fbpx

Rượu là một trong số những hàng hóa phải tuân thủ nhiều quy định vô cùng nghiêm ngặt khi vận chuyển. Đây là điều cơ bản mà mọi người cần thực hiện để đảm bảo quá trình vận chuyển rượu đi xa diễn ra an toàn và không vi phạm pháp luật. Vậy cụ thể, những điều bạn cần lưu ý khi vận chuyển loại hàng đặc biệt này là gì? Câu trả lời sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây của Sao Vàng Express.

Các quy định cụ thể về quá trình vận chuyển rượu đi xa

Các chai rượu cần được vận chuyển đi xa cẩn thận

Rượu là loại hàng “đặc biệt” mà khi vận chuyển, tiêu thụ phải tuân thủ một số quy tắc nhất định. Theo đó, trước khi giao nhận, bạn cần phải tìm hiểu những quy định cụ thể được Nhà nước đưa ra đối với quá trình vận chuyển rượu đi xa này.

 • Trên chai rượu phải dán nhãn đầy đủ. Nhãn dán không được bong, không mốc và được ghi rõ tên của rượu.
 • Rượu xuất khẩu phải được đựng trong chai, lọ đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật cho từng loại rượu. Nếu loại rượu vận chuyển chưa có tiêu chuẩn cụ thể về chai đựng thì phải thực hiện theo hợp đồng ký kết giữa bên vận chuyển và bên nhận.
 • Chai đựng rượu phải được đậy bằng các loại nút chuyên dụng, đảm bảo kín và không để rượu chảy ra ngoài. Chất liệu của nút không được ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Đặc biệt, tất cả các chai khi đóng nắp đều phải được niêm phong.
 • Rượu phải được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng.

Quá trình vận chuyển rượu đi xa bằng máy bay có những yêu cầu gì?

Trong trường hợp lựa chọn vận chuyển rượu bằng máy bay thì đầu tiên bạn cần nắm được đó chính là các quy định khi gửi hàng qua con đường hàng không này. Việc nắm được các quy định cụ thể là cách tối ưu nhất giúp bạn hạn chế các sự cố phát sinh không mong muốn.

Vận chuyển rượu bằng máy bay trong nước

Sử dụng phương tiện máy bay để vận chuyển rượu đi xa

Đối với hàng hóa là chất lỏng khi vận chuyển bằng máy bay đã được Cục hàng không Việt Nam quy định như sau:

 • Với hàng hóa chất lỏng, rượu có nồng độ cồn dưới 24% không bị giới hạn.
 • Với chất lỏng, rượu có nồng độ cồn từ 24% – 70% chỉ được mang tối đa 5 lít/người.
 • Với chất lỏng, rượu có nồng độ cồn trên 70% thì không được mang theo khi lên máy bay.

Vận chuyển rượu bằng máy bay ra nước ngoài

Trong trường hợp bạn đi nước ngoài và muốn mang theo chất lỏng, rượu lên máy bay, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Chỉ được mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; dung tích mỗi chai/lọ/bình chứa chất lỏng không quá 100 ml và phải được đóng kín hoàn toàn.
 • Chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay, không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Vận chuyển số lượng lớn bằng máy bay chở hàng

Sử dụng phương tiện máy bay chở hàng để vận chuyển rượu đi xa

Đối với các lô hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu rượu số lượng lớn thì bạn nên lựa chọn vận chuyển thông qua các đơn vị Logistics uy tín. Bởi họ sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục, hỗ trợ về phương tiện và hình thức vận chuyển cho bạn. Đồng thời họ còn giúp bạn đóng gói hàng hóa đúng cách, vận chuyển đúng quy định để đảm bảo lô hàng được chuyển đến địa chỉ nhận nhanh chóng, an toàn.

Những lưu ý trong quá trình vận chuyển rượu đi xa bạn nhất định bạn phải biết

Sử dụng tấm bọt khí để đóng gói rượu vận chuyển đi xa

Khi thực hiện quá trình vận chuyển rượu đi xa, bạn cần chú ý thật kỹ khâu đóng gói loại hàng này. Bởi vì so với nhiều hàng hóa khác thì rượu rất dễ bị đổ vỡ, giảm chất lượng nếu bạn không đóng gói và bảo quản đúng cách. Do đó, khi vận chuyển loại hàng “đặc biệt” này, bạn cần chú ý như sau:

 • Sử dụng giấy bọt khí, bọc kín các góc cạnh của chai rượu từ 2 – 3 lớp để tránh được va đập.
 • Rượu được đóng gói trong chai thủy tinh nên rất dễ vỡ khi vận chuyển. Do đó để giảm thiểu tác động và hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất bạn cần đảm bảo đóng gói hàng hóa cẩn thận, đúng cách.
 • Khi vận chuyển, bạn cần chú ý ghi chú bên ngoài kiện hàng để cảnh báo cho người vận chuyển biết đây là loại hàng dễ vỡ và nên nhẹ tay.
 • Khi đóng gói rượu vào thùng carton, bạn cần sử dụng các loại vật liệu chuyên dụng chống va đập như xốp, mút, hạt xốp, tấm bọt khí,… để bọc xung quanh các mặt để rượu không bị xê dịch khi vận chuyển.

Bài viết trên đây của Sao Vàng Express đã chia sẻ cho bạn những điều cần lưu ý khi tiến hành quá trình vận chuyển rượu đi xa. Hy vọng với thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn đã có thêm kiến thức để đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu rượu diễn ra thuận lợi và an toàn.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Quy trình đóng gói gạo xuất khẩu nước ngoài đạt tiêu chuẩn

Bật mí cho bạn những trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín nhất 2023

 

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *