fbpx

Đối với các chủ shop online và nhà phân phối, chi phí vận chuyển luôn là bài toán khó đặt ra ở tất cả các thời điểm. Bởi lẽ đây là khoản ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ suất lợi nhuận cũng như chương trình mà họ muốn áp dụng cho khách hàng của mình.

Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận chuyển cho các shop và nhà phân phối không? Là một đơn vị vận chuyển trong nghề, hãy cùng Sao Vàng Express tìm những phương pháp đơn giản giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tất tần tật thông tin chi tiết về hình thức vận chuyển hàng hóa qua đường sông

Sử dụng hình thức dịch vụ gửi hàng phù hợp

Sử dụng hình thức dịch vụ gửi hàng phù hợp

Hiện tại, Sao Vàng Express đang cung cấp khá nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hoá khác nhau để khách hàng có thể đa dạng các lựa chọn bao gồm: Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế; dịch vụ vận chuyển hàng tươi sống trong nước.

Mỗi dịch vụ vận chuyển hàng hoá sẽ có mức cước phí khác nhau, thời gian vận chuyển khác nhau và phù hợp với các loại hàng hoá khác nhau nên sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Do đó, hãy căn cứ vào mặt hàng bạn đang kinh doanh cũng như ngân sách của bạn để lựa chọn hình thức giao hàng phù hợp với nhu cầu để tiết kiệm chi phí vận chuyển

Đóng gói hàng hóa một cách hợp lý

Đóng gói hàng hóa một cách hợp lý

Hiện nay, hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển bao gồm cả Sao Vàng Express tính cước dựa vào hai yếu tố: khối lượng hàng hóa (bao gồm khối lượng thực tế và quy đổi) và quãng đường vận chuyển hàng hoá. Do đó, tuân thủ theo quy cách đóng gói hợp lý sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển theo cách tính thông thường.

Bạn nên lựa chọn các loại thùng/hộp phù hợp để đóng gói vận chuyển hàng hoá và có kích thước vừa đủ. Điều này hạn chế tình trạng bị tính thêm cước phí hàng cồng kềnh hoặc làm tăng trọng lượng gói hàng.

Mách bạn một số phương pháp giúp bạn giảm trọng lượng của gói hàng:

  • Sử dụng vật liệu gói hàng nhẹ: Trong quá trình đóng gói, bạn có thể sử dụng gối hơi chen ngang, giấy đóng gói, bọc bong bóng hoặc chèn xốp,… nhằm giữ cho sản phẩm không bị đổ, nghiêng
  • Thiết kế một bao bì chuyên dụng. Bao bì càng sát với kích thước của sản phẩm thì bạn càng ít vật liệu đóng gói hơn. Nếu như sản phẩm được bán với số lượng lớn thì việc sản xuất hộp gói hàng phù hợp với kích thước của sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo:

Bật mí cho bạn một số mẹo lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa phù hợp nhất

Gom hàng hoá để vận chuyển theo số lượng lớn

Gom hàng hoá để vận chuyển theo số lượng lớn

Hiện nay, chính sách về giá cước của Sao Vàng Express có ưu đãi hấp dẫn hơn đối với các đơn hàng lớn và có khối lượng vận chuyển cao. Lý do là bởi những đơn hàng nhỏ thường vẫn sẽ tiêu tốn lượng tài nguyên để vận chuyển gần tương đương hoặc bằng với các đơn hàng lớn. Do đó, giải pháp đặt ra ở đây là đối với những lô hàng nhỏ có cùng địa chỉ nơi nhận và không yêu cầu quá gấp về thời gian giao hàng thì bạn có thể dồn lại để gửi trong cùng một đơn hàng. Vận chuyển đơn hàng với số lượng lớn cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển trong quá trình xử lý đơn hàng. Hơn thế nữa, việc gửi hàng đi trong một lần cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vận chuyển.

hợp đồng dài hạn với Sao Vàng Express

Ký hợp đồng dài hạn với Sao Vàng Express

Đối với các chủ shop và nhà cung cấp, việc ký hợp đồng lâu dài với Sao Vàng Express cũng là cách tiết kiệm chi phí vận chuyển khá tốt. Khi ký hợp đồng dài hạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng các ưu đãi và khuyến mãi đối với khách hàng thân thiết, do đó bạn sẽ được hưởng mức giá hấp dẫn hơn.

Sử dụng dịch vụ Fulfillment của Sao Vàng Express

Sử dụng dịch vụ Fulfillment của Sao Vàng Express

Đối với các nhà phân phối vừa và nhỏ hoặc các shop mới bắt đầu kinh doanh, lựa chọn các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ Fulfillment cũng là giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí cho hoạt động kinh doanh của mình.

Sao Vàng Express là một trong những đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ kho Fulfillment, hỗ trợ bán hàng và vận chuyển trong và ngoài nước cho doanh nghiệp. Với thế mạnh của một đơn vị sở hữu nhiều hệ thống kho bãi cùng đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong nghề, tận tâm phục vụ. Kết hợp với hệ thống phương tiện vận tải đa dạng với nhiều phương tiện vận chuyển hàng hoá và mạng lưới bưu cục phủ rộng khắp 63 tỉnh thành. Đem đến giải pháp vận hành kho kết hợp giao nhận hàng hóa với chi phí tối ưu và tiện ích giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho các shop online và nhà phân phối.

Sao Vàng Express hy vọng với những phương pháp đơn giản trên đây sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho shop và nhà phân một cách hiệu quả.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Dịch vụ Fulfillment là gì? Quy trình hoạt động của Fulfillment trong kinh doanh

Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Sao Vàng Express: Sự Lựa Chọn Đáng Tin Cậy

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *