Một số mẹo giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho chủ shop và nhà phân phối

3. Kiểm soát hàng hóa dễ dàng

Kiểm tra hàng hoá trong kho

Khi chọn dịch vụ lưu trữ, bạn không phải kiểm kê hàng hóa mỗi ngày, ghi chép hàng hóa xuất-nhập phức tạp. Bởi với quy trình làm việc và hệ thống quản lý chuyên nghiệp của công ty cho thuê kho. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát được tình trạng hàng hóa của mình thông qua các báo cáo.

4. Hàng hoá được bảo vệ an toàn hơn

vận chuyển hàng hoá

Dịch vụ lưu trữ hàng hoá cung cấp cho doanh nghiệp một môi trường lưu trữ an toàn cho các sản phẩm của họ. Các kho bãi của dịch vụ lưu kho thường được trang bị các hệ thống bảo mật và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, giúp giảm thiểu rủi ro về hư hỏng hoặc mất mát hàng hóa. Nhà cung cấp dịch vụ lưu kho sẽ đảm bảo rằng các sản phẩm của doanh nghiệp được lưu trữ và bảo quản một cách an toàn và đúng quy trình.

Đồng thời, các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê kho cũng sử dụng các công nghệ hiện đại để giám sát các hoạt động trong kho bãi. Các hệ thống này bao gồm hệ thống camera giám sát, hệ thống cảnh báo động, và hệ thống kiểm soát truy cập vào kho bãi và theo dõi tình trạng hàng hóa, giúp nhận biết kịp thời các vấn đề có thể xảy ra và tiến hành giải quyết chúng.

Ngoài ra, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho thường có các chính sách bảo hiểm để đảm bảo cho hàng hóa của doanh nghiệp được bảo vệ và đền bù trong trường hợp xảy ra sự cố. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể yên tâm hơn về an toàn và bảo mật cho hàng hóa của mình trong quá trình lưu kho và vận chuyển.

5. Hướng đến xây dựng một doanh nghiệp tinh gọn

xây dựng một doanh nghiệp

Một bộ máy cồng kềnh chính là nguyên nhân kéo giảm khả năng phát triển của doanh nghiệp. Việc thuê kho lưu trữ kết hợp với vận chuyển hàng hóa, dịch vụ hậu cần chính là bí quyết giúp doanh nghiệp của bạn bức phá. Có nghĩa là, công ty của bạn chỉ cần những nhà quản lý giàu chuyên môn đưa ra các chiến lược bán hàng tốt, còn lại việc lưu trữ, bảo quản, tổ chức và phân phối hàng hóa đến khách hàng, hãy giao cho một đơn vị lưu kho thực hiện với chi phí hợp lý.

Tóm lại, thông qua bài viết trên của Sao Vàng Express, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi mới mẻ cho doanh nghiệp của mình trong việc có nên sử dụng dịch vụ lưu kho hàng hoá hay không?

Nếu bạn đang loay hoay không biết tìm được công ty cung cấp dịch vụ cho thuê kho để lưu trữ hàng hoá thì hãy liên hệ với Sao Vàng Express. Chúng tôi rất hy vọng sẽ trở thành đối tác mà bạn tin cậy, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển nhờ dịch vụ cho thuê kho uy tín, chất lượng.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Bí quyết bán hàng online cho người mới bắt đầu kinh doanh

Dịch vụ chuyển phát hàng hoá: Nhanh vs Tiết kiệm – Lựa chọn nào cho nhà bán hàng?

 

 

 

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *