fbpx

Nhu cầu vận chuyển hàng đông lạnh hiện nay ngày càng tăng cao, tuy nhiên, do tính chất của mặt hàng này đòi hỏi nhiệt độ phải luôn giữ ở mức thấp, đồng thời yêu cầu về bảo quản cũng nghiêm ngặt hơn trong quá trình vận chuyển.

Do đó, để giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc đảm bảo chất lượng hàng hóa, dưới đây là 5 lưu ý quan trọng của Sao Vàng Express khi vận chuyển hàng đông lạnh đi xa bằng container mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ hoàn thiện đơn hàng cho TMĐT

Đảm bảo chất lượng của container vận chuyển hàng đông lạnh

Bên trong container lạnh có gì

Điều lưu ý đầu tiên cũng như là điều quan trọng nhất khi vận chuyển hàng đông lạnh bằng container lạnh là bạn cần chú ý kiểm tra chất lượng của container có đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật trong suốt quá trình vận chuyển để đảm bảo chất lượng sản phẩm hay không.

Container lạnh phải được kiểm tra định kỳ và bảo trì để đảm bảo hệ thống làm lạnh hoạt động tốt và nhiệt độ được duy trì ổn định trong suốt quá trình vận chuyển. Việc vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh đã giúp mở ra con đường mới cho sự phát triển của công nghệ thực phẩm và các ngành liên quan. Đồng thời, mang đến những sản phẩm tươi ngon và chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Đóng hàng theo đúng quy cách vào container

Sắp xếp hàng hoá vào container

Đóng gói hàng đúng quy cách là cách thức giúp tối ưu trong việc bảo quản mặt hàng đông lạnh. Tuy nhiên, so với hàng hóa thông thường, mặt hàng đông lạnh sẽ có những yêu cầu đóng gói riêng biệt. Cụ thể như sau:

 • Tiến hành đóng gói hàng đông lạnh trong các loại thùng chuyên dụng như thùng xốp, thùng giữ nhiệt,..
 • Đặt đá lạnh vào thùng sau khi cho hàng hóa vào để giữ nhiệt
 • Đóng kín nắp thùng và chuyển lên container lạnh để vận chuyển.

Quy trình và phương pháp đóng hàng vào container là quan trọng, bởi vì container lạnh yêu cầu được thiết lập chế độ chạy lạnh khá công phu và phức tạp. Hiểu rõ quy tắc này giúp đảm bảo thành công trong việc vận chuyển hàng đông lạnh bằng container.

Bạn có thể tham khảo:

Bật mí quy trình đóng gói thực phẩm đông lạnh để vận chuyển đi xa

Sắp xếp hàng hợp lý trong container

Cách sắp xếp hàng hoá trong container

 

Khi sắp xếp hàng đông lạnh trong xe chuyên chở, bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Không nên xếp hàng quá chặt, hãy để lại khoảng trống để luồng khí lạnh lưu thông trong container. Tốt nhất là xếp hàng thấp hơn vạch đỏ trong container. Nếu không có khí lạnh lưu thông, hàng hóa có thể không được làm lạnh đồng đều và dễ bị hư hỏng hơn.
 • Đóng hàng vào container theo đúng với nhiệt độ đã chỉ định cho cả hành trình. Khi vận chuyển hàng đông lạnh thì luôn nhớ đóng kín van thông gió để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho quá trình vận chuyển hàng đông lạnh.
 • Kẹp chì an toàn hàng hóa. Đặc biệt khi làm hàng tại kho CFS, số niêm chì cần phải được ghi chép đầy đủ vào trong hồ sơ, giấy tờ nhằm hỗ trợ cho việc kiểm chứng cụ thể về tình hình.

Rút ngắn thời gian vận chuyển hàng đông lạnh

cảng vận chuyển hàng hoá

Mặc dù luôn được bảo quản trong nhiệt độ thích hợp, nhưng để đảm bảo hàng đông lạnh được nhanh chóng đến tay người nhận và giữ được độ tươi ngon thì bạn cần rút ngắn thời gian vận chuyển nhất có thể.

Xử lý đơn hàng nhanh, lựa chọn lộ trình ngắn và sử dụng các loại phương tiện phù hợp là một số cách thức nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển. Hơn nữa, bạn cần chọn công ty vận chuyển có kinh nghiệm và đảm bảo vận chuyển hàng đông lạnh nhanh chóng và hiệu quả.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín

Sao Vàng Express là một trong những công ty vận chuyển chuyên nghiệp và uy tín

Khi vận chuyển những loại hàng có hạn sử dụng ngắn ngày như thế này thì đòi hỏi phải có một quy trình phức tạp từ khâu đóng gói đến khâu vận chuyển. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên tìm đến các đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn tốt nhất

Sao Vàng Express là một trong những công ty vận chuyển chuyên nghiệp và uy tín, hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu và làm hài lòng với mọi khách hàng khó tính nhất khi sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Với mạng lưới giao hàng rộng khắp cả nước, là đối tác của các đơn vị vận chuyển lớn như: FedEx, DHL, EMS, TNT, J&T Express,… chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng chất lượng dịch vụ cao với nhiều chính sách ưu đãi:

 • Có hệ thống tracking giúp theo dõi tình trạng đơn hàng
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng giúp quý khách tiết kiệm thời gian
 • Đảm bảo bồi thường trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng, mất mát
 • Đội ngũ nhân viên có nhiều năm làm việc trong nghề
 • Tuyệt đối đảm bảo tính bảo mật thông tin của khách hàng
 • Miễn phí hỗ trợ tư vấn khách hàng, giải đáp tất cả thắc mắc 24/7

Trên đây là những lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh mà Sao Vàng Express muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các doanh nghiệp để có thể đảm bảo chất lượng hàng hóa đông lạnh tươi ngon đến tay người tiêu dùng.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Bật mí cho bạn những trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín nhất 2023

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *