fbpx

Việc thu hút người tiêu dùng tiếp tục diễn ra trong thương mại điện tử và tốc độ tăng trưởng của nó theo cấp số nhân, nhưng không đi đôi với lòng trung thành của người dùng. Do đó, kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến với 1.000 người trả lời tại năm thành phố lớn ở Indonesia trong báo cáo Xu hướng thương mại điện tử 2022 SurveySensum. 42% người dùng vẫn có mức độ trung thành thấp. Điều này được chứng minh bằng hành vi của những người dùng vẫn thường xuyên di chuyển giữa thương mại điện tử này và thương mại điện tử khác trong ba tháng qua.

Thách thức của thương mại điện tử vào năm 2023 là duy trì lòng trung thành của người dùng bằng cách theo dõi sự hài lòng của khách hàng. Các nhà bán cũng nên thực sự chú ý đến các chi tiết của thông tin được hiển thị trong các dịch vụ thương mại điện tử. Chỉ cần thông tin được liệt kê rõ ràng và phù hợp với những gì người tiêu dùng nhận được thì cơ hội để người tiêu dùng trung thành với thương hiệu sẽ tăng lên.

Dựa trên một cuộc khảo sát về thói quen mua sắm trực tuyến, 42 phần trăm người tham gia thường xuyên chuyển đổi giữa trang thương mại điện tử này sang trang thương mại điện tử khác. 31% người tham gia trả lời sử dụng một dịch vụ thương mại điện tử và 27% người tham gia thừa nhận chỉ chuyển sang một số danh mục và phương thức giao dịch.

Có tới 81% người dùng chọn chuyển sang thương mại điện tử vì nó có nhiều sản phẩm hơn. Có tới 74% người tiêu dùng đồng ý rằng giá trị đồng tiền, tức là sản phẩm hoặc dịch vụ có khả năng mang lại giá trị kinh tế, hiệu suất và hiệu quả cũng chiếm một phần lớn trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Thói quen của người tiêu dùng kỹ thuật số ngày nay là so sánh giá với các sản phẩm cùng loại trong thương mại điện tử khác. Họ muốn sản phẩm ở mức giá rẻ nhất có thể nhưng chất lượng vẫn cao.

Điều gì làm cho người tiêu dùng trung thành? Một trong những điều khiến người tiêu dùng trung thành với các thương hiệu bao gồm cả thương mại điện tử là tốc độ phản hồi, khi người tiêu dùng gửi khiếu nại hoặc muốn hỏi thêm về các sản phẩm được cung cấp. Khi đó, nỗ lực cung cấp dịch vụ tối đa của mỗi thương hiệu đã gián tiếp tạo ra sự giao tiếp hai chiều tốt giữa thương hiệu và người tiêu dùng để tăng sự tin tưởng lẫn nhau dẫn đến duy trì thành công sự hài lòng của khách hàng.

Bài viết liên quan:

>>> Những Lời Khuyên Dành Cho Nhà Bán Lẻ Thương Mại Điện Tử Năm 2023

>>> MỘT SỐ LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN HÀNG DỄ VỠ

Giới thiệu về SAOVANG EXPRESS: SAOVANG EXPRESS là công ty chuyên về các giải pháp về lưu trữ kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT. Đồng thời SAOVANG EXPRESS còn hỗ trợ các dịch vụ khác như:

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Ngoài ra SAOVANG EXPRESS còn nhận vận chuyển những mặt hàng khó như yến sào, VẬN CHUYẾN YẾN ĐI MỸ với mức giá phải chăng và đảm bảo hàng hoá đến tận tay người nhận.

SAOVANG EXPRESS mong muốn đem đến cho Quý khách hàng một dịch vụ hậu cần tốt nhất từ khâu lưu trữ đến đóng gói hàng hóa cho đến vận chuyển. Chúng tôi đang không ngừng nỗ lực để không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *