fbpx

Khi vận chuyển hàng tươi sống qua đường hàng không có rất nhiều quy định mà bắt buộc bạn cần phải nắm chắc. Việc tuân thủ và thực hiện đúng những quy định này là cách đơn giản nhất giúp bạn đảm bảo hàng hóa của mình được giao đến địa chỉ nhận an toàn.

Vậy quá trình vận chuyển hàng tươi sống qua đường hàng không được quy định như thế nào? Mời bạn tham khảo ngay qua bài viết dưới đây của Sao Vàng Express để có cho mình đáp án chính xác nhất bạn nhé!

Những mặt hàng được hãng hàng không quy định là đồ tươi sống

Những mặt hàng được hãng hàng không quy định là đồ tươi sống

Theo quy định hiện hành của một số hãng hàng không, các mặt hàng thuộc nhóm đồ tươi sống gồm có:

 • Các loại thực phẩm và các loại đồ ăn trẻ em như hoa, quả và các loại rau lá.
 • Các loại thực phẩm tươi, đông lạnh như thịt cá, rau củ quả, hải sản,…
 • Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân.

Theo quy định của tất cả các hãng hàng không thì những vật phẩm tươi sống đều được xem là đồ dễ hư hỏng và không được chấp nhận vận chuyển trên cabin máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Thay vào đó, khi vận chuyển hàng tươi sống qua đường hàng không thì bắt buộc bạn phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Sao Vàng Express: Sự Lựa Chọn Đáng Tin Cậy

Quy định chung khi vận chuyển hàng tươi sống qua đường hàng không

Quy định chung khi vận chuyển hàng tươi sống qua đường hàng không

Theo quy định hiện hành thì khi vận chuyển hàng tươi sống qua đường hàng không, người gửi bắt buộc phải tuân thủ một số điều sau:

 • Những thực phẩm tươi sống như hải sản, đồ đông lạnh, thực phẩm có mùi và dễ hư hỏng thì yêu cầu bạn phải gửi dưới dạng hành lý ký gửi. Bạn không thể mang theo lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay.
 • Đối với đồ tươi sống là hải sản, khi gửi vận chuyển bạn chú ý phải đóng gói thật kín. Quy trình đóng gói đúng chuẩn phải đảm bảo rằng thực phẩm không bị chảy nước, bốc mùi hay gây ảnh hưởng khi làm thủ tục check in tại cổng an ninh.
 • Để đảm bảo hoạt động vận chuyển hàng tươi sống qua đường hàng không diễn ra thuận lợi, bạn nên đặt mua thêm hành lý ký gửi cùng thời điểm mua vé máy bay. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí cho hoạt động vận chuyển đấy.
 • Khi đóng gói đồ tươi sống dưới dạng hành lý ký gửi, bạn cần lưu ý một số quy định cụ thể về kích thước, cân nặng của hàng hóa. Nếu hàng gửi đi vượt quá quy định thì bạn sẽ phải mua thêm hành lý tại sân bay và chi trả thêm khoản phí này.
 • Trong trường hợp, đồ tươi sống bị thu giữ theo quy định kiểm dịch tại sân bay hoặc gặp sự cố hư hỏng thì hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm. Đồng thời, họ cũng không có trách nhiệm phải bồi thường cho bạn trong trường hợp này.

Quy định khi vận chuyển hàng tươi sống có mùi qua đường hàng không

Quy định khi vận chuyển hàng tươi sống có mùi qua đường hàng không

Bên cạnh những quy định chung khi vận chuyển hàng tươi sống qua đường hàng không, bạn cũng cần nắm được một số quy định cụ thể khi vận chuyển một số loại hàng có mùi. Theo đó, khi gửi đồ tươi sống có mùi, bạn cần tuân thủ một số quy định như:

 • Nếu gửi vận chuyển các loại mắm hoặc chất lỏng có mùi, bạn phải đóng gói vào chai hoặc lọ nhựa. Những vật đựng này phải đóng kín nắp và được quấn băng keo quanh nắp chai. Lượng chất lỏng đựng trong chai không được vượt quá 95% thể tích. Việc tuân thủ dung tích giúp đề phòng sự giãn nở và lực ép gây vỡ chai.
 • Đối với các loại chất lỏng có mùi đựng trong chai thủy tinh hoặc thùng chứa không kín có thể bị rò rỉ khi vận chuyển đều không được chấp nhận chuyển đi.
 • Đối với các loại đồ tươi sống có mùi như sầu riêng hay các loại mắm,… bạn phải đảm bảo hàng được đóng gói kỹ càng, không tỏa mùi làm ảnh hưởng đến hành lý khác. Loại hàng này bắt buộc phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.
 • Mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 3 lít nước mắm và 5kg sầu riêng trong hành lý ký gửi.
 • Các chai, lọ đựng chất lỏng có mùi phải bỏ vào thùng xốp để tránh tỏa mùi. Đồng thời, thùng xốp phải được gắn thẻ hành lý dễ vỡ để khi nhân viên vận chuyển ưu ý hơn khi sắp xếp.
 • Với trường hợp hàng hóa có mùi không được chấp nhận vận chuyển, hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm lưu giữ và bảo quản cho người gửi.

Bài viết trên đây của Sao Vàng Express đã tổng hợp cho bạn một số quy định chi tiết khi vận chuyển hàng tươi sống qua đường hàng không. Hy vọng, với chia sẻ này bạn đã nắm thêm cho mình kiến thức quan trọng để đảm bảo gửi hàng tươi sống bằng máy bay thuận lợi.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Những thông tin bạn cần biết khi vận chuyển hàng đi Gia Lai

Bạn đã biết hết tất cả các thông tin chi tiết về quy trình vận chuyển hàng đi Phú Quốc chưa?

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *