fbpx

Giao hàng nội thành là dịch vụ vận chuyển được khá nhiều người biết đến và tin dùng lựa chọn. Thế nhưng có không ít trường hợp dù đã mất tiền sử dụng dịch vụ nhưng kết quả nhận về lại là những chuyện “dở khóc dở cười” do chọn phải công ty cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín. Hàng hóa chẳng những bị thất lạc, bị giao trễ hẹn mà còn dễ hư hỏng, trầy xước trong quá trình giao nhận.

Vậy những bất cập mà khách hàng hay gặp nhất khi lựa chọn phải công ty cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín là gì? Hãy cùng Sao Vàng Express tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bài viết tham khảo:

>>> QUY TRÌNH NHẬP KHẨU HÀNG HÓA TỪ A – Z DÀNH CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU TỪ SỐ 0

Bất cập của dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín hiện nay

những bất cập trong dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín

Hiện nay, giao hàng nội thành là một trong những dịch vụ rất phát triển. Không những đáp ứng được những nhu cầu vận chuyển cho khách hàng mà dịch vụ này còn dễ dàng kết nối người bán và người mua với nhau. Tuy nhiên, nếu chọn phải đơn vị vận chuyển không uy tín, bạn chẳng những không nhận về những thứ bạn mong muốn mà còn gặp phải nhiều bất cập như:

Thường xuyên giao hàng chậm

bất cập của dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín là giao hàng chậm

Hàng giao chậm, giao trễ hay không lên đơn vận chuyển là một trong những bất cập mà nhiều người thường gặp khi chọn phải dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín. Không những thời gian giao hàng của bạn bị tăng lên thêm 2 – 3 ngày mà đơn hàng thậm chí còn không được xử lý để giao đúng hẹn. Điều này vừa ảnh hưởng đến công việc của cả 2 bên, vừa khiến người nhận lo lắng vì vẫn chưa được hàng đúng theo thời gian mong muốn.

Quản lý đơn hàng lỏng lẻo

Quản lý đơn hàng lỏng lẻo là một bất cập của dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín

Với những đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín, quy trình quản lý đơn hàng cho đến quy trình vận chuyển của họ thường rất lỏng lẻo. Hàng hóa khi đưa về kho không được phân loại và chia khu cụ thể. Do đó, tình trạng giao nhầm hàng hay thất lạc hàng hóa là điều rất khó tránh khỏi. Không những thế, việc không quản lý tốt hàng hóa còn làm cho quá trình vận chuyển gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Hàng hóa không được đảm bảo an toàn

hàng hóa sẽ không được đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín

Đã bao giờ bạn gặp tình trạng nhận hàng về tay nhưng nhận ra món hàng đó bị hư hỏng chưa? Chắc hẳn là có rồi đúng không nào? Với những công ty cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín, họ thường sẽ không đảm bảo được chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa có thể bị vỡ, bị gãy, bị móp méo, hư hỏng,… Thậm chí, khi đã ghi chú rõ ràng dán mác hàng dễ vỡ nhưng họ vẫn không chú ý khi vận chuyển. Vì vậy, chẳng những bạn mất tiền mua hàng màcòn “mất luôn” cả món hàng đó.

Phí vận chuyển không rõ ràng

Đa phần các bên vận chuyển uy tín đều sẽ công khai bảng giá vận chuyển. Khi trao đổi, họ cũng sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cước phí cần trả cho khách. Nhưng ngược lại, với dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín, bạn có thể sẽ bị “dắt mũi” nếu không hỏi kỹ về cước phí vận chuyển. Vì vậy, khi gửi bất cứ món hàng nào, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là tìm hiểu kỹ về chi phí để tránh mất tiền oan nhé!

Thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp

Thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp của nhân viên công ty cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín

Vốn dĩ ai cũng nghĩ rằng khi đã bỏ tiền ra để sử dụng một dịch vụ nào đó thì cái tối thiểu họ nhận được cũng phải là một thái độ niềm nở, tôn trọng khách hàng của đội ngũ nhân viên. Thế nhưng, không ít người dù đã bỏ một số tiền lớn để thuê dịch vụ vận chuyển nhưng lại nhận về thái độ hờ hững của bộ phận chăm sóc khách hàng khi đơn hàng có vấn đề.

Họ không những không hỗ trợ giải quyết mà còn tìm đủ mọi lý do để chối đẩy trách nhiệm cho các yếu tố khách quan. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ với đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín như này bạn nhé!

Những bất cập mà khách hàng thường gặp phải khi lựa chọn dịch vụ ship hàng nội thành của đơn vị không uy tín

Lựa chọn dịch vụ giao hàng nội thành như thế nào để hạn chế những bất cập?

Lựa chọn dịch vụ giao hàng nội thành như thế nào để hạn chế những bất cập?

Việc gặp phải quá nhiều bất cập khi lựa chọn dịch vụ giao hàng nội thành khiến nhiều người đắn đo không biết có nên tin dùng dịch vụ này nữa hay không? Tuy nhiên, trên thực tế, bạn vẫn có thể lựa chọn bởi vì không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín như vậy.

Do đó, nếu bạn muốn chọn được một đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành chất lượng thì bạn nhất định phải “bỏ túi” những điều sau:

 • Nên tin chọn những đơn vị nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng đã sử dụng trước đó.
 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin và dịch vụ của công ty vận chuyển định lựa chọn.
 • Chọn kèm dịch vụ bảo hiểm hàng hóa do đơn vị vận chuyển cung cấp để họ chịu trách nhiệm hoàn toàn về đơn hàng vận chuyển.
 • Thống nhất rõ về thời gian đơn hàng được chuyển đến để tránh việc mập mờ về thời gian nhận hàng.
 • Nên tìm đến những đơn vị đã hoạt động nhiều năm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển.
 • Khi lựa chọn dịch vụ cần trao đổi kỹ, thống nhất các điều khoản vận chuyển rõ ràng rồi mới ký kết hợp đồng.

Nên sử dụng dịch vụ vận chuyển nào cho đơn hàng nội thành?

Đối với các đơn hàng nội thành, để tiết kiệm được chi phí vận chuyển cũng rút ngắn được thời gian giao hàng thì việc chọn được một dịch vụ giao hàng phù hợp là rất quan trọng. Bởi vì mỗi đơn hàng sẽ có những yêu cầu cũng như quy định về thời gian vận chuyển khác nhau. Do đó, để đảm bảo thời gian giao hàng đúng với dự kiến của khách hàng thì trước hết bạn phải chọn được đơn vị giao hàng phù hợp, tránh tình trạng vừa phải bỏ tiền nhưng chỉ nhận lại được dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín.

Để biết được đơn hàng gửi vận chuyển nên sử dụng dịch vụ giao hàng nội thành nào, bạn có thể căn cứ vào một trong những trường hợp dưới đây:

Đối với các đơn hàng có yêu cầu về thời gian giao hàng cụ thể

Trong trường hợp này, dịch vụ chuyển phát hỏa tốc hẹn giờ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Dịch vụ này có kèm theo dịch vụ gia tăng phát hẹn giờ, nói dễ hiểu hơn có nghĩa là giao hàng theo thời gian mà người gửi yêu cầu. Vì thế, nếu cần chuyển quà tặng, chuyển bưu phẩm trong một khung giờ nhất định thì bạn có thể tham khảo lựa chọn dịch vụ giao hàng nội thành này.

Đối với các đơn hàng cần chuyển đi gấp

Với đơn hàng cần chuyển gấp ngay trong ngày, thậm chí là vài tiếng ở khu vực nội thành thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát hỏa tốc. Với ưu thế về mặt thời gian vận chuyển, dịch vụ này sẽ là lựa chọn sáng suốt giúp bạn vận chuyển đơn hàng đến địa chỉ nhận nhanh chóng. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ phải chi trả một khoản cước phí vận chuyển khá cao đó.

Đối với các đơn hàng không yêu cầu gấp về thời gian giao hàng

Một số đơn hàng ở khu vực nội thành không có yêu cầu cụ thể về thời gian giao hoặc cần chuyển đi gấp thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển phát thường.

So với dịch vụ chuyển phát hỏa tốc hay chuyển phát nhanh thì dịch vụ chuyển phát thường có cước phí thấp hơn rất nhiều. Đây cũng là dịch vụ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình giao nhận hàng hóa.

Có thể bạn quan tâm:

>>> NHỮNG LOẠI XE CHUYÊN DỤNG ĐƯỢC DÙNG ĐỂ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐƯỜNG BỘ

Các yếu tố cần quan tâm để tránh chọn phải dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín

Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp

Dịch vụ giao hàng uy tín là dịch vụ có quy trình vận hành rõ ràng và chuyên nghiệp, đảm bảo các khâu được thực hiện trơn tru. Theo đó, từ khâu tiếp nhận thông tin cho đến khâu nhận hàng và cuối cùng là giao hàng đều được quy định chặt chẽ để tránh xảy ra các vấn đề không mong muốn trong quá trình vận chuyển.

Khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển, bạn nên hỏi rõ ràng đơn vị vận chuyển về quy trình giao hàng. Nếu đơn vị đó có quy trình chỉn chu, chuyên nghiệp thì bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ do họ cung cấp.

Giao hàng đúng hẹn

Những công ty cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành uy tín thường giao hàng đúng hẹn

Sự chính xác về thời gian giao hàng là yếu tố quan trọng giúp bạn đánh giá độ uy tín của một dịch vụ vận chuyển. Nếu đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ dịch vụ giao hàng nhanh, đúng hẹn, ít khi bị muộn thì bạn có thể lựa chọn họ.

Ngược lại, nếu dịch vụ đó nhận về nhiều đánh giá thường xuyên giao muộn, giao chậm thì bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn nhé, có thể đó là một đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín đấy.

Phí vận chuyển phải chăng, rõ ràng

Minh bạch trong cước phí là yếu tố được khá nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển. Bởi thực tế, không đơn vị ship hàng nào cũng đảm bảo cung cấp dịch vụ vận chuyển với cước phí phải chăng, minh bạch cho khách hàng.

Do đó, bạn nên tìm đến các bên giao hàng có bảng phí đầy đủ, giá cước công khai để đảm bảo độ uy tín khi sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình

Để được hỗ trợ tốt nhất khi giao hàng, đặc biệt trong trường hợp đơn hàng gặp sự cố thì bạn nhất định phải tìm đến một đơn vị có dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Bởi những đơn vị này thường có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tốc độ xử lý sự cố nhanh nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Một số yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn dịch vụ giao hàng nội thành

Một số yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn dịch vụ giao hàng nội thành

Một thực tế cho chúng ta thấy rằng dịch vụ vận chuyển nội thành ngày càng phát triển kéo theo đó là hàng chục đơn vị vận chuyển đã ra đời. Điều này không những khiến mọi người khó khăn khi lựa chọn mà còn khiến họ hoài nghi liệu rằng lựa chọn của mình là đúng hay sai.

Thấu hiểu những lo lắng khi sợ chọn phải đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín, Sao Vàng Express đã và đang không ngừng nỗ lực mang đến dịch vụ vận chuyển chất lượng cho mọi người. Không chỉ dừng lại ở dịch vụ vận chuyển quốc tế, Sao Vàng Express còn cung cấp dịch vụ vận chuyển nội thành, liên tỉnh cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

So với nhiều đơn vị vận chuyển khác, dịch vụ giao hàng nội thành của Sao Vàng Express nổi bật với nhiều ưu thế:

 • Chúng tôi cam kết cước phí minh bạch, rõ ràng, chi tiết. Tuyệt đối không mập mờ về mức phí, tuyệt đối không phát sinh chi phí trong quá trình vận chuyển.
 • Đội ngũ nhân viên tại Sao Vàng Express luôn đặt sự hài lòng về dịch vụ của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng 24/7.
 • Vận chuyển hàng hóa bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp chính là lý do giúp đơn hàng luôn an toàn đến địa chỉ nhận. Chúng tôi luôn cố gắng hạn chế tối đa tình trạng hàng hỏng, hàng mất hay thất lạc hàng khi vận chuyển.
 • Tất cả các đơn hàng được vận chuyển bởi Sao Vàng Express đều được đảm bảo về thời gian vận chuyển. Hạn chế tối đa tình trạng giao trễ hẹn. Nếu gặp phải trục trặc giao muộn, chúng tôi sẽ thông tin đến khách hàng nhanh nhất để bạn nắm rõ tình hình.

Nếu bạn muốn hạn chế tối đa và tránh những bất cập có thể gặp phải khi lựa chọn dịch vụ giao hàng nội thành không uy tín thì đừng quên liên hệ ngay với Sao Vàng Express qua hotline: 0983.810.544. Chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn với chi phí tiết kiệm nhất.

Xem thêm:

>>> NHỮNG ĐIỀU KIỆN TẠO NÊN MỘT CÔNG TY VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA UY TÍN TẠI VIỆT NAM

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *