fbpx

Trong quá trình thực hiện vận chuyển và lưu trữ hàng hóa, một yếu tố quan trọng thường bị bỏ qua là lựa chọn vật liệu đóng gói. Vật liệu đóng gói không chỉ đảm bảo an toàn và bảo vệ cho hàng hoá của bạn mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo quản chất lượng của chúng. Trong bài viết này, Sao Vàng Express sẽ “điểm danh” một số loại vật liệu đóng gói hàng hoá phổ biến nhất trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

Bỏ túi kinh nghiệm khi lần đầu sử dụng dịch vụ thuê kho bãi

Vật liệu đóng gói hàng hoá là gì?

chèn giấy bubble vào hộp carton để cố định sản phẩm

Như chúng ta đã biết, vật liệu đóng gói là một phần không thể thiếu trong quy trình đóng gói hàng hóa. Đóng gói hàng hoá được hiểu là một kĩ thuật giúp bảo vệ hàng hóa trong việc lưu trữ, phân phối, vận chuyển, bán hàng.

Vật liệu đóng gói hàng hóa là các sản phẩm được sử dụng để phục vụ cho quá trình đóng gói và bảo quản sản phẩm. Vật liệu đóng gói hàng hóa bao gồm các yếu tố cơ bản như: Túi khí chèn hàng, thùng carton, băng keo, gói hút ẩm, màng PE,…

Tầm quan trọng của vật liệu đóng gói hàng hoá

đóng gói hàng hoá bằng băng keo

Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa thường phải chịu nhiều tác động dẫn đến nguy cơ bị hư hỏng, vỡ nứt hoặc những tác nhân khác làm cho chất lượng hàng hóa bị giảm sút. Có thể thấy rằng việc đóng gói hàng hóa giúp cho quy trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn và mang lại sản phẩm với chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Và điều quan trọng nhất là chúng ta phải biết cách lựa chọn những vật liệu đóng gói phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bởi thế nên các vật liệu đóng gói hàng hóa có vai trò hết sức quan trọng.

Chúng đóng vai trò như một rào cản bảo vệ giữa sản phẩm và môi trường bên ngoài. Chúng bảo vệ hàng hóa khỏi những tổn hại vật lý: độ ẩm, ô nhiễm và những nguy cơ tiềm ẩn khác trong quá trình vận chuyển, xử lý và lưu trữ. Ngoài ra, vật liệu đóng gói hàng hoá đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tính chất và chất lượng của sản phẩm đã được đóng gói.

Bạn nên tham khảo:

Một số lưu ý quan trọng khi đóng gói hàng hoá xuất khẩu nước ngoài mà bạn không nên bỏ qua

Một số vật liệu đóng gói hàng hóa phổ biến nhất

1. Thùng carton

thùng carton là một trong những vật liệu đóng gói hàng hoá phổ biến

 

Nhắc đến những vật liệu cần thiết trong việc đóng gói thì không thể không kể đến thùng carton. Đây là một trong những vật liệu đóng gói hàng hoá phổ biến nhất nhờ tính linh hoạt và giá cả phải chăng của nó. Chúng có nhiều kích thước và độ dày khác nhau, phù hợp cho nhiều loại sản phẩm. Thùng carton chắc chắn, nhẹ và dễ dàng sử dụng, là một sự lựa chọn lý tưởng cho những ai có nhu cầu vận chuyển và lưu trữ hàng hoá.

2. Túi ni lông

Túi ni lông là một sản phẩm phổ biến được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngàyTúi ni lông là một sản phẩm phổ biến, thường được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày để đóng gói các loại hàng hoá khác nhau như đựng rau củ, hoa quả, cho đến những kiện hàng lớn, như quần áo, giày dép, đồ nội thất và các đồ vật lớn khác. Ngoài ra, chúng có thể được tái sử dụng, vì thế nó rất phù hợp để chúng ta dự trữ trong kho.

3. Cuộn xốp PE Foam

Cuộn xốp PE Foam hay còn gọi là cuộn xốp thường, mút xốp

Cuộn xốp PE Foam hay còn gọi là cuộn xốp thường, mút xốp. Xốp PE Foam có khả năng tạo ra một lớp đệm đàn hồi, giúp bảo vệ hàng hoá khỏi va đập, trầy xước, giữ cho hàng hoá an toàn và nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Ngoài ra nó còn được dùng để lót sàn nhà, bọc kính, bọc bình thủy. Cuộn xốp có các kích thước dày mỏng khác nhau, tùy theo nhu cầu mà chúng ta nên chọn loại phù hợp để sử dụng.

4. Giấy bong bóng (giấy bubble)

Giấy bong bóng là vật liệu đóng gói hàng hoá phổ biến

Giấy bong bóng là vật liệu đóng gói hàng hoá phổ biến nhờ khả năng đệm tuyệt vời. Đây là sản phẩm đóng gói rất quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa, giúp hạn chế sự va đập, vỡ nứt. Có thể nói đây là lựa chọn tối ưu nhất đối với những sản phẩm, hàng hóa dễ vỡ như ly, cốc, đồ sứ, mỹ phẩm,…

Giấy bong bóng có cấu trúc gồm nhiều lớp khí được bao bọc trong các túi nhỏ, tạo thành các bọt khí giữa các lớp giấy. Khi bọc quanh những mặt hàng dễ vỡ, giấy bong bóng tạo ra một lớp đệm, bảo vệ giúp tránh va đập và tác động của bên ngoài trong quá trình vận chuyển.

5. Cuộn ni lông bọc hàng (màng PE)

Cuộn ni lông bọc hàng, hay còn gọi là màng PE (Polyethylene), hoặc màng co, màng chít

Cuộn ni lông bọc hàng, hay còn gọi là màng PE (Polyethylene), hoặc màng co, màng chít, đây là một trong những vật liệu đóng gói hàng hóa phổ biến, dễ sử dụng và linh hoạt. Cuộn màng này thường được sử dụng để bọc hàng, quấn hàng và dùng để đóng gói hàng hóa ở tất cả các lĩnh vực khác nhau.

Màng PE có tính đàn hồi tốt và khả năng bám dính, giúp bọc gói hàng hoá chặt chẽ và bảo vệ khỏi bụi, bẩn và ẩm và đảm bảo sự ổn định và ngăn chặn sự di chuyển trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, màng PE còn cung cấp khả năng chống tia cực tím và chống tĩnh điện.

Mỗi loại vật liệu đóng gói có ưu điểm và ứng dụng riêng, tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu đặc thù của hàng hoá. Quá trình chọn lựa vật liệu đóng gói phù hợp sẽ giúp bảo vệ sản phẩm và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Hi vọng với những thông tin về những loại vật liệu đóng gói hàng hoá phổ biến mà Sao Vàng Express đã chia sẻ phía trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đúng loại vật liệu đóng gói để đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay khách hàng một cách an toàn và không bị hư hỏng.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Những tiêu chí lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hoá phù hợp với doanh nghiệp của bạn

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *