fbpx

Luân chuyển hàng hóa là khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực logistics. Đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa luôn có những quy định về thông số và khối lượng để đảm bảo việc vận chuyển diễn ra hiệu quả nhất. Vậy bạn hiểu như thế nào về luân chuyển hàng hóa?

Khái niệm

Luân chuyển hàng hóa là phương thức được thực hiện với mục đích chính là phục vụ hoạt động mua bán, dự trữ, lưu kho hàng hoá trong quá trình sản xuất. Nó có thể được hiểu là quá trình di chuyển một mặt hàng từ vị trí này sang vị trí khác bằng sức người hay các phương tiện vận chuyển khác nhau.

Khối lượng hàng hóa luân chuyển hàng hóa là gì?

Khối lượng hàng hóa luân chuyển là con số thể hiện khối lượng hàng hóa được vận tải.

Khối lượng luân chuyển được tính theo công thức sau:

Khối lượng hàng hóa luân chuyển (Tấn.Km) = Khối lượng hàng hóa vận chuyển (Tấn) x Cự ly vận chuyển thực tế (Km).

Trong trường hợp hàng hóa cồng kềnh được vận chuyển bằng phương tiện ô tô mà không có điều kiện để cân trực tiếp thì khối lượng của nó có thể được quy ước bằng 50% tấn trọng tải của xe tải hoặc khối lượng thực tế đã thỏa thuận với chủ phương tiện.

 Các phương thức luân chuyển hàng hóa hiện nay

Phương thức luân chuyển bằng đường bộ

Đây là hình thức luân chuyển hàng hóa tiết kiệm và phổ biến hiện nay. Theo đó, hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng các phương tiện như ô tô, xe máy, xe tải,… Ưu điểm của phương pháp này là người gửi và người nhận có thể chủ động thời gian giao nhận hàng, gửi được những mặt hàng có kích thước lớn và đặc biệt là chi phí rẻ hơn so với các phương tiện khác. Tuy nhiên, luân chuyển hàng hóa bằng đường bộ lại có hạn chế về mặt thời gian giao nhận, nó chỉ phù hợp cho những đơn hàng không cần giao gấp cũng như không yêu cầu quá khắt khe về thời gian nhận hàng.

Luân chuyển bằng đường sắt

Đây cũng là hình thức luân chuyển khá được ưa chuộng hiện nay. Gửi hàng bằng tàu hỏa sẽ phù hợp cho những mặt hàng cồng kềnh và gửi đến các địa điểm xa. Hình thức này khá tiết kiệm chi phí nhưng cũng có rất nhiều nhược điểm, một trong số đó là thời gian giao nhận lâu.

Luân chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Điểm mạnh lớn nhất của phương pháp này là thời gian giao nhận nhanh, thậm chí có thể nhận ngay trong ngày tuỳ từng khu vực. Chính vì thế nên hình thức luân chuyển hàng hóa bằng phương tiện này ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, quy định về mặt hàng được gửi của các hãng hàng không hiện nay rất khắt khe và cước phí cho dịch vụ này là rất cao.

Phương thức luân chuyển bằng đường thủy

Phương pháp này thường được sử dụng cho những đơn hàng cần gửi đi quốc tế và rất phù hợp để gửi những mặt hàng cồng kềnh, có kích thước lớn mà các phương tiện khác không xử lý được. Tuy nhiên gửi hàng bằng tàu thủy có thể bị chi phối bởi điều kiện thời tiết và thời gian giao hàng cũng khá lâu.

Mỗi phương thức sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Do vậy, tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng và đặc điểm mặt hàng bạn muốn gửi đi, hãy lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

Ngoài ra, SAOVANG EXPRESS còn cung cấp dịch vụ fulfillment, giải pháp về lưu trữ kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT và một số dịch vụ hỗ trợ:

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Đặc biệt, SAOVANG EXPRESS còn nhận vận chuyển những mặt hàng khó, VẬN CHUYẾN YẾN ĐI MỸ với mức giá phải chăng và đảm bảo hàng hoá an toàn đến tận tay người nhận.

Với mục tiêu đem đến cho Quý khách hàng một dịch vụ hậu cần tốt nhất từ khâu lưu trữ đến đóng gói hàng hóa cho đến vận chuyển, SAOVANG EXPRESS đang không ngừng nỗ lực để không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

LIÊN HỆ NGAY để được tư vấn miễn phí:

Tel: 0983.810.544

Email: saovangexpressvn@gmail.com

Xem Thêm:

>>>Cách Đóng Gói Mỹ Phẩm Để Gửi Đi Nước Ngoài Chuẩn Nhất

>>>Những Tiêu Chí Để Chọn Hãng Dịch Vụ Vận Chuyển Phù Hợp

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *