fbpx

Hiện nay, việc thuê kho lưu trữ hàng hóa là một giải pháp rất phổ biến trong ngành Logistic. Việc này giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả và không gian lưu trữ, đồng thời tăng tính linh hoạt trong hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm đến dịch vụ thuê kho bãi thì nó có thể khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. Vậy thì đừng lo, hãy tham khảo những bí quyết mà Sao Vàng Express chia sẻ trong bài viết này để chọn được kho lưu trữ hàng hóa chất lượng khi sử dụng dịch vụ thuê kho bãi lần đầu nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có biết kho lạnh lưu trữ thực phẩm cần phải đáp ứng điều kiện gì?

1. Xác định nhu cầu lưu kho hàng hóa của bạn

việc xác định nhu cầu lưu kho là rất quan trọng để giúp bạn chọn được kho phù hợp

Khi sử dụng dịch vụ thuê kho bãi lần đầu, việc xác định nhu cầu lưu kho là rất quan trọng để giúp bạn chọn được diện tích kho phù hợp với yêu cầu của mình.

Để xác định nhu cầu lưu kho, bạn cần hiểu rõ về tính chất và số lượng hàng hóa cần lưu kho. Bạn cần đưa ra các yêu cầu cụ thể với công ty cho thuê kho để tìm được loại kho phù hợp nhất. Bạn cần cân nhắc các yếu tố như:

 • Loại hàng hóa cần lưu kho
 • Yêu cầu đặc biệt về tiêu chuẩn nhiệt độ khi lưu trữ
 • Ước tính thể tích và diện tích kho cần thuê
 • Tần suất xuất – nhập hàng hóa
 • Cần hỗ trợ đóng gói, bốc xếp, vận chuyển hay không?
 • Thời gian lưu kho trong bao lâu?
 • Cần thuê loại kho hàng như thế nào: kho nhiệt độ thường, thuê kho mát, hay thuê kho lạnh

2.Tìm kiếm đơn vị lưu kho uy tín

Cần xem xét kỹ trước khi quyết định chọn một đơn vị cho thuê kho

Việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng hàng hóa của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cho thuê kho lưu trữ hàng hóa với các mức giá và điều kiện khác nhau, do đó, bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định chọn một đơn vị cụ thể.

Trước khi thuê kho bãi, bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại kho bãi, dịch vụ và giá cả thuê kho để có sự lựa chọn hợp lí nhất. Bạn cần chọn đơn vị có uy tín, được đánh giá cao bởi khách hàng và có đầy đủ các giấy tờ, chứng chỉ cần thiết để hoạt động trong lĩnh vực này.

3. Xem kho thực tế

Tham quan kho thực tế để đánh giá độ an toàn và chất lượng của kho

Việc tham quan kho thực tế là rất quan trọng để đánh giá độ an toàn và chất lượng của kho. Điều này giúp bạn có thể quan sát các loại hàng hóa hiện đang trữ tại kho của các khách hàng khác và hình dung được thể tích, diện tích không gian mà hàng hóa của mình cần, loại hình lưu trữ phù hợp. Bên cạnh đó, hãy để ý tới cách kho hàng “đối xử” với hàng hóa của người khác bởi vì đây cũng là cách họ “đối xử” với hàng hóa của bạn sau này.

Ngoài việc tham quan kho thực tế, bạn cần chú ý đến vị trí kho bãi để đảm bảo vị trí phù hợp với nhu cầu của bạn, tiện lợi cho việc lưu kho và vận chuyển hàng hóa, tránh tình trạng mất mát hàng hóa hoặc chi phí vận chuyển tăng cao do khoảng cách xa.

Trước khi thuê kho bãi, bạn cũng cần kiểm tra các tiện nghi như điện, nước, hệ thống bảo vệ và an ninh để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn. Việc đánh giá các yếu tố này sẽ giúp bạn chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ thuê kho bãi uy tín và đảm bảo chất lượng hàng hóa của mình khi được lưu trữ tại kho.

Bạn có thể tham khảo:

5 cách lưu kho an toàn để bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp – bạn đã biết chưa?

4. Đặt câu hỏi và tham khảo ý kiến

Đặt các câu hỏi để có được thông tin chính xác về kho hàng

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ thuê kho bãi thì hãy nên đặt các câu hỏi để có được thông tin chính xác về giá thuê kho chứa hàng và các đặc tính của kho.

Ngoài việc liên hệ trực tiếp với đơn vị lưu kho, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của đối tác hoặc những người quen đã có kinh nghiệm thuê kho trước đó. Họ sẽ có những lời khuyên hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo ý kiến từ cộng đồng mạng thông qua các mạng xã hội hay các forum có độ tin tưởng cao.

5. Đóng gói hàng hoá lưu kho cẩn thận

Kỹ thuật đóng gói khi lưu kho phải được thực hiện cẩn thận

Việc đóng gói hàng hóa khi sử dụng dịch vụ thuê kho bãi là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo vệ hàng hóa trong thời gian dài. Kỹ thuật đóng gói khi lưu kho phải được thực hiện cẩn thận hơn so với khi vận chuyển hàng hóa đơn thuần, vì hàng hóa thường được lưu kho trong một thời gian dài, từ vài tháng cho đến vài năm.

Chính bạn là người hiểu rõ nhất về hàng hóa của mình, do đó, tùy vào kích thước và thời hạn lưu kho, bạn cần lựa chọn phương thức đóng gói hàng hoá phù hợp. Nếu bạn không có nhân sự để đóng gói hàng hóa, bạn có thể hướng dẫn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi đóng gói theo yêu cầu của mình hoặc chọn đơn vị có dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và chất lượng hàng hóa.

Hy vọng với những thông tin mà Sao Vàng Express đã chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có kinh nghiệm để lựa chọn dịch vụ thuê kho bãi phù hợp cho mình.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Bí quyết cắt giảm chi phí vận chuyển hiệu quả giúp tăng doanh thu

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ hoàn thiện đơn hàng cho TMĐT

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *