fbpx

Trong quy trình vận chuyển hàng hóa, có rất nhiều khía cạnh mà bắt buộc các doanh nghiệp cần quan tâm. Chỉ cần một mắt xích nhỏ trong quy trình vận hành bị lỗi có thể khiến cho việc vận chuyển hàng hóa gặp vấn đề, gây ra những tổn thất không đáng có cho doanh nghiệp. Vậy đâu là những sai lầm mà doanh nghiệp hiện nay thường gặp? Hãy cùng Sao Vàng Express tìm hiểu trong bài viết sau!

Không kiểm soát được đối tác vận chuyển hàng hóa

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phí để xây dựng một đội xe nội bộ là khá lớn. Vì vậy việc sử dụng đội xe thuê ngoài và các đơn vị vận chuyển luôn là ưu tiên hàng đầu của họ. Đây là một chiến lược hiệu quả về mặt chi phí và vận hành.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp giao hoàn toàn một quy trình bán hàng cho một đơn vị khác và không có quyền điều khiển. Nếu quá trình giao hàng phát sinh lỗi, hàng hóa đến tay người dùng có thể bị hư hỏng, ảnh hưởng tới đánh giá và độ thiện cảm của khách hàng về doanh nghiệp. Đương nhiên, nếu những lỗi này được chứng minh là do đơn vị vận chuyển thì doanh nghiệp và khách hàng sẽ có thể giảm thiểu tổn thất.

Ngoài ra, một sai lầm khác mà doanh nghiệp có thể mắc phải khi không kiểm soát được đơn vị vận chuyển chính là thời gian giao hàng trễ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra chính là khách hàng có thể hủy đơn và không nhận hàng.

Vì vậy, hãy lựa chọn các nhà vận tải hay đơn vị vận chuyển uy tín, có thể cung cấp tính năng tracking các bước giao hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể theo sát và biết được đơn hàng của mình đang ở đâu và được xử lý như thế nào. Tuy nhiên, ngay cả khi chọn được một đơn vị vận chuyển uy tín, bạn vẫn nên có những phương án dự phòng. Việc phụ thuộc vào một nhà cung cấp dịch vụ mang lại nhiều rủi ro, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh khiến nhiều kho hàng lớn bị phong tỏa.

Không chuẩn bị cho mùa cao điểm

Vào những mùa cao điểm, dịp lễ hay các ngày giảm giá đặc biệt như Black Friday thì số lượng đơn hàng sẽ tăng đáng kể. Điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ chuẩn bị, đóng gói và hoàn thành đơn hàng. Nếu như doanh nghiệp chủ quan, không có cho mình một kế hoạch tối ưu về vận hành và lưu trữ thì rất có thể sẽ gặp phải tình trạng quá tải. Vì vậy, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị đầy đủ cả về nhân lực để hoàn thành đơn hàng, cả các phương án dự phòng về đơn vị vận chuyển.

Không tận dụng lợi thế của hình thức giao hàng nhanh để vận chuyển hàng hóa

Giá cả là một trong những yếu tố cạnh tranh quan trọng nhất để người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm. Bên cạnh đó thì chi phí vận chuyển hàng hóa thấp cũng ảnh hưởng rất nhiều quyết định quyết định của người mua. Trong nhiều trường hợp, người tiêu dùng sẵn sàng chờ đợi trong một khoảng thời gian dài chỉ để đổi lại một khoản tiền giao hàng hợp lí.

Tuy nhiên, sẽ là thiếu sót trầm trọng nếu như doanh nghiệp chỉ cung cấp dịch vụ giao hàng thông thường mà bỏ qua dịch vụ giao hàng hỏa tốc. Với yêu cầu về chất lượng dịch vụ ngày càng tăng cao, khách hàng giờ đây không chỉ mong muốn hàng hóa của mình chất lượng mà còn đòi hỏi phải được giao nhanh nhất có thể. Họ không ngại bỏ thêm chi phí để hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng. Có thể đáp ứng khả năng giao hàng nhanh sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh đáng kể của bạn.

Hy vọng những thông tin bài viết mà SAOVANG EXPRESS cập nhật trên sẽ bổ ích để các bạn vận dụng vào thực tiễn. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hay bổ ích của chúng tôi tại: https://saovangexpress.com/

>>> NHỮNG VẤN ĐỀ TỒN TẠI TRONG HỆ THỐNG KHO BÃI TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

>>> Danh Sách Hàng Hoá Bị Cấm Và Gửi Có Điều Kiện Khi Sử Dụng Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh

Giới thiệu đôi nét về Saovang Express:

SAOVANG EXPRESS hiện đang là công ty chuyên các giải pháp về lưu trữ kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Một số dịch vụ hỗ trợ mà SAOVANG EXPRESS đang cung cấp:

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Đặc biệt, SAOVANG EXPRESS còn nhận vận chuyển những mặt hàng khó, VẬN CHUYẾN YẾN ĐI MỸ với mức giá phải chăng và đảm bảo hàng hoá an toàn đến tận tay người nhận.

Với mục tiêu đem đến cho Quý khách hàng một dịch vụ hậu cần tốt nhất từ khâu lưu trữ đến đóng gói hàng hóa cho đến vận chuyển, SAOVANG EXPRESS đang không ngừng nỗ lực để không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *