fbpx

Dịch vụ hậu cần có vai trò vô cùng quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào liên quan đến nhà cung cấp 3PL. Việc tự quản lý quá trình này vô cùng phức tạp đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật cao, đặc biệt nếu như bạn có các vấn đề khác cần quản lý. Vậy một dấu hỏi lớn đặt ra cho các doanh nghiệp hiện nay đó là: Liệu có cần thiết phải thuê các dịch vụ hậu cần hay không?

Dịch vụ hậu cần cho doanh nghiệp và nhà bán hàng

Hậu cần bên thứ ba là gì?

Hậu cần bên thứ ba là các công ty chuyên cung cấp mảng dịch vụ hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng thuê ngoài cho các doanh nghiệp. Các công ty 3PL có thể cung cấp một dịch vụ duy nhất như giao hàng, nhập kho hoặc một hệ thống dịch vụ hoàn chỉnh.

Các loại dịch vụ 3PL

Vận chuyển: Chủ yếu tập trung vào việc di chuyển sản phẩm ra các khu vực trong nước hoặc quốc tế.

Lưu kho: Lưu trữ và quản lý hàng hoá, sản phẩm của bạn.

Phân phối: Phân bổ hàng lưu kho của bạn cho khách hàng.

Giao nhận: Đây là dịch vụ trung gian, kết nối khách hàng với nhà cung cấp dịch vụ.

Vận chuyển/quản lý: Quản lý quá trình vận chuyển từ đầu đến cuối, cung cấp thông tin, hệ thống quản lý, dữ liệu và báo cáo để kiểm soát các hoạt động hậu cần tốt hơn.

Tài chính: Xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến tài chính như thanh toán và kiểm toán cước phí, kiểm soát chi phí và quản lý hàng tồn kho.

Thông tin: Cung cấp những thông tin chuyên sâu về ngành, những công nghệ mới và tiến bộ trong dịch vụ hậu cần.

Ưu điểm của việc sử dụng 3PL

Tiết kiệm chi phí và thời gian

3PL có một mạng lưới quan hệ sâu rộng hơn chuỗi cung ứng của công ty bạn rất nhiều. Trong ngành, họ sẽ có thể cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau và đàm phán được một mức giá tốt hơn cho khách hàng. Bằng cách sử dụng dịch vụ hậu cần này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng.

Tăng trưởng kinh doanh

Không phải lo lắng về các vấn đề hậu cần bởi vì đã có một đội ngũ giúp đỡ trong mảng này. Điều này chứng tỏ doanh nghiệp sẽ có nhiều thời gian và nguồn lực hơn để tập trung vào việc phát triển những giá trị cốt lõi của họ.

Tăng sự hài lòng của khách hàng

Một nhà cung cấp dịch vụ hậu cần tốt sẽ khiến khách hàng của bạn hài lòng bởi các dịch vụ luôn luôn được cải thiện, thường xuyên liên lạc và giao hàng kịp thời.

Nhược điểm

Thiếu kiểm soát

Việc giao toàn bộ trách nhiệm cho các công ty 3PL cũng đồng nghĩa là bạn không thể kiểm soát được tình trạng giao hàng của mình. Khi có vấn đề phát sinh, bạn không phải là người biết được đầu tiên, nhưng vẫn là người chịu trách nhiệm chính với khách hàng của mình.

Chi phí trả trước

Thuê dịch vụ hậu cần chắc chắn sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài, nhưng mức chi phí ban đầu phải trả cho công ty 3PL có thể là khá lớn đối với một số doanh nghiệp.

Bảo mật thông tin

Khi bạn hợp tác với một công ty cung cấp dịch vụ hậu cần, rất có thể bạn phải chia sẻ một số thông tin kinh doanh của mình với họ. Nếu công ty của bạn có tính bảo mật cao, bạn nên xem xét lại việc cho phép một bên thứ ba tham gia vào hệ thống.

Chính vì thế, nếu như doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ, chưa phát triển nhiều thì có thể không lựa chọn sử dụng dịch vụ hậu cần nhưng nếu đã phát triển và quy mô lớn thì việc lựa chọn các công ty 3PL là vô cùng cần thiết. SAOVANG EXPRESS hiện đang là một trong những công ty cung cấp dịch vụ hậu cần an toàn, uy tín đứng đầu trong ngành mà bạn và doanh nghiệp có thể tham khảo.

SAOVANG EXPRESS chúng tôi luôn tự hào là đơn vị hậu cần có hệ thống kho bãi được sắp xếp khoa học, hợp lý, rộng rãi và thoáng mát. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các nhà bán như Livestream tại kho nhà Sao Vàng, ưu tiên xử lí đơn đặt hàng cho shop và công ty. Là nhà vận chuyển đứng đầu trong việc đảm bảo an toàn hàng hóa và giao hàng đúng thời gian.

SAOVANG EXPRESS hiện đang là công ty chuyên về giải pháp kho fulfillment, cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần như cho thuê kho, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm; hỗ trợ tư vấn, tùy chỉnh đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp; xử lý, vận chuyển được nhiều mặt hàng đặc biệt đi quốc tế và không giới hạn về trọng lượng, kích thước; kết nối gửi hàng hóa/tài liệu đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. SAOVANG EXPRESS đang không ngừng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn, không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

Xem Thêm:

>>>Top 5 Mặt Hàng Nên Được Lưu Kho Mát

>>>Chi Phí Tồn Kho: Nỗi đau đầu của các doanh nghiệp

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *