fbpx

Dược phẩm được biết đến là một trong những mặt hàng đặc biệt có yêu cầu cực kì khắt khe khi tiến hành vận chuyển. Bên cạnh những yêu cầu đóng gói đúng quy cách, bảo quản đúng nhiệt độ thì sản phẩm này còn yêu cầu các đơn vị phải sử dụng xe chuyên dụng để vận chuyển.

Thế nhưng trên thực tế, không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó. Vậy hiện nay có đơn vị nào tại Việt Nam cung cấp dịch vụ vận chuyển dược phẩm uy tín, đảm bảo an toàn mà bạn có thể lựa chọn tin dùng hay không? Câu trả lời sẽ được Sao Vàng Express chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.

Dược phẩm – Loại hàng hóa đặc biệt khi vận chuyển

Dược phẩm – Loại hàng hóa đặc biệt khi vận chuyển

Nhiều người hiện nay vẫn còn cho rằng, dược phẩm cũng giống như các loại hàng hóa khác, đều không có quá nhiều quy định khi tiến hành giao nhận. Bởi vì theo họ nhận thấy dù trong điều kiện nào thì dược phẩm vẫn có thể vận chuyển được mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng. Thế nhưng trên thực tế lại không phải như vậy.

Có thể nói, so với nhiều mặt hàng khác, dược phẩm là “loại hàng vô cùng đặc biệt” vì có những quy định rất nghiêm ngặt khi vận chuyển. Không những yêu cầu khâu đóng gói phải thực hiện đúng cách, sản phẩm phải được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn mà loại hàng này còn đòi hỏi các đơn vị vận chuyển phải sử dụng xe chuyên dụng để thực hiện hoạt động giao nhận.

Đối với người trực tiếp vận chuyển dược phẩm, họ phải là những người có chuyên môn cao và hiểu biết sâu rộng về cách bảo quản các sản phẩm là thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe khi vận chuyển. Bởi vì, mỗi sản phẩm đều có yêu cầu riêng biệt về nhiệt độ cũng như điều kiện bảo quản nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa được giữ nguyên trong suốt quá trình giao nhận. Do đó, để vận chuyển hàng hóa an toàn đến địa chỉ nhận, người gửi cần đáp ứng được tất cả các quy định đối với loại hàng này.

Có thể bạn quan tâm:

Những thông tin bạn cần biết khi vận chuyển hàng đi Gia Lai

Có đơn vị nào cung cấp dịch vụ vận chuyển dược phẩm uy tín hiện nay không?

Có đơn vị nào đồng ý vận chuyển dược phẩm hiện nay không?

Như đã những gì mà chúng tôi đã đề cập ở trên, dược phẩm được biết đến là một trong những loại hàng hóa có yêu cầu rất nghiêm ngặt trong quá trình vận chuyển. Nếu như đơn vị thực hiện hoạt động giao nhận không đáp ứng được tất cả các điều kiện cần thiết và cơ bản nhất thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được hoạt động vận chuyển.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy không phải đơn vị nào cũng có đủ mọi điều kiện để thực hiện hoạt động vận tải này. Đặc biệt với những công ty có quy mô nhỏ, họ thường không đủ nhân lực để tiến hành các khâu của dịch vụ vận chuyển dược phẩm. Vậy trên thực tế thì sao? Có đơn vị nào đủ điều kiện cung cấp dịch vụ vận chuyển chuyển các loại thuốc và thực phẩm chức năng uy tín hay không?

Câu trả lời cho những thắc mắc này là có. Hiện nay, để đáp ứng cho hoạt động vận chuyển thuốc và thực phẩm chức năng, nhiều đơn vị đã đầu tư nguồn lực, phương tiện nhằm khai thác tối đa dịch vụ vận chuyển dược phẩm nhằm đáp ứng mọi nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Không những đạt đủ tiêu chuẩn về vận chuyển, họ còn đảm bảo rằng các mặt hàng dược phẩm của bạn sẽ được chuyển đi an toàn và giữ được chất lượng tốt nhất.

Hiện nay chỉ những đơn vị đủ điều kiện và được cấp phép mới có thể vận hành dịch vụ vận chuyển dược phẩm uy tín.

Vận chuyển dược phẩm cần lưu ý những gì?

Để đảm bảo dịch vụ vận chuyển dược phẩm được diễn ra nhanh chóng, an toàn và chất lượng thì bạn cần phải nắm chắc cho mình một số lưu ý dưới đây:

Đóng gói dược phẩm đúng quy cách

Đóng gói dược phẩm đúng quy cách

Bất cứ sản phẩm nào trước khi tiến hành vận chuyển đều phải trải qua bước đóng gói và dược phẩm cũng không ngoại lệ. Đóng gói mặt hàng là dược phẩm không quá cầu kỳ, phức tạp nhưng lại có yêu cầu cụ thể với từng loại mà bạn cần tuân thủ khi thực hiện.

Với những loại thuốc là dạng thuốc nam, thuốc bắc được sắc theo thang thì đa phần sẽ được đóng gói trong giấy chuyên dụng rồi cho vào túi nilon. Một số loại khác có thể được hút chân không rồi bán cho mọi người theo từng túi. Ngược lại, với các loại thuốc, thực phẩm chức năng có bao bì của nhà sản xuất, bạn chỉ cần đóng gói bên ngoài là giấy bọt khí rồi cho vào thùng carton để vận chuyển.

Riêng với các loại thuốc dạng lỏng, dễ hư hỏng hoặc dễ đổ vỡ thì bạn cần tuân thủ cách đóng gói riêng cho sản phẩm này. Sau khi đóng gói bạn nên chú thích bên ngoài hộp để người vận chuyển chú ý khi giao nhận.

Bảo quản ở điều kiện tiêu chuẩn

Bảo quản ở điều kiện tiêu chuẩn

Bên cạnh lưu ý về đóng gói thì điều kiện bảo quản cũng là một trong những lưu ý tiếp theo bạn cần biết trước khi tiến hành dịch vụ vận chuyển dược phẩm. Thông thường, khi nhắc đến yêu cầu về bảo quản thì nhiệt độ chính là yếu tố chính được mọi người quan tâm. Bởi vì, loại hàng này có yêu cầu cụ thể về mức nhiệt khi vận chuyển để đảm bảo chất lượng của sản phẩm không bị ảnh hưởng.

Mức nhiệt phù hợp nhất để bảo quản dược phẩm chính là nhiệt độ được nhà sản xuất ghi chú trên bao bì. Ở điều kiện thường, dược phẩm cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Mức nhiệt lý tưởng nhất dao động từ 15 – 25 độ C hoặc dưới 30 độ C tùy vào từng sản phẩm.

Sử dụng phương tiện vận tải chuyên dụng

Sử dụng phương tiện vận tải chuyên dụng

Để đảm bảo dịch vụ vận chuyển dược phẩm được diễn ra suôn sẻ thì phương tiện vận tải chính là yếu tố mà mọi người nên quan tâm. Bởi vì, nếu không sử dụng xe chuyên dụng để vận chuyển thì dược phẩm rất dễ bị tác động bởi ngoại lực bên ngoài dẫn đến hư hỏng hoặc giảm chất lượng. Do đó, để hạn chế tình trạng dược phẩm bị hư hỏng, các bên vận chuyển bắt buộc phải sử dụng xe chuyên dụng khi giao nhận. Thông thường, các loại phương tiện được đơn vị vận chuyển lựa chọn để giao nhận gồm có xe tải chuyên dụng, tàu hoặc máy bay.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Một trong những lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần nắm được đó chính là lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển dược phẩm uy tín. Việc tìm được đơn vị vận chuyển có đủ nguồn lực thực hiện hoạt động giao nhận là điều cần thiết để bạn đảm bảo thuốc, thực phẩm chức năng,… được chuyển đi an toàn. Do đó, bạn nên nên liên hệ với các đơn vị vận chuyển có quy mô lớn cung cấp dịch vụ để gửi và giao nhận loại hàng đặc biệt này.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời giải đáp những thắc mắc xoay quanh dịch vụ vận chuyển dược phẩm. Hy vọng với chia sẻ này bạn đã có được những sự lựa chọn chính xác nhất để có được cho mình công ty giao nhận uy tín, chuyên nghiệp.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Tất tần tật thông tin chi tiết về hình thức vận chuyển hàng hóa qua đường sông

Những quy định khi vận chuyển hàng tươi sống qua đường hàng không mà bạn cần biết

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *