fbpx

Mua sắm online qua các trang thương mại điện tử đang là xu hướng chung được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để hàng hóa có thể giao đến tận tay người tiêu dùng thì bắt buộc phải có một bên thứ 3 đảm nhận vai trò trung gian vận chuyển. Bởi vậy nên nhiều đơn vị được thành lập đáp ứng cho nhu cầu này. Họ không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển nội thành, liên tỉnh mà còn cung cấp dịch vụ vận chuyển Bắc – Nam.

Dù khá phát triển nhưng dịch vụ vận chuyển hàng Bắc – Nam vẫn tồn tại những điểm hạn chế. Liệu bạn có thắc mắc rằng những rủi ro nào sẽ xuất hiện ở phương thức giao hàng này hay không?

Hàng hóa bị giao chậm, giao trễ

Hàng hóa bị giao chậm trễ

Một trong những rủi ro thường gặp khi vận chuyển hàng Bắc – Nam đó chính là đơn hàng bị giao chậm trễ. Việc “lỡ hẹn” khi giao nhận này có thể bắt nguồn do nhiều nguyên nhân khách quan: giao thông ách tắc, thời tiết xấu, tuyến đường vận chuyển đang sửa chữa, … Do đó, người thực hiện hoạt động giao hàng phải mất rất nhiều thời gian để đưa hàng hóa đến địa chỉ nhận.

Chính vì lý do đó nên việc vận chuyển hàng Bắc – Nam thường khó đảm bảo đúng thời gian dự kiến cho đơn hàng. Đặc biệt, nếu người mua lựa chọn vận chuyển trên tuyến đường bộ thì tỷ lệ đơn hàng bị giao chậm sẽ cao hơn so với những phương thức vận chuyển khác.

Giao muộn hay giao chậm hàng hóa là những rủi ro thường xuyên xảy ra khi vận chuyển hàng Bắc – Nam.

Dễ gặp tai nạn giao thông

Hàng hóa không chỉ bị giao chậm mà khi vận chuyển hàng Bắc – Nam còn dễ gặp phải tai nạn giao thông. Sở dĩ có tình trạng này xảy ra vì đa phần các xe chở hàng sẽ chạy theo đường Quốc lộ 1A. Với mật độ phương tiện lưu thông dày đặc như hiện tại, việc xảy ra va chạm này là không thể tránh khỏi.

Nếu xảy ra những trường hợp va chạm nhẹ thì hàng hóa chỉ giao chậm hơn so với dự kiến một chút. Nhưng nếu gặp các vụ tai nạn nghiêm trọng thì đơn hàng vừa giao muộn, vừa gây ra nhiều ảnh hưởng khác. Trong khi đó, nếu thực hiện giao nhận hàng hóa theo đường hàng không hay đường sắt thì nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất ít.

Hàng hóa bị hư hỏng khi vận chuyển

Hàng hóa bị hư khi vận chuyển

Ngoài 2 sự cố trên thì một trong những rủi ro thường gặp khi vận chuyển hàng Bắc -Nam mà khá nhiều người lo ngại đó chính là hàng hóa bị hư hỏng. Tất cả các đơn hàng khi giao nhận đều có khả năng gặp sự cố này do nhà cung ứng đóng gói không cẩn thận, quãng đường vận chuyển gặp phải thời tiết xấu, quá trình sắp xếp hàng hóa không hợp lý,… Thậm chí, các loại hàng như thực phẩm, đồ ăn, nước uống hay hải sản nếu không được bảo quản đúng cách đều có thể không sử dụng được.

Việc gặp phải những rủi ro khi vận chuyển hàng Bắc – Nam là điều không thể lường trước, nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh nếu bạn tìm được đơn vị giao nhận uy tín. Bạn vẫn còn đang phân vân không biết đơn vị vận chuyển uy tín nào? Đáp án đó chính là SAOVANG EXPRESS.

 

SAOVANG EXPRESS hiện đang là công ty chuyên các giải pháp về lưu trữ kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Một số dịch vụ hỗ trợ mà SAOVANG EXPRESS đang cung cấp:

Dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Đặc biệt, SAOVANG EXPRESS còn nhận vận chuyển những mặt hàng khó, VẬN CHUYẾN YẾN ĐI MỸ với mức giá phải chăng và đảm bảo hàng hoá an toàn đến tận tay người nhận.

Với mục tiêu đem đến cho Quý khách hàng một dịch vụ hậu cần tốt nhất từ khâu lưu trữ đến đóng gói hàng hóa cho đến vận chuyển, SAOVANG EXPRESS đang không ngừng nỗ lực để không phụ lòng tin tưởng của các khách hàng.

XEM THÊM:

>>>NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRONG VẬN HÀNH KHO HÀNG

>>> MỘT SỐ LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN HÀNG DỄ VỠ

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *