fbpx

Dù kho hàng của bạn đang lưu trữ hàng gì, hoạt động với công suất cao bao nhiêu thì đều không thể bỏ qua các nguyên tắc xếp hàng trong kho sao cho hợp lý nhất. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp bạn có được không gian lý tưởng, cải thiện đáng kể mật độ lưu trữ hàng hóa. Vậy có những cách sắp xếp hàng hóa trong kho hợp lý nào giúp bạn không còn khó khăn trong quá trình tìm và kiểm soát hàng hóa?

Đánh dấu vị trí kho hàng

Đánh dấu vị trí kho hàng bằng chữ cái hoặc ký hiệu

Việc tìm kiếm và truy xuất hàng hóa trên kệ tốn rất nhiều thời gian và công sức, nhiều kho hàng thậm chí đã thuê rất nhiều nhân viên chỉ để làm công việc này. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập hãy dùng các chữ cái đánh dấu tại mỗi khu vực để hang hoặc dán nhãn dán để phân định vị trí các lô hàng.

Bố trí hàng hóa theo thời gian xuất kho dự kiến

Nhóm hàng có cùng thời gian xuất kho hoặc ngưỡng thời gian xuất kho dự kiến chênh lệch không quá 7 ngày thì có thể đặt cạnh nhau để giảm thiểu chi phí nhân công và hao mòn máy móc. Khi nhập hàng nên ghi chú lại điểm lưu kho, tiếp đến là đánh dấu cụ thể ở dãy nào, kệ số bao nhiêu để có thể kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn.

Sắp xếp theo thuộc tính sản phẩm

Nếu kho có quy mô lớn và lưu trữ đa dạng chủng loại hàng hóa khác nhau thì bạn nên tiến hành phân loại chúng thành nhiều khu vực. Ví dụ như: Hàng dễ vỡ, hàng chất lỏng, hàng dễ cháy nổ,…

Việc sắp xếp hành hóa trong kho theo thuộc tính nhằm hạn chế về việc làm giảm chất lượng sản phẩm. Riêng hàng dễ vỡ nên để ở nơi an toàn và có ghi chú rõ rang. Không để mặt hàng dễ cháy nổ gần các khu vực tỏa nhiệt. Tất cả xếp ngay ngắn, không nhấp nhô, khập khiễng.

Bố trí theo tầng kệ chứa hàng

Bố trí theo tầng kệ chứa hàng giúp dễ tìm hàng

Nguyên tắc bắt buộc hàng đầu trong việc sắp hàng vào kho đó chính là xếp hàng nặng ở dưới, hàng nhẹ lên trên và không chất quá cao so với quy. Hãy khai thác triệt để không gian dọc trên kệ để có thể chứa được nhiều hàng hóa hơn.

Với những cách xếp hàng trong kho trên đây không chỉ giúp bạn tối ưu hiệu quả kinh doanh mà còn là trụ cột quan trọng giúp tiết kiệm chi phí cả về nhân công lẫn phương tiện vận chuyển.

SAOVANG EXPRESS tự hào là đơn vị hậu cần có hệ thống kho bãi được sắp xếp khoa học, hợp lý, rộng rãi và thoáng mát, cung cấp dịch vụ hỗ trợ các nhà bán Livestream tại kho nhà Sao Vàng.

SAOVANG EXPRESS hiện đang là công ty chuyên về giải pháp kho fulfillment, cung cấp đầy đủ các dịch vụ như cho thuê kho, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm; hỗ trợ tư vấn, tùy chỉnh đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp; xử lý, vận chuyển được nhiều mặt hàng đặc biệt đi quốc tế và không giới hạn về trọng lượng, kích thước; SAOVANG EXPRESS đang không ngừng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn, không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

Xem Thêm:

>>>PACKAGING LÀ GÌ? CÁCH ĐÓNG GÓI MỘT SỐ LOẠI HÀNG HÓA

>>>Chủ Kinh Doanh Đã Nắm Rõ Quy Trình Xử Lý Đơn Hàng Tối Ưu Nhất Chưa?

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *