fbpx

Trong tiến trình toàn cầu hóa, mọi biên giới đều bị xóa nhòa bởi sự giao thương mạnh mẽ. Điều này đòi hỏi mức độ lưu thông của hàng hóa phải được đảm bảo. Fulfillment ra đời như giải pháp cho những nhà kinh doanh giải quyết bài toán khó về kho vận chuyển. Vậy hiện nay có những loại dịch vụ Fulfillment nào và loại nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn?

IN-HOUSE FULFILLMENT

In-house fulfillment còn được hiểu là self-fulfillment. Trong đó, công ty sẽ sở hữu kho trữ hàng riêng, đồng thời tự điều hành các hoạt động có liên quan đến quản lý tồn kho, xử lý và hoàn tất đơn hàng. Hình thức này phù hợp với:

Công ty có quy mô lớn

Họ sẵn sàng chi trả một khoản ngân sách lớn để sở hữu kho riêng, thuê nhiều nhân viên để quản lý kho và tiến trình hoàn tất đơn hàng. Như vậy, để sử dụng in-house fulfillment, doanh nghiệp phải đảm bảo xây dựng được quy trình hoạt động fulfillment đầy đủ và hoàn thiện để tránh trường hợp hàng hóa rối loạn, đơn hàng ùn tắc kéo dẫn đến sự không hài lòng của khách hàng.

Công ty mới hoạt động khởi nghiệp

Đây là dạng công ty chưa có nhiều khách hàng và đơn hàng nên hoạt động quá trình quản lí kho bãi, xử lí đơn hàng và giao nhận đều có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, khi công ty start-up hoạt động lâu và có nhiều đơn hàng hơn thì hình thức self-fulfillment không còn phù hợp.

DROPSHIP

Hình thức dropship được hiểu là người bán không thực sự sở hữu hàng hóa. Thay vào đó, họ sẽ liên hệ với nhà cung cấp để chuyển hàng trực tiếp cho người mua bằng thông tin của người bán hàng.

Dropship rất thích hợp với người thích bán đa dạng các mặt hàng, không muốn tốn kém tiền bạc vào kho bãi và các hoạt động liên quan đến xử lý hàng hóa, họ chỉ cần đầu tư vào hoạt động marketing nhằm tăng uy tín thương hiệu. Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rủi ro đến từ chất lượng nhà cung cấp, nếu không cẩn trọng sẽ đánh mất một lượng lớn khách hàng và ảnh hưởng đến uy tín.

OUTSOURCE FULFILLMENT

Đây là hình thức mà người bán thuê ngoài dịch vụ từ các công ty fulfillment. Các công ty fulfillment này sẽ thực hiện tất cả hoạt động liên quan đến hàng hóa bao gồm những việc như lấy hàng, lưu kho, xử lý đơn, giao hàng và thu hộ thay cho người bán. Những hoạt động liên quan đến kho bãi, quản lý hàng hóa và vận chuyển thì công ty fulfillment sẽ chịu trách nhiệm, kể cả khi có vấn đề phát sinh. Như vậy, công ty tiết kiệm được nhiều chi phí lưu kho, tiền công thuê nhân viên và ít tốn công sức trong các hoạt động xảy ra trước và sau đơn hàng.

Từ những điều tìm hiểu về các loại dịch vụ fulfillment hiện này thì chắc hẳn các bạn đã nhận thấy được công ty của mình nên lựa chọn loại dịch vụ nào rồi đúng không?

Nếu như bạn đang muốn tìm một công ty cung cấp dịch vụ Fulfillment uy tín thì SAOVANG EXPRESS là một lựa chọn cực kì sáng suốt.

Hiện nay, SAOVANG EXPRESS hỗ trợ khách hàng qua việc cung cấp dịch vụ fulfillment, giải pháp về lưu trữ kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT và một số dịch vụ hỗ trợ:

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Đặc biệt, SAOVANG EXPRESS còn nhận vận chuyển những mặt hàng khó, VẬN CHUYẾN YẾN ĐI MỸ với mức giá phải chăng và đảm bảo hàng hoá an toàn đến tận tay người nhận.

Với mục tiêu đem đến cho Quý khách hàng một dịch vụ hậu cần tốt nhất từ khâu lưu trữ đến đóng gói hàng hóa cho đến vận chuyển, SAOVANG EXPRESS đang không ngừng nỗ lực để không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

LIÊN HỆ NGAY để được tư vấn miễn phí:

Tel: 0983.810.544

Email: saovangexpressvn@gmail.com

Xem Thêm:

>>>Cách Đóng Gói Mỹ Phẩm Để Gửi Đi Nước Ngoài Chuẩn Nhất

>>>Những Tiêu Chí Để Chọn Hãng Dịch Vụ Vận Chuyển Phù Hợp

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *