fbpx

Đóng kiện gỗ cho hàng hóa là một trong những biện pháp giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro của đơn hàng trong quá trình vận chuyển. Tùy thuộc vào tính chất của từng mặt hàng mà bạn có thể lựa chọn những loại thùng gỗ với kích thước khác nhau. Để giúp bạn biết được khi nào thì nên đóng kiện gỗ và loại hàng nào cần được đóng gói theo cách này? Bài viết dưới đây của Sao Vàng Express sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã biết những thông tin chi tiết nhất về dịch vụ vận chuyển dược phẩm uy tín chưa?

Vì sao nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa khi vận chuyển?

Vì sao nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa khi vận chuyển?

Đóng gói là một trong những khâu quan trọng nhất mà bất cứ loại hàng hóa nào cũng phải trải qua trước khi tiến hành quá trình vận chuyển. Tùy thuộc vào bản chất của sản phẩm gửi đi mà bạn có thể áp dụng những cách đóng gói khác nhau. Sẽ có một số mặt hàng mà bạn chỉ cần đóng gói trong túi nilon, nhiều hàng khác lại yêu cầu phải  đóng trong những thùng carton chuyên dụng. Đặc biệt, đối với một số mặt hàng như hàng dễ vỡ, hàng cồng kềnh, hàng giá trị cao,… thì lại cần đền thùng gỗ để đóng gói.

Sở dĩ, những loại hàng này cần đóng kiện gỗ khi vận chuyển vì:

Hạn chế tình trạng móp méo, trầy xước sản phẩm

Hạn chế tình trạng móp méo, trầy xước sản phẩm

Trong quá trình vận chuyển, việc hàng hóa bị các yếu tố khách quan hoặc chủ quan tác động gây móp méo, trầy xước là điều khó có thể tránh khỏi. Việc sắp xếp hàng hóa không khoa học, các phương tiện vận chuyển chuyên dụng gặp sự cố,… đều có thể khiến sản phẩm bên trong bị móp méo, trầy xước hoặc nứt vỡ. Chính vì vậy, để giúp đơn hàng không gặp phải tình trạng này, bạn nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa trước khi vận chuyển.

Giúp bảo vệ an toàn cho hàng hóa

Giúp bảo vệ an toàn cho hàng hóa

Với đặc tính dễ hư hỏng, dễ gặp sự cố và dễ gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế,… thì hàng hóa nên được đóng kiện gỗ một cách cẩn thận trước khi vận chuyển. Bởi vì, nếu đóng gói theo cách thông thường, sản phẩm bên trong rất khó đảm bảo được tình trạng luôn an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Do đó, để hạn chế tối đa tác động của ngoại lực ảnh hưởng lên sản phẩm thì bạn nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa trước khi vận chuyển.

Giúp việc vận chuyển thuận lợi hơn

Giúp việc vận chuyển thuận lợi hơn

Đóng kiện gỗ cho hàng hóa sẽ giúp quá trình sắp xếp và vận chuyển diễn ra dễ dàng hơn. Hàng hóa dù dừng lại tại nhiều trạm trung chuyển, được bốc xếp qua nhiều phương tiện khác nhau thì cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Với tất cả những lý do trên thì lại càng khẳng định chắc chắn hơn việc đóng kiện gỗ hàng hóa là điều vô cùng cần thiết mà bạn nên thực hiện trước khi vận chuyển. Tuy nhiên, do việc đóng kiện gỗ có chi phí khá cao nên bạn có thể cân nhắc thực hiện với một số mặt hàng thực sự cần thiết.

Bạn có thể tham khảo:

Bạn đã biết hết tất cả các thông tin chi tiết về quy trình vận chuyển hàng đi Phú Quốc chưa?

Những rủi ro dễ gặp phải khi không đóng kiện gỗ cho hàng hóa cần vận chuyển

Những rủi ro dễ gặp phải khi không đóng kiện gỗ cho hàng hóa cần vận chuyển

Trong trường hợp, bạn không tiến hành đóng kiện gỗ cho hàng hóa khi vận chuyển, đơn hàng có thể gặp phải một số rủi ro như:

  • Hàng hóa bị mất cắp: Việc không đóng gói hàng có giá trị cao vào thùng gỗ có thể tạo ra sơ hở để kẻ gian lợi dụng và lấy cắp hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
  • Hàng hóa bị hư hỏng nặng: Một số loại hàng có thể bị vỡ, bị tác động dẫn đến không sử dụng được gây ảnh hưởng đến công việc của người gửi và người nhận. Thậm chí, còn gây ra thiệt hại rất lớn về kinh tế cho họ.
  • Hàng hóa bị trầy xước, móp méo trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, với những loại hàng như gốm sứ, thủy tinh hay trang sức,… có thể ảnh hưởng đến giá trị của hàng hóa.

Khi nào bạn nên đóng kiện gỗ hàng hóa cần vận chuyển?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết khi nào bạn nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa cần giao nhận thì có thể tham khảo một số trường hợp được Sao Vàng Express chia sẻ dưới đây:

Hàng hóa dễ hư hỏng

Một số loại hàng hóa có tính chất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển như thủy tinh, gốm sứ, thiết bị điện tử,… nên được đóng kiện gỗ. Bởi vì, những mặt hàng này dễ bị nứt vỡ, trầy xước, thậm chí là hư hỏng dẫn đến không sử dụng được khi bị ngoại lực bên ngoài tác động lên. Trong khi đó, quá trình vận chuyển phải thực hiện qua nhiều địa hình, cung đường khác nhau nên việc xe chở hàng bị ngoại lực tác động dẫn đến rung lắc, va đập là điều khó tránh khỏi.

Vì vậy, để đảm bảo các loại hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng luôn giữ được tình trạng an toàn đến địa chỉ nhận thì bạn nên cân nhắc đến việc đóng kiện gỗ cho hàng hóa nhé!

Hàng hóa cần vận chuyển đường dài

Hàng hóa cần vận chuyển đường dài

Đa phần, những rủi ro có thể gặp phải với hàng hóa thường xảy ra trong quá trình giao nhận đường dài. Một số đơn hàng cần chuyển đến những khu vực vùng sâu, vùng xa, nơi có địa hình khó di chuyển thì sự cố gặp phải thường tăng lên gấp đôi. Trong khi đó, đây đều là tình huống bất ngờ xảy ra mà đơn vị vận chuyển không thể kiểm soát được.

Vì vậy, để đảm bảo hàng hóa giao nhận đường dài luôn đảm bảo an toàn về đến tay người nhận thì trước khi gửi hàng bạn nên lựa chọn thêm dịch vụ đóng thùng gỗ của những đơn vị vận chuyển uy tín. Đóng kiện gỗ cho hàng hóa sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải cho đơn hàng đường dài.

Hàng hóa có kích thước lớn

Nhiều người cho rằng, với các loại hàng hóa có kích thước lớn, đóng kiện gỗ là phương pháp không khả thi để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Tuy nhiên, thực tế đây lại lại giải pháp phù hợp để hạn chế hư hỏng cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển cực hiệu quả.

Vì sao ư? Vì đóng kiện gỗ sẽ giúp bảo vệ tất cả các mặt của sản phẩm, hạn chế tác động từ bên ngoài vào hàng hóa. Vì vậy, chất lượng của sản phẩm không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình vận chuyển.

Hàng hóa cần vận chuyển quốc tế

Hàng hóa cần vận chuyển quốc tế

Với những đơn hàng cần vận chuyển quốc tế, cho dù là từ đơn nhỏ cho đến đơn lớn, bất kể khi nào người gửi muốn bảo vệ hàng, hạn chế va đập, hư hỏng,… thì đều có thể lựa chọn đóng kiện gỗ cho hàng hóa. Quá trình giao nhận quốc tế luôn tồn tại những tình huống bất ngờ khiến đơn hàng gặp sự cố trước khi đến địa chỉ nhận nên việc làm này là vô cùng cần thiết.

Hy vọng với chia sẻ trên đây của Sao Vàng Express, bạn đã biết được khi nào nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa để đảm bảo an toàn cho sản phẩm khi vận chuyển.

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Quy trình đóng gói sản phẩm may mặc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết những mẹo này

Bật mí cho bạn một số mẹo lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa phù hợp nhất

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *