fbpx

Hàng đông lạnh luôn là một trong những mặt hàng khó vận chuyển đi xa nhất do quy trình bảo quản phức tạp cũng như khả năng bị vi khuẩn xâm nhập gây hư hại, tổn thất đến sản phẩm là rất cao.

Bên cạnh đó, việc vận chuyển những mặt hàng này sẽ đòi hỏi rất khắt khe trong quy cách đóng gói. Do đó, việc hiểu rõ cách đóng gói hàng hóa đông lạnh khi vận chuyển đi xa sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng số lượng lớn hàng hóa.

Xem thêm: 3 LÝ DO MÀ BẠN NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA UY TÍN KHI VẬN CHUYỂN

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa đông lạnh để vận chuyển đúng cách

Hàng đông lạnh được xếp vào loại hàng đặc biệt nên khi có nhu cầu vận chuyển, người gửi cần phải dự trù được thời gian mà sản phẩm được giao đến nơi nhận để có các biện pháp đóng gói phù hợp nhằm bảo quản hàng luôn ở tình trạng tốt nhất.

Đóng gói hàng hóa đông lạnh đối với mặt hàng là Cây, Hoa, Rau, Quả

Đối với những loại mặt hàng này thì phải được bọc trong giấy gói bảo vệ và đóng trong hộp bìa hoặc bao gai.

Vật liệu bao gói phải đủ chắc để có thể chất xếp các kiện hàng lên nhau.

Đóng gói hàng hóa đông lạnh đối với những mặt hàng này phải đảm bảo chắc chắn một điều rằng sản phẩm phải được bảo vệ và thông thoáng. Các kiện hàng không được chất quá tải về cả trọng lượng lẫn thể tích.

Yêu cầu đóng gói hàng hóa đông lạnh đối với mặt hàng là thực phẩm

Đối với mặt hàng thực phẩm thì bạn nên đóng gói chúng thành những túi nhỏ bằng các loại bao bì chất lượng tốt và có khả năng chống rò rỉ. Vật liệu đóng gói lý tưởng trong trường hợp này là các túi nilon có độ dày tối thiểu khoảng 0,1mm. Và hãy đảm bảo dán kín miệng các túi hàng để giữ lạnh nhé!

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng các thùng bao bì bảo quản để đóng gói hàng hóa đông lạnh loại nhỏ thì phải chắc chắn rằng các thùng bao bì này có đủ độ cứng. Bởi chúng có thể được xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển.

Một số loại hàng hóa nhanh hỏng phải được đóng gói cùng với các loại vật liệu có khả năng giữ lạnh khác như:

Đá khô 

Đá khô là một trong những vật liệu phổ biến được dùng trong đóng gói hàng hóa đông lạnh bởi khả năng giữ nhiệt cho sản phẩm trong thời gian rất dài. Tuy nhiên, một số lưu ý mà bạn cần biết để khi sử dụng vật liệu này không gây ra những sự cố không đáng có.

 • Không nên tiếp xúc trực tiếp với đá khô vì nhiệt độ của vật liệu này rất thấp, dễ gây tình trạng phỏng lạnh.
 • Không nên để đá khô tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Thay vào đó, hãy quấn đá khô trong giấy báo để tăng hiệu quả khi sử dụng.

Đá ướt

Đây là một trong những phương pháp làm lạnh tối ưu và thông dụng nhất nhằm bảo quản các mặt hàng nhanh hỏng, khi áp dụng thì bạn cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Trong khâu đóng gói hàng hóa đông lạnh có sử dụng đá ướt thì bạn bắt buộc phải dán ít nhất một nhãn chỉ hướng để đảm bảo rằng kiện hàng của mình được để đúng chiều trong suốt quá vận chuyển.
 • Đá ướt phải được đựng trong các túi nilon và đóng gói cùng với hàng mau hỏng bên trong mỗi kiện hàng.
 • Trong trường hợp đá ướt không thể đựng trong túi nilon thì bao gói yêu cầu phải có khả năng giữ được nước ở bên trong kiện hàng.

Yêu cầu đóng gói hàng hóa đông lạnh đối với mặt hàng là Vắc xin và Vật tư y tế

Vắc xin và vật tư y tế là những mặt hàng có yêu cầu cực kì khắt khe trong quá trình đóng gói cũng như vận chuyển. Việc sử dụng những bao bì được thiết kế đúng chuẩn nhằm bảo vệ và đảm bảo chất lượng của hàng hóa bên trong.

Các nhãn mác cần có để phục vụ cho quá trình đóng gói hàng hóa đông lạnh là mặt hàng vắc xin và vật tư y tế như nhãn dễ vỡ, nhãn chỉ hướng…Những loại này phải được dán phù hợp.

Lợi ích của việc đóng gói hàng hóa đông lạnh trong bảo quản thực phẩm

Nếu bạn là người đã kinh doanh thực phẩm đông lạnh lâu năm thì chắc hẳn sẽ biết rất rõ việc bảo quản hay vận chuyển mặt hàng này sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu như quy trình hậu cần không được thực hiện đúng cách. Trong đó, khâu đóng gói hàng hóa đông lạnh là việc bắt buộc tất cả mọi người phải thực hiện trước khi sản phẩm được đưa đi lưu trữ.

Vậy bạn đã biết những lợi ích khi áp dụng cách đóng gói hàng hóa đông lạnh đúng chuẩn chưa? Để Sao Vàng Express bật mí cho bạn nhé!

 • Nếu được đóng gói kỹ càng và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp thì các mặt hàng đông lạnh sẽ giữ được hạn sử dụng lâu hơn.
 • Đóng gói hàng hóa đông lạnh đúng chuẩn sẽ giúp Doanh nghiệp dễ dàng quản lý các sản phẩm theo từng kiện thay vì lưu trữ riêng lẻ. Từ đó sẽ giúp cho quá trình phân loại hàng hóa, nhập xuất kho và kiểm soát hàng tồn kho diễn ra một cách đơn giản.
 • Tùy vào từng loại sản phẩm mà các doanh nghiệp có các cách đóng gói khác nhau. Tuy vậy thì mục đích chính vẫn là bảo vệ hàng hóa và bao bì sản phẩm nhằm tránh tình trạng trầy xước, thủng,…trong quá trình vận chuyển và lưu kho.
 • Việc đóng gói hàng hóa đông lạnh đúng cách còn giúp cho việc bảo quản thực phẩm lâu hơn, tạo sự uy tín, giúp doanh nghiệp dễ kiểm soát hàng hóa khi lưu kho cũng như vận chuyển.

Lời kết

Hy vọng với những cách đóng gói hàng hóa đông lạnh đúng chuẩn được Sao Vàng Express chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đã có thêm kiến thức để bọc hàng đúng cách. Chỉ khi bạn có kiến thức gói ghém hàng hóa cẩn thận thì mới có thể hạn chế được tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển.

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã biết 4 mặt hàng không nên tự đóng gói khi vận chuyển này chưa?

Bật mí cho bạn cách đóng gói linh kiện điện tử gửi đi nước ngoài chuẩn nhất

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *