fbpx

Để thành công trong kinh doanh, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là phải tối ưu chi phí lưu kho. Là một đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê kho bãi, Sao Vàng Express hiểu được mong muốn của khách hàng rằng là luôn tìm mọi cách để tiết kiệm chi phí cho hoạt động lưu trữ hàng hóa.

Tuy nhiên, để có thể tối ưu chi phí lưu kho, bạn cần có một kế hoạch phù hợp và rõ ràng. Trong bài viết này, Sao Vàng Express chia sẻ một số mẹo hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí khi thuê kho lưu trữ.

 vì sao tối ưu chi phí lưu kho

Có thể bạn quan tâm:

Quản Lý Tồn Kho: Bài Toán Khó Cho Doanh Nghiệp – Có Nên Dùng Dịch Vụ Lưu Trữ Kho?

Tìm hiểu thông tin trước khi thuê kho

Tìm hiểu thông tin trước khi thuê kho

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi với nhiều cam kết dịch vụ đa dạng và mức giá khác nhau. Trước khi quyết định thuê kho, bạn nên tiến hành nghiên cứu thông tin trước để đảm bảo lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp.

Chi phí lưu kho có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như vị trí, kích thước của kho, thời gian lưu kho, các chương trình khuyến mãi áp dụng và nhiều yếu tố khác. Khi lựa chọn kho để thuê, bạn cần xem xét kỹ các yếu tố này, chọn vị trí kho sao cho phù hợp, diện tích lưu trữ phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Tối ưu hóa không gian kho

Tối ưu hóa không gian kho

Một trong những cách hiệu quả nhất để tối ưu chi phí lưu kho là tối ưu hóa không gian kho. Khi đã chọn thuê được kho phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng hết tất cả không gian sẵn có. Nếu không gian kho bị lãng phí, điều này đồng nghĩa bạn đã lãng phí chi phí của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sắp xếp các sản phẩm một cách khoa học và sáng tạo nhất. Hãy sử dụng các kệ để sắp xếp sản phẩm một cách khoa học, sắp xếp hoặc treo các vật dụng theo phương thẳng đứng để tận dụng tối đa không gian. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên xếp đồ đạc quá cao và xếp ưu tiên những đồ vật nặng, khó hư hỏng ở dưới cùng.

Sử dụng phần mềm quản lý kho hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản lý kho hiệu quả

Phần mềm quản lý kho là một công cụ quan trọng giúp kho hàng của bạn luôn được cập nhật, quản lý và kiểm soát hàng hóa một cách chính xác. Nó cũng giúp bạn theo dõi hàng tồn kho, đặt hàng và quản lý đơn đặt hàng. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý kho, bạn có thể giảm thiểu sự cố không đáng có, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí lưu kho. Ngoài ra, phần mềm quản lý kho còn giúp bạn quản lý tốt hơn các hoạt động vận chuyển, kiểm soát chi phí kho và tối ưu hóa quy trình sản xuất, giúp tăng năng suất và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tiến hành đo đạc kích thước, khối lượng hàng hóa

Tiến hành đo đạc kích thước, khối lượng hàng hóa

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí lưu kho là diện tích lưu trữ (mét vuông m²). Việc thực hiện các phép đo đạc để xác định chính xác kích thước, khối lượng của hàng hóa cần lưu trữ sẽ giúp bạn mô tả được những gì bạn cần cho nhân viên tư vấn. Từ đó, phía đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho sẽ đề xuất kích thước cũng như mức giá phù hợp nhất cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo:

Bạn đã biết những hàng hóa không nên đóng gói chung khi vận chuyển này chưa?

Chia sẻ không gian lưu trữ giúp tiết kiệm chi phí lưu kho

Chia sẻ không gian lưu trữ giúp tiết kiệm chi phí lưu kho

Đôi khi việc chia sẻ không gian kho với những người khác sẽ giúp bạn tối ưu chi phí lưu kho hơn. Mặc dù có nhiều kích thước kho để bạn lựa chọn, nhưng đơn vị cho thuê kho mà bạn đang xem xét có thể hết diện tích kho mà bạn đang cần hoặc kho quá lớn so với nhu cầu của bạn. Thay vì cố gắng tìm những đơn vị có thể đáp ứng đúng diện tích kho cần thiết, bạn có thể chọn thuê kho lớn hơn và chia sẻ chúng cho những ai đang giống bạn, những người cần một khoảng không nhỏ để chia sẻ chi phí thuê kho.

Hiện nay, kho chung là một trong những hình thức cho thuê kho đang được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Khi thuê kho chung, bạn sẽ cùng chia sẻ không gian kho, thiết bị và nhân sự quản lý. Từ đó, tiết kiệm chi phí được một khoản kha khá, giảm bớt chi phí lưu kho. Đặc biệt, dịch vụ này cực kỳ phù hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những đơn vị kinh doanh chưa đủ tài chính để sở hữu một kho riêng, hoặc cần hỗ trợ về công tác quản lý hàng hoá.

Lưu ngay những bí quyết trên của Sao Vàng Express để tối ưu chi phí lưu kho sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận công ty nhé!

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Những phương pháp đơn giản giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho chủ shop và nhà phân phối

Sao Vàng Express – Sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà bán và doanh nghiệp kinh doanh TMĐT

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *