fbpx

Ngày nay, nhu cầu di chuyển, đi lại và đặc biệt là gửi hàng hóa giữa hai miền Bắc – Nam của người dân ngày càng phổ biến. Có rất nhiều loại hình vận chuyển chuyên chở, tuy nhiên thì đường sắt vẫn là sự lựa chọn được xem xét hàng đầu và đánh giá nhiều nhất.

Không phải tất cả các dịch vụ vận chuyển đều đảm bảo 100% an toàn. Vậy bạn cần lưu ý những thông tin gì khi gửi hàng tàu hỏa Bắc Nam?

Những thủ tục cần làm khi gửi hàng tàu hỏa Bắc Nam

Khi gửi hàng tàu hỏa Bắc Nam, cách nhanh nhất là liên hệ với bộ phận hậu cần tại ga để hỏi giờ tàu chạy. Khi có thông tin, bạn hãy tiến hành làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mang đồ đến phòng ký gửi hàng tại nhà ga gần nhất trong khu vực.

Bước 2: Nhân viên hậu cần sẽ tiếp nhận hàng của bạn. Nếu là xe máy thì cần kiểm tra nhiên liệu. Đóng gói theo tính chất và phân loại sản phẩm.

Bước 3: Thanh toán cước phí gửi hàng cho nhân viên nhà ga.

Bước 4: Nếu hàng gửi cùng khách đi tàu thì bạn sẽ nhận phiếu gửi hành lý ký gửi. Trong trường hợp vận chuyển riêng lẻ, phiếu biên lai sẽ được gửi cho bạn.

Thời gian vận chuyển hàng tàu hỏa Bắc Nam

Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa Bắc Nam có cước phí rẻ hơn so với vận chuyển hàng hóa bằng các phương thức khác. Nhờ có không gian lưu trữ rộng rãi, hàng hóa lớn và cồng kềnh đều được vận chuyển dễ dàng bằng đường sắt.

Với năng lực vận chuyển có thể kéo được trọng tải cực lớn như container nên khả năng vận chuyển hàng tàu hỏa Bắc Nam là không giới hạn.

Gửi hàng tàu hỏa Bắc Nam rất ít khi bị chậm trễ và cũng ít phải chịu ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài. Cho nên, trung bình hàng hóa sẽ được vận chuyển trong khoảng từ 5 đến 6 ngày.

Ưu điểm và nhược điểm:

Quá trình vận chuyển hàng hóa Bắc Nam hiện nay đã dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào các hình thức vận chuyển phong phú. Tuy nhiên, gửi hàng tàu hỏa Bắc Nam cũng sẽ có những ưu – nhược điểm sau:

Ưu điểm

Các toa được thiết kế khép kín, nên có thể vận chuyển mọi loại hàng hóa, kể cả những hàng hóa có kích cỡ lớn.

An toàn gần như được đảm bảo do vận tải đường sắt không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Nhược điểm

Giá cước vận tải đường sắt không ổn định do phụ thuộc vào sự biến động của giá xăng dầu.

Quá trình vận chuyển không linh hoạt do chỉ hoạt động trên các tuyến cố định. Vì vậy, nếu đơn đặt hàng của bạn cần được vận chuyển gấp, vận chuyển nhanh có thể được kết hợp với các phương thức vận chuyển khác.

Gửi hàng tàu hỏa Bắc Nam sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn nắm vững trong tay những lưu ý đảm bảo an toàn.

SAOVANG EXPRESS hiện đang là công ty chuyên các giải pháp về lưu trữ kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

SAOVANG EXPRESS hiện đang cung cấp các tiện ích như:

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Với mục tiêu đem đến cho Quý khách hàng một dịch vụ hậu cần tốt nhất từ khâu lưu trữ đến đóng gói hàng hóa cho đến vận chuyển, SAOVANG EXPRESS đang không ngừng nỗ lực để không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

XEM THÊM:

>>>Logistics ngược: Quy Trình Vận Chuyển Hàng Hoàn

>>>Những Tiêu Chí Để Chọn Hãng Dịch Vụ Vận Chuyển Phù Hợp

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *