fbpx

Thị trường Thương mại điện tử Đông Nam Á đã ghi nhận một cột mốc tăng trưởng mới. Và năm 2023 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của Thương mại điện tử toàn cầu.

Trong bài viết này, Saovang Express sẽ gợi ý 7 lời khuyên cho các nhà bán lẻ Thương mại điện tử trong năm 2023!

1. Đánh dấu những ngày lễ quan trọng để tham gia

Chọn những ngày lễ mà bạn biết khách hàng tiềm năng của mình sẽ tham dự, Bạn có thể tham khảo các chiến dịch lớn trên các sàn thương mại điện tử. Tại đây, các nền tảng có nhiều ưu đãi để kích cầu, mang đến cho người bán cơ hội tăng doanh thu và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nắm bắt các ngày lễ lớn và lập kế hoạch chiến dịch bán hàng sớm sẽ giúp bạn tận dụng lợi thế trong thị trường cạnh tranh cao này.

2. Xác định kênh marketing cốt lõi

Ngày nay, các kênh tiếp thị trở nên phổ biến và hiệu quả hơn bởi nó giúp người bán tăng khả năng nhận diện thương hiệu và sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp với chiến lược để giảm chi phí và tối ưu hóa cửa hàng của mình.

Quảng cáo trên mạng xã hội, nền tảng thương mại điện tử, blog hoặc email marketing, v.v. Đây là một số kênh tiếp thị phổ biến và hiệu quả.

3. Tối ưu hoá cho thiết bị di động

Theo báo cáo của Adjust, 54% doanh số Thương mại điện tử đến từ thiết bị di động vào cuối năm 2021. Giao dịch Thương mại điện tử phát sinh từ thiết bị di động đạt 3,56 triệu USD, tăng 22% so với năm 2020. Hứa hẹn năm 2023 cũng sẽ tiếp tục là 1 năm bùng nổ của Thương mại điện tử đến từ thiết bị di động.

Bạn nên tối ưu giao diện cửa hàng TMĐT trên cả máy tính và di động để đảm bảo trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng.

4. Cải thiện trang web của bạn

Một trang web có giao diện dễ sử dụng và các tính năng mạnh mẽ sẽ là lợi thế cạnh tranh lớn cho cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn.

Nghiên cứu của Google cho thấy 53% người rời khỏi một trang web nếu mất hơn 3 giây để tải. Vì vậy, làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ website bán hàng của bạn là một bài toán quan trọng.

5. Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng có giá trị nhất định sẽ tác động tích cực đến hành vi của người mua hàng. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả trong việc up-sell, khuyến khích khách hàng mua thêm hoặc rủ bạn bè cùng mua…

6. Chăm sóc khách hàng

Khách hàng không chỉ mong đợi sự phản hồi nhanh chóng từ người bán mà còn quan tâm hơn đến các chính sách khác. Đặc biệt, cách họ được chăm sóc từ khi đặt hàng đến khi nhận hàng quyết định rất nhiều đến việc họ có quay lại lần thứ hai hay không.

7. Theo dõi chiến dịch của bạn

Theo dõi kế hoạch cẩn thận, đánh giá hiệu quả và rút ra bài học cho các chiến dịch bán hàng sắp tới. Các công cụ như Google Analytics có thể giúp bạn đơn giản hóa quy trình này.

Phần kết luận

Không dễ dàng cho người bán hàng thương mại điện tử vào năm 2023 vì sự cạnh tranh cao. Tuy nhiên, nếu lập kế hoạch và thực hiện các chiến lược của mình một cách thông minh và hiệu quả, bạn có thể tăng doanh thu và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

XEM THÊM:

MỘT SỐ LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN HÀNG DỄ VỠ

Top 5 Ngành Hàng Xu Hướng Trên Sàn Thương Mại Điện Tử 2023

Giới thiệu về SAOVANG EXPRESS: SAOVANG EXPRESS là công ty chuyên về các giải pháp về lưu trữ kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT. Đồng thời SAOVANG EXPRESS còn hỗ trợ các dịch vụ khác như:

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Ngoài ra SAOVANG EXPRESS còn nhận vận chuyển những mặt hàng khó như yến sào, VẬN CHUYẾN YẾN ĐI MỸ với mức giá phải chăng và đảm bảo hàng hoá đến tận tay người nhận.

SAOVANG EXPRESS mong muốn đem đến cho Quý khách hàng một dịch vụ hậu cần tốt nhất từ khâu lưu trữ đến đóng gói hàng hóa cho đến vận chuyển. Chúng tôi đang không ngừng nỗ lực để không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *