fbpx

Hiện nay, việc dùng các kênh bán hàng online đang là chiến lược được nhiều công ty lựa chọn để đem lại doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp. Khi lựa chọn được kênh bán hàng phù hợp thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được với lượng khách hàng, từ đó có các biện pháp nhằm tăng doanh số, doanh thu đồng thời giảm được nhiều chi phí phát sinh khác.

Để giúp bạn có thể tìm ra cách tăng doanh thu cho hoạt động kinh doanh của mình, bài viết dưới đây của Sao Vàng Express sẽ gợi ý cho bạn top 6 kênh bán hàng trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất 2023.

Có thể bạn quan tâm:

Các yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến chi phí vận chuyển hàng hóa

1. Kênh bán hàng trực tuyến là gì?

Mua sắm trực tuyến qua các kênh bán hàng online

Kênh bán hàng trực tuyến là nơi để các doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình lên với mục đích kinh doanh, buôn bán, trao đổi diễn ra trên Internet.

Khi các doanh nghiệp áp dụng các kênh bán hàng online có thể tối ưu được hoạt động kinh doanh, từ đó nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp.

2. Vai trò của các kênh bán hàng trực tuyến

Tiếp cận khách hàng dễ dàng

Hoạt động mua hàng trực tuyến đang trở thành thói quen của nhiều người, ở mọi lứa tuổi, do đó kênh bán hàng online sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận dễ hơn với nhóm người tiêu dùng này. Từ đó, nâng cao được số lượng sản phẩm được bán ra thông qua hình thức mua hàng trực tuyến.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Các kênh bán hàng online sẽ giúp người tiêu dùng không mất quá nhiều nhiều thời gian và thoải mái trong việc lựa chọn sản phẩm. Ngoài ra, các dịch vụ đi kèm cùng với hoạt động mua hàng trực tuyến sẽ giúp người mua yêu thích sản phẩm, lựa chọn doanh nghiệp cho lần mua tiếp theo.

Tăng lợi nhuận

Khi bán hàng qua các kênh trực tuyến sẽ cắt giảm được các chi phí như mặt bằng, tiền thuê nhân viên, sửa chữa cơ sở vật chất. Từ đó, doanh nghiệp có thể giảm giá thành sản phẩm, tạo ra mức giá cạnh tranh để thu hút khách hàng nhằm tăng cao doanh thu.

Mở rộng quy mô doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể kết hợp nhiều kênh bán hàng online với nhau để dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó tăng doanh thu, hỗ trợ phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

3. TOP 6 kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Facebook – Kênh bán hàng hiệu quả nhất

Logo của ứng dụng Facebook - Kênh bán hàng đạt hiệu quả cao nhất 2023

Facebook được xem là kênh bán hàng trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất 2023 vì doanh nghiệp có thể tận dụng trang Facebook cá nhân, Fanpage hay Facebook group để bán hàng.

Ưu điểm

 • Việc bán hàng trên Facebook được thực hiện dễ dàng với các bài đăng, reels, livestream,…
 • Tiếp cận được nhiều khách hàng với nhiều nhu cầu khác nhau.
 • Nhiều hình thức như trang cá nhân, pages, groups,… có thể tận dụng để đưa sản phẩm đến với khách hàng.

Nhược điểm

 • Độ tin tưởng thấp khi mới bắt đầu kinh doanh.
 • Khi bán hàng trên các Fanpage sẽ tốn chi phí quảng cáo, bị quản lý bởi các quy định bán hàng nghiêm ngặt.
 • Khi bán hàng ở các Group thì doanh nghiệp phải phụ thuộc vào quản trị viên, khó khăn trong việc cập nhật và quản lý bài viết.

Bán hàng trên Zalo – Sức hút trăm đơn mỗi ngày

Logo của ứng dụng Zalo - Kênh bán hàng đạt hiệu quả cao nhất 2023

Bán hàng qua Zalo cá nhân ngày càng được áp dụng với nhiều sản phẩm khác nhau. Thông qua kênh bán hàng trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất 2023 này thì việc giới thiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ diễn ra hiệu quả hơn.

Ưu điểm

 • Thị trường rộng, miễn phí, dễ dàng tiếp xúc và chăm sóc khách hàng.
 • Hạn chế được các tài khoản ảo, an toàn trong quá trình mua bán.

Nhược điểm

 • Bài đăng dễ bị trôi khiến khách hàng khó nắm bắt thông tin.
 • Chưa có các công cụ hỗ trợ kinh doanh gây khó khăn trong mở rộng quy mô bán hàng.

Website – Kênh bán hàng online không thể thiếu

Đường link dẫn của Website - Kênh bán hàng đạt hiệu quả cao nhất 2023

Website là công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Các trang web sẽ đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng và xây dựng được thương hiệu bền vững. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh.

Có thể nói, website chính là mảnh đất màu mỡ hỗ trợ bạn thực hiện các hoạt động mua bán, trao đổi và kinh doanh sản phẩm. Việc xây dựng một website bán hàng cũng giống như việc mở một cửa hàng kinh doanh online. Ngoài ra, website cũng giúp cung cấp những thông tin chi tiết về sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng cũng như xây dựng thương hiệu bền vững.

Ưu điểm

 • Độ tin cậy cao, có thể hoạt động 24/7.
 • Hỗ trợ xây dựng thương hiệu và mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả.

Nhược điểm

 • Tốn nhiều chi phí cho thiết kế và duy trì trang Web.
 • Khó khăn trong việc tối ưu để phủ sóng trên công cụ tìm kiếm.

Bán qua các sàn thương mại điện tử – Xu hướng ưa chuộng hiện nay

Các sàn thương mại điện tử được nhiều nhà bán lựa chọn

Các sàn thương mại điện tử đang là kênh bán hàng trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất 2023 được nhiều doanh nghiệp kinh doanh online lựa chọn. Việc đăng ký, tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu như Lazada, Tiki, Shopee… diễn ra dễ dàng.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí cho chiến dịch Marketing.
 • Đẩy nhanh quá trình mua sắm của người tiêu dùng.
 • Tiếp cận lượng khách hàng lớn, dễ dàng mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Nhược điểm

 • Doanh nghiệp bắt buộc phải chi hoa hồng cho các sàn thương mại điện tử như thỏa thuận.
 • Khó khăn trong việc tạo lòng tin với khách hàng.

Email marketing – Phương thức bán hàng hiệu quả của nhiều doanh nghiệp

Email marketing là một trong những kênh bán hàng đạt hiệu quả cao nhất 2023

Email marketing là phương thức marketing nhằm xây dựng lòng tin cho khách hàng. Bán hàng thông qua email được đánh giá là phương thức bán hàng hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp.

Email marketing cũng được đánh giá là kênh bán hàng trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất 2023 cho nhiều doanh nghiệp. Nhưng điều kiện cần thiết để kinh doanh trên nền tảng này là bạn phải có email của khách hàng. Một số cách có thể giải quyết vấn đề này là cung cấp các hướng dẫn, ebook, tài liệu miễn phí để đổi lấy email của họ.

Ưu điểm

 • Không tốn nhiều chi phí trong việc duy trì.
 • Tỷ lệ chuyển đổi người dùng thành khách hàng cao.
 • Tính an toàn cao.

Nhược điểm

 • Có thể bị khách hàng phớt lờ nếu email nhàm chán, gây phiền nhiễu.
 • Email dễ vào hộp thoại spam của khách hàng.

Bán hàng qua Tiktok – Mạng xã hội HOT nhất hiện nay

Logo của Tiktok - Kênh bán hàng đạt hiệu quả cao nhất 2023

Tiktok đang là một nền tảng mạng xã hội video hot nhất thời điểm hiện tại. Chính vì lợi thế đó, việc các nhà bán hàng bắt đầu kinh doanh trên kênh bán hàng trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất 2023 này là một việc cần thiết để tăng doanh thu cho cửa hàng. Với Tiktok bạn có thể xây dựng các nội dung quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến với những khách hàng tiềm năng của mình, thậm chí tận dụng tính năng mới như Tiktok Shop.

Ưu điểm

 • Dễ dàng tương tác với khách hàng.
 • Chi phí quảng cáo rẻ.
 • Có nhiều chính sách phù hợp cho người bán.

Nhược điểm

 • Tình trạng ẩn inbox, comment của khách hàng thường xuyên xảy ra.
 • Chưa có các công cụ hỗ trợ cho quá trình bán hàng.

Tuy nhiên hiện nay có rất ít lựa chọn chỉ bán hàng qua một kênh duy nhất, bởi người tiêu dùng đang ngày càng sử dụng nhiều kênh để mua sắm hơn. Do đó để tăng hiệu quả kinh doanh và mở rộng độ nhận biết thương hiệu, các doanh nghiệp cùng lúc triển khai nhiều kênh bán hàng online khác nhau.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin về các kênh bán hàng trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất 2023. Có thể thấy để hoạt động kinh doanh online hiệu quả các doanh nghiệp cần thực hiện chiến lược bán hàng đa kênh với sự quản lý của phần mềm kỹ thuật. Do đó, để nâng cao doanh thu bán hàng bạn nên cân nhắc việc trang bị một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh thật uy tín cho doanh nghiệp nhé!

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Bỏ túi kinh nghiệm khi lần đầu sử dụng dịch vụ thuê kho bãi

Những điều bạn cần lưu ý khi tiến hành quá trình vận chuyển rượu đi xa

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *